Học ngành Du lịch thi khối nào? Chi tiết môn xét tuyển

Ngành Du lịch thi khối nào? Đây là thắc mắc của các quý phụ huynh và các bạn học sinh. Hãy cùng Đại học FPT Cần Thơ tìm hiểu về ngành này nhé!

Nội dung bài viết

1. Học ngành Du lịch thi khối nào?

2. Ngành Du lịch cần thi những môn gì?

3. Cách chọn khối thi phù hợp với ngành Du lịch


Ngành Du lịch thi khối nào là câu hỏi được nhiều bạn trẻ quan tâm khi chuẩn bị bước vào kỳ thi THPT Quốc gia. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về các khối thi phù hợp để trả lời lần lượt thắc mắc ngành Du lịch học khối nào và ngành Du lịch thi môn nào. Xem ngay!

 

Học ngành Du lịch thi khối nào?


Ngành Du lịch là một ngành nghề hấp dẫn, được nhiều bạn trẻ lựa chọn theo đuổi. Vậy, ngành Quản trị Du lịch và Lữ hành thi khối nào


Tùy theo trường mà yêu cầu về khối thi có thể khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung, các trường đại học và cao đẳng đào tạo về Du lịch thường yêu cầu thi khối C (Văn - Sử - Địa) hoặc khối D (Toán - Văn - Anh).

 

ngành du lịch thi khối nào

Học ngành Du lịch thì thi khối nào? Khối A, C và D là ba khối thi phổ biến nhất

 

Ngành Du lịch cần thi những môn gì?

 

Để theo học ngành Du lịch, thí sinh cần thi các môn học phù hợp với khối thi mà trường đại học hoặc cao đẳng yêu cầu. Nhìn chung, các trường đào tạo ngành Du lịch thường yêu cầu thi khối A, D, hoặc C. Dưới đây là các môn thi cụ thể.

 

Ngành Du lịch khối A

 • Khối A00 (Toán - Lý - Hóa)
 • Khối A01 (Toán - Lý - Anh)


Khối A được đánh giá là phù hợp với ngành Du lịch bởi chúng cung cấp cho sinh viên kiến thức về khoa học tự nhiên. Những môn học này sẽ giúp sinh viên có nền tảng vững chắc về các lĩnh vực như kinh tế, quản trị.

 

Ngành Du lịch khối C

 • Khối C00 (Văn - Sử - Địa)
 • Khối C01 (Văn - Toán - Lý)


Khối C được đánh giá là phù hợp với ngành Du lịch bởi chúng cung cấp cho sinh viên kiến thức về văn học, lịch sử, và địa lý. Những môn học này sẽ giúp sinh viên có nền tảng vững chắc về các lĩnh vực như văn hóa.

 

Ngành Du lịch khối D

 • Khối D01 (Toán - Văn - Anh)
 • Khối D02 (Văn - Toán - Nga)
 • Khối D03 (Văn - Toán - Pháp)
 • Khối D04 (Văn - Toán - Trung)
 • Khối D05 (Toán - Hóa - Sử)
 • Khối D06 (Văn - Toán - Nhật)
 • Khối D10 (Toán - Địa - Anh)
 • Khối D14 (Văn - Sử - Địa)
 • Khối D15 (Văn - Địa - Anh)
 • Khối D78 (Văn - KHXH - Nga)
 • Khối D79 (Văn - KHXH - Đức)
 • Khối D82  (Văn - KHXH - Pháp)
 • Khối D83  (Văn - KHXH - Trung)
 • Khối D96 (Toán, KHXH, Anh)


Khối D được đánh giá là phù hợp với ngành Du lịch bởi chúng cung cấp cho sinh viên kiến thức về văn học, ngoại ngữ, và xã hội. Những môn học này sẽ giúp sinh viên có nền tảng vững chắc về các lĩnh vực như văn hóa, lịch sử, địa lý.

 

Xem thêm: 

 

Cách chọn khối thi phù hợp với ngành Du lịch

 

Du lịch là một ngành nghề có nhiều cơ hội việc làm, nhưng ngành Du lịch cũng đòi hỏi kiến thức và kỹ năng từ nhiều môn học. Để lựa chọn khối thi phù hợp, thí sinh cần cân nhắc các yếu tố sau:

 

Khả năng học tập của bản thân


Thí sinh cần lựa chọn khối thi mà mình có khả năng học tốt. Đây là yếu tố quan trọng nhất, bởi nếu thí sinh lựa chọn khối thi không phù hợp với khả năng học tập của bản thân, thì sẽ rất khó để đạt kết quả cao trong kỳ thi và theo học ngành Du lịch một cách hiệu quả.

 

Nhu cầu của trường đại học và cao đẳng muốn theo học 


Ngoài ra, thí sinh cần tìm hiểu yêu cầu về khối thi của các trường đại học và cao đẳng mà bạn muốn theo học, cũng như họ lấy bao nhiêu điểm. Đây cũng là một yếu tố quan trọng, bởi nếu thí sinh lựa chọn khối thi không phù hợp với yêu cầu của các trường đại học và cao đẳng, thì sẽ không thể trúng tuyển vào các trường đó.

 

ngành du lịch cần thi những môn gì

Ngành Du lịch thi khối gì? Tùy theo năng lực và yêu cầu của trường đại học, bạn sẽ có khối thi phù hợp

 

Tương lai nghề nghiệp


Thí sinh cần cân nhắc khối thi phù hợp với cơ hội việc làm mà bạn mong muốn. Nếu bạn muốn theo đuổi các vị trí quản lý trong ngành Du lịch, bạn có thể lựa chọn khối A hoặc khối D. Nếu bạn muốn theo đuổi các vị trí hướng dẫn viên du lịch, bạn có thể lựa chọn khối D hoặc khối C.

 

Sở thích và đam mê


Bên cạnh đó, thí sinh cũng có thể cân nhắc lựa chọn khối thi phù hợp với sở thích và đam mê của mình. Nếu bạn yêu thích các môn khoa học tự nhiên, bạn có thể lựa chọn khối A. Nếu bạn yêu thích các môn văn học, ngoại ngữ, và xã hội, bạn có thể lựa chọn khối D hoặc khối C.

 

Xem thêm:

 

Kết

 

Trên là bài viết giải đáp thắc mắc: ngành Du lịch thi khối nào. Hy vọng bạn đã tìm được nhiều thông tin hữu ích cho bản thân.

 

Để xem thêm về chương trình đào tạo ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch & Lữ hành tại Đại học FPT Cần Thơ, thí sinh có thể liên hệ Fanpage Đại học FPT Cần Thơ hoặc đăng ký tư vấn tại đây.

 

 

Lan Thịnh

Tin tức Liên quan