Ngành Quản trị kinh doanh học những môn gì?

Ngành Quản trị kinh doanh học những môn gì? Hãy cùng Đại Học FPT tìm hiểu rõ hơn về chuyên ngành này nhé!

 

 

Ngành Quản trị kinh doanh học những môn gì?

 

Giai đoạn 1


Ở Đại học FPT, vào giai đoạn đầu tiên khi bạn bước chân vào ngôi trường này, bạn sẽ có cơ hội hòa nhập mình vào cộng đồng sinh viên cũng như hòa nhập với môi trường đại học. Trong đó, bạn sẽ có từ 6 tháng đến 1 năm để có thể xây dựng nền tảng tiếng anh chuẩn bị cho giai đoạn thứ 2. Ở giai đoạn này, bạn sẽ được cùng tất cả những người bạn cùng khóa trải nghiệm học kì Quân Sự, đây chắc chắn sẽ là học kì vô cùng đáng nhớ.

 

 

Giai đoạn 2


Vào giai đoạn này, khi bạn đã quen với môi trường ở Đại học FPT và hoàn thành học kì tiếng Anh dự bị. Bạn sẽ bước vào những môn chuyên ngành đầu tiên, nhưng cũng đừng quá lo lắng, bạn sẽ học 5 học kì các môn liên quan đến kiến thức cơ sở. Đây là những môn học rất quan trọng nên bạn hãy nhớ học thật kỹ nhé.

 

Giai đoạn 3


Sau khi hoàn thành 5 học kì, bạn đã có đủ cho mình những kiến thức căn bản nhất để có thể đến và làm việc tại các doanh nghiệp. Ở trường Đại học FPT, sinh viên sẽ được đi thực tập thực tế tại các doanh nghiệp ngay từ năm thứ 3. Đây cũng là một trong những điều tạo nên nét riêng biệt của FPT. Giai đoạn này sẽ diễn ra từ 4 đến 8 tháng; bạn sẽ có cơ hội va chạm nhiều hơn tại môi trường doanh nghiệp. Từ đó, bạn sẽ tích lũy được nhiều kinh nghiệm hơn cho bản thân mình. Bật mí là rất nhiều sinh viên nhà F sau khi thực tập xong và được doanh nghiệp giữ lại làm nhân viên chính thức luôn đấy.

 

 

Giai đoạn 4


Đến giai đoạn này thì chỉ còn 3 học kì nữa thôi là bạn sẽ tốt nghiệp rồi đấy. Sau khi kết thúc kì thực tập thực tế, bạn sẽ lựa chọn chuyên ngành hẹp mà bạn thích và thực hiện đồ án tốt nghiệp. Với những kiến thức và kinh nghiệm bạn đã đúc kết được, đã đến lúc bạn sử dụng chúng một cách triệt để rồi đấy.

 

Xem thêm: Quản trị Kinh doanh nên học trường nào?

 

 

 

Nét riêng biệt trong Chương trình học Quản Trị Kinh Doanh tại Đại học FPT


Đầu tiên phải kể đến đó là chuyên ngành Quản Trị Kinh Doanh tại Đại học FPT được thiết kế chương trình học theo các trường nổi tiếng trên toàn thế giới nhầm đáp ứng đầy đủ cho sinh viên tiếp cận với môi trường học chuẩn quốc tế. Ngoài các kiến thức nền tảng và bao quát, Đại học FPT còn rất chú trọng đến kỹ năng mềm cho sinh viên như tổ chức nhiều workshop cùng với nhiều diễn giả nổi tiếng.


Đặc biệt, Đại học FPT còn tuyển chọn ra những giảng viên giàu kinh nghiệm. Đa số là thạc sĩ, tiến sĩ hoặc các chuyên gia đến từ nhiều lĩnh vực, truyền đạt cho sinh viên những kiến thức mà họ tích lũy được nên ít nơi nào có được. Chính vì giáo trình đào tạo được nhập khẩu từ quốc tế nên quá trình giảng dạy sẽ hoàn toàn bằng tiếng Anh. Đây chắc chắn sẽ là bước đệm để xây dựng nền tảng tiếng Anh từ những năm đầu tiên bạn ngồi trên ghế nhà trường.


Ngoài tiếng Anh, Đại học FPT còn đào tạo song song ngoại ngữ thứ hai là tiếng Trung. Bạn sẽ được học tiếng Trung từ cơ bản đến nâng cao, đảm bảo rằng khi hoàn thành bạn sẽ có thể giao tiếp căn bản.

 

Xem thêm: Mã ngành Quản trị Kinh doanh Đại học FPT Cần Thơ

 

 

Cơ hội nghề nghiệp


Với sự bùng nổ của kinh tế số hiện nay thì theo dự báo đến năm 2025 nước ta sẽ thiếu hơn 21.000 nhân lực trong Quản Trị Kinh Doanh - Marketing, bởi vì công cụ để hỗ trợ việc phát triển sản phẩm và quảng cáo thương hiệu đều là nhờ vào Marketing. Do nhu cầu của người tiêu dùng ngày càng cao, kéo theo các doanh nghiệp cũng phải chạy đua để đưa ra được những sản phẩm tiếp cận đến người tiêu dùng cũng như mở rộng thị trường. Tiếp thị số được xem là công cụ phù hợp và mang nhiều hứa hẹn nhất để đáp ứng được nhu cầu cũng như là sự phát triển của nền công nghiệp ngày càng tiên tiến.

Bạn đã hiểu về chuyên ngành Quản Trị Kinh Doanh rồi đúng không? Còn chần chờ gì nữa mà không đăng kí học Quản Trị Kinh Doanh tại Đại học FPT nào.

 

Xem thêm: Con gái có nên học Quản trị kinh doanh không?

 

 

Đăng ký tại đây hoặc Fanpage để tìm hiểu thông tin về chuyên ngành Quản trị Kinh doanh tại Đại học FPT Cần Thơ.

 

 

Thiên Nhi

Tin tức Liên quan