Ngành Digital Marketing là gì? Xu hướng nghề nghiệp

Ngành Digital Marketing là gì? Xu hướng nghề nghiệp. Cùng Đại học FPT Cần Thơ tìm hiểu chuyên ngành này là gì nhé!


MỤC LỤC

1. Ngành Digital Marketing là gì?
2. Xu hướng ngành Digital Marketing năm 2022
3. Mức thu nhập trung bình của ngành Digital Marketing 
4. Tố chất để trở thành chuyên viên Digital Markting là gì?
5. Lợi thế của sinh viên theo học Digital Marketing tại Đại học FPT Cần Thơ
6. Học phí các chuyên ngành Digital Marketing tại Đại học FPT Cần Thơ
7. Phương thức xét tuyển ngành Digital Marketing tại Đại học FPT Cần Thơ

 

digital marketing

 

Digital Marketing là gì?


Ngành Digital Marketing hiện nay có thể nói là trở nên vô cùng phổ biến. Dù nhận được sự quan tâm lớn từ các bạn học sinh nhưng khái niệm “Digital marketing là gì” vẫn còn khá mơ hồ. Đầu tiên, cụm “marketing” có nghĩa là tiếp thị. Trong cuộc sống, marketing chính là công cụ chủ yếu để kết nối doanh nghiệp với khách hàng mục tiêu của họ. Thế nên, Digital Marketing có thể định nghĩa là các hoạt động tiếp thị thực hiện trên nền tảng kỹ thuật số.

Với sự phát triển về công nghiệp ngày nay, các doanh nghiệp không còn chọn tiếp cận qua các kênh truyền thống như trước nữa. Thay vào đó, những nền tảng kỹ thuật số như mạng xã hội, Email, Website… là thứ họ nhắm tới. Chuyên viên Digital Marketing sẽ thông qua đó để phát triển hình ảnh thương hiệu và tăng doanh thu cho công ty.

 

 

Xu hướng ngành Digital Marketing năm 2022


Digital Marketing đang chuyển mình nhanh chóng với những công nghệ hiện đại trong thời kì “vàng son” của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 hiện nay. Hơn thế, khi tình hình Covid-19 phức tạp thì lĩnh vực này đang càng phát triển hơn bao giờ hết. Vậy nên có thể khẳng định, cơ hội nghề nghiệp của sinh viên chuyên ngành Digital Marketing là cực kì cao và đa dạng.
 
Các bạn sau khi tốt nghiệp có thể tìm việc làm đa dạng lĩnh vực và vị trí. Những vị trí phổ biến như copywriter, tiếp thị trực tuyến, quan hệ công chúng, trợ lý hay quản lí truyền thông, thương hiệu, sự kiện, nhân sự và thậm chí là khởi nghiệp.

 

 

Mức thu nhập trung bình của ngành Digital Marketing  


Mức lương khởi điểm của một sinh viên ngành Digital Marketing vừa ra trường là 5 triệu – 6 triệu/tháng. Nếu có nền tảng hơn, thu nhập sẽ vào khoảng 7 – 12 triệu. Còn đối với người đã có kinh nghiệm, tùy theo lĩnh vực và cấp bậc, lương của nhân viên Marketing có thể lên tới 20 – 30 triệu đồng/tháng và mức lương cao nhất là 100 triệu/tháng cho trưởng phòng hoặc giám đốc Marketing.

 

 

Tố chất để trở thành chuyên viên Digital Markting là gì?


Nếu yêu thích Digital Marketing nhưng vẫn còn lo ngại liệu bản thân có hợp với ngành này không, hãy để Đại học FPT Cần Thơ điểm qua một số tố chất thích hợp để học ngành này nhé.


Có tư duy sáng tạo: Tất nhiên, ngành càng được quan tâm thì càng cạnh tranh cao. Những ý tưởng sáng tạo, độc lạ và đánh tốt vào tâm lí khách hàng sẽ giúp bạn thành công hơn trong ngành này.
Có khả năng giao tiếp tốt: Giao tiếp thông thường đã khó, việc giao tiếp qua con chữ hay hình ảnh trên mạng Internet càng khó hơn. Nó đòi hỏi người làm tiếp thị phải giao tiếp tốt với khách hàng của mình.
Nhạy bén với thị trường: Luôn cập nhật tin tức, bắt kịp trend sẽ là lợi thế lớn trong lĩnh vực Marketing nói chung và Digital Marketing nói riêng.
Làm việc nhóm và tinh thần học hỏi.

 

 

Lợi thế của sinh viên theo học Digital Marketing tại Đại học FPT Cần Thơ


Hiện nay có khá nhiều trường đại học tại Việt Nam bắt đầu đào tạo chuyên ngành Digital Marketing, trong đó có Đại học FPT Cần Thơ. Vậy điều gì đã khiến Đại học FPT Cần Thơ trở nên nổi bật trong tất cả?

 


 

Học phí chuyên ngành Digital Marketing tại Đại học FPT Cần Thơ năm 2023

 

 

Phương thức xét tuyển ngành Digital Marketing tại Đại học FPT Cần Thơ 

 

  

Để biết thêm chi tiết, các bạn có thể tìm hiểu tại đây hoặc Fanpage Đại học FPT Cần Thơ.

 


Tin tức Liên quan