Ngành Trí tuệ nhân tạo là gì? Tất tần tật về Trí tuệ nhân tạo

Ngành Trí tuệ nhân tạo là gì? Tất tần tật về chuyên ngành Trí tuệ nhân tạo. Hãy cùng tìm hiểu chuyên ngành này tại Đại học FPT Cần Thơ nhé!

 

 

Đại dịch Covid-19 đã kìm hãm sự phát triển của nhiều lĩnh vực, tuy nhiên lại đẩy nhanh việc áp dụng Trí tuệ nhân tạo (AI) vào các ngành. Không ngoa khi nói thời điểm này là giai đoạn vàng của công nghệ AI bởi đây sẽ là yếu tố quyết định khả năng cạnh tranh của các quốc gia trong lĩnh vực kinh tế và an ninh. Nếu bạn đang quan tâm về Trí tuệ nhân tạo, thì đừng bỏ qua những thông tin sau đây nhé!

 

 Ngành Trí tuệ nhân tạo là gì?


Theo tìm hiểu, AI là công nghệ sử dụng đến kỹ thuật số có khả năng thực hiện những nhiệm vụ mà bình thường phải cần tới trí thông minh của con người. Đặc trưng của công nghệ AI là khả năng “tự học” của máy tính từ đó có thể tự phán đoán, phân tích trước các dữ liệu mới mà không cần sự hỗ trợ của con người, đồng thời có khả năng xử lý dữ liệu với số lượng rất lớn và tốc độ cao. Hiện tại, mỗi ngày trên toàn cầu có khoảng 2,2 tỷ Gb dữ liệu mới (tương đương 165.000 tỷ trang tài liệu) được tạo ra và được các công ty, như Google, Twitter, Facebook, Amazon, Baidu, Weibo, Tencent hay Alibaba thu thập để tạo thành “dữ liệu lớn” (big data).

 

 

Tất tần tật về Trí tuệ nhân tạo

 

 Trí tuệ nhân tạo học những gì?


Nền tảng kiến thức về công nghệ máy tính và toán học là xương sống của phần lớn các chương trình đào tạo ngành AI. Các bạn có thể lựa chọn các chương trình cấp bằng ngành Trí tuệ nhân tạo hoặc theo đuổi chuyên ngành AI tại các trường Đại học.


Nội dung của ngành học này sẽ khác nhau giữa các trường Đại học. Tại Đại học FPT Cần Thơ, chương trình đào tạo chuyên ngành AI được thiết kế theo chuẩn AMC của Hiệp hội Máy tính (Association for Computing Machinery), chuẩn đào tạo kỹ sư phần mềm ABET của Accreditation Board for Engineering and Technology, Mỹ và Hiệp hội Phần mềm Việt Nam (VINASA). Ngoài ra, sinh viên sẽ được đào song song ngoại ngữ thứ 2 là tiếng Nhật. Bên cạnh đó, vào năm thứ 3, sinh viên sẽ được tham dự học kỳ OJT – Thực tập tại doanh nghiệp. Trong học kỳ này, các bạn sẽ có cơ hội được làm việc thực tế trong các dự án của FPT Software – TOP 100 công ty có môi trường làm việc tốt nhất Việt Nam, điều này góp phần nâng cao kỹ năng chuyên môn cho các bạn sinh viên.

 

 

Liệu bạn có phù hợp với ngành Trí tuệ nhân tạo?


Nếu bạn đang mong muốn theo đuổi sự nghiệp trong ngành Trí tuệ nhân tạo nhưng không biết mình có phù hợp hay không thì thông tin sau đây sẽ giúp ích cho bạn đấy.

Các trường đào tạo Trí tuệ nhân tạo ở Việt Nam

 

 

 

Các tố chất để học ngành AI:


- Kỹ năng phân tích mạnh mẽ và nhạy bén để nhận biết các xu hướng trong dữ liệu.
- Kiên trì nỗ lực và chịu được áp lực tốt.
- Khả năng học hỏi nhanh.
- Không ngừng tò mò và yêu thích sự sáng tạo.
- Kỹ năng giao tiếp vững vàng cũng như khả năng điều chỉnh các phong cách giao tiếp linh hoạt.
- Tư duy phản biện tốt.
- Kỹ năng đưa ra quyết định tốt.
- Có kỹ năng tổ chức và quản lý thời gian của bản thân.

Học trí tuệ nhân tạo có dễ xin việc ở Việt Nam?


Tìm hiểu ngay về chuyên ngành Trí tuệ nhân tạo tại đây hoặc inbox cho Fanpage Đại học FPT Cần Thơ.

 

Tin tức Liên quan