Ngành Ngôn ngữ Hàn xét tuyển những môn nào? Tuyển sinh năm 2022

Ngành Ngôn ngữ Hàn xét tuyển những môn nào? Tuyển sinh 2022. Hãy cùng Đại học FPT Cần Thơ tìm hiểu thông tin này nhé!

 

 

Ngành Ngôn ngữ Hàn xét tuyển những môn học nào?


Hiện nay, các doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư vào thị trường Việt Nam ngày càng mạnh mẽ. Nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao và sử dụng thành thạo tiếng Hàn của các doanh nghiệp ngày càng nhiều. Do đó, đây là chuyên ngành hot và được nhiều học sinh lựa chọn. Ngành ngôn ngữ Hàn  được xét tuyển bằng những khối và môn như: Toán, Văn, Tiếng Anh, Vật Lý, Sinh học, Lịch sử và Địa lý theo từng tổ hợp môn.

 

 

Phương thức tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Hàn tại Đại học FPT Cần Thơ 2022


Tại Đại học FPT Cần Thơ, các ngành nói chung và ngành Ngôn ngữ Hàn nói riêng sẽ được xét tuyển với các phương thức:
- Xét tuyển học bạ, các bạn học sinh chỉ cần nhập điểm cả năm lớp 11 và học kỳ 1 năm lớp 12 của 9 môn và công cụ Schoolrank tại trang https://schoolrank.fpt.edu.vn/ để tra cứu kết quả và các bạn phải nằm trong TOP40
- Xét điểm THPT Quốc gia, học sinh cần nhập điểm 6 môn thi vào hệ thống Schoolrank và phải nằm trong TOP40
- Xét điểm đánh giá năng lực, các bạn thí sinh thi ở trường Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh phải đạt từ 670/1200 điểm trở lên và tại Đại học Quốc gia Hà Nội phải từ 90/150.
- Có chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK cấp độ 4 trong kỳ thi TOPIK II (áp dụng đối với ngành Ngôn Ngữ Hàn Quốc)

Ngôn ngữ Hàn thi khối nào?

Điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Hàn?

 

 

Ngành ngôn ngữ Hàn học những gì?


Ngôn ngữ Hàn được đào tạo theo hai hướng chính: một là kiến thức ngôn ngữ và hai là lịch sử - văn hóa đất nước này. Khi theo học ngành này, sinh viên sẽ học thành thạo cả 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết và các phương pháp giao tiếp, làm việc bằng tiếng Hàn một cách tự nhiên như người bản xứ. Đồng thời, sinh viên ngành Ngôn ngữ Hàn còn được trau dồi các kiến thức về nhiều khía cạnh khác nhau trong cuộc sống như văn hóa, xã hội, lịch sử, chính trị và con người Hàn Quốc. 


Bên cạnh đó, trong quá trình học tập, các bạn sinh viên cũng được trang bị các kỹ năng mềm như: Kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, làm việc nhóm, lãnh đạo, và đàm phán. Đặc biệt là các kỹ năng thiên về tác phong, cách hành xử của người Hàn Quốc trong môi trường làm việc thực tế. Từ đó, những kiến thức nền tảng trên sẽ giúp các bạn có thể “nhập gia tùy tục” và đạt hiệu quả cao nhất trong công việc.

Ngành Ngôn ngữ Hàn nên học trường nào?

 

 

Tố chất để học ngành Ngôn ngữ Hàn


Để có thể lựa chọn đúng và học tốt ngành Ngôn ngữ Hàn, các bạn cần có những tố chất sau: 
- Có niềm đam mê với ngôn ngữ, văn hóa và con người Hàn Quốc
- Thích khám phá, chủ động nghiên cứu học hỏi, luôn đặt câu hỏi tại sao: Ngoài kiến thức trên lớp, các bạn cần tìm hiểu thêm về những thông tin bên ngoài như từ các bài báo, phim ảnh để thực sự “chìm đắm” vào thế giới Nam Hàn. Ngoài ra, khi gặp những tình huống hay cách ứng xử lạ, thay vì bỏ qua thì hãy tìm hiểu câu chuyện phía sau nó nhé!
- Năng động và giao tiếp tốt
- Có trách nhiệm, chuyên nghiệp, chịu được áp lực cao: Với môi trường làm việc yêu cầu hiệu quả cao thì sinh viên Ngôn ngữ Hàn cần có tính kỷ luật và kỹ năng quản lý, sắp xếp công việc tốt.
- Kỹ năng thuyết trình tốt

Cơ hội việc làm ngành Ngôn ngữ Hàn

 

 
 
Để tìm hiểu thêm về ngành Ngôn ngữ Hàn, các bạn có thể liên hệ Fanpage Đại học FPT Cần Thơ hoặc đăng ký tư vấn tại đây.

 


 
 
 
 

 

 

Tin tức Liên quan