Học Marketing khối C00 được không?

Marketing là một trong những top ngành hot của mùa tuyển sinh vào Đại học. Khi nhắc đến Marketing người ta thường nghĩ đến khối A00, A01 hoặc D01. Nhưng hôm nay ĐH FPT Cần Thơ sẽ giúp bạn có thêm kiến thức và giải đáp thắc mắc Học Marketing khối C00 được không?

Mục lục:
1.    Marketing là gì?
2.    Học Marketing khối C00 được không?
3.    Một số trường có tuyển Marketing khối C00.
4.    Tại sao nên chọn học Marketing tại ĐH FPT Cần Thơ

1.    Marketing là gì?


Marketing là nghiên cứu thị trường, mong muốn và nhu cầu của khách hàng. Từ đó đề ra các chiến lược truyền thông, tiếp thị, quảng cáo nhằm mục đích tiếp cận khách hàng và tạo ra lợi ích cho doanh nghiệp, tổ chức. Thông qua những việc đó sẽ tạo nên mối liên kết chặt chẽ giữa doanh nghiệp và khách hàng của họ.

2.    Học Marketing khối C00 được không?Tất nhiên là được. Thường khi nhắc đến khối ngành kinh tế nói chung hay Marketing nói riêng, các thí sinh sẽ chọn các khối tự nhiên hoặc ba môn chính để xét tuyển vào các trường Đại học. Tuy nhiên, gần đây, cơ hội xét tuyển vào các trường Đại học cho khối Xã hội, đặc biệt là C00 đã có xu hướng phát triển. Marketing cũng vậy, có rất nhiều lợi ích và lý do để chọn khối C00 học ngành này:

●    Marketing là một ngành cần sự ghi nhớ và phân tích rất cao: Các bạn học khối C00 sẽ dễ dàng có được kỹ năng này do trong khối có môn Lịch sử và Địa lý - hai môn này đòi hỏi một bộ não có thể ghi nhớ rất nhiều thông tin và tận dụng thông tin đó để phân tích các tình huống. Các bạn có thể ứng dụng những việc đó vào trong phân tích số liệu và thống kê những con số.

●    Kỹ năng tìm hiểu, nghiên cứu: Đây là những lợi ích của các bạn học Văn, vì trong quá trình học các bạn phải tìm hiểu về tác giả, tác phẩm, thời gian ra đời và phải tìm sự liên kết của nhiều tác phẩm khác nhau. Khi ứng dụng được kỹ năng đó vào Marketing, việc nghiên cứu, tìm hiểu về thị trường là việc không còn khó khăn đối với các bạn nữa.

●    Sự thấu hiểu và sáng tạo: Các bạn học khối C00 thường có sự thấu hiểu và sáng tạo rất cao vì đôi khi các bạn phải đặt hoàn cảnh mình vào nhân vật của môn Văn, học được cách sáng tạo trong các trận đánh lịch sử hay tạo ra biểu đồ địa lý phù hợp yêu cầu. Tất cả những điều đó sẽ giúp các bạn thấu hiểu tâm lý khách hàng doanh nghiệp hướng tới và tìm ra được những ý tưởng táo bạo để thu hút khách hàng.

 

Xem thêm: Học Digital Marketing có khó không?

 

 

3.    Một số trường có tuyển Marketing khối C00.●    Đại học Công nghệ TP HCM (Hutech)
●    Đại học Kinh tế - Tài chính TP HCM (UEF)
●    Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU)
●    Đại học Công nghệ Đông Á (EAUT)
●    Đại học FPT Cần Thơ

 

Xem thêm: Các trường đào tạo Digital Marketing

4.    Tại sao nên chọn học Marketing tại Đại học FPT Cần Thơ?Đại học FPT Cần Thơ hiện đang tuyển sinh rất nhiều ngành, trong đó có ngành Digital Marketing. FPTU Cần Thơ là một nơi lý tưởng để các bạn có thể gửi gắm 4 năm đại học của mình. Còn lý do tại sao à? Thì cùng lướt xuống phía dưới nhé!

●    Cơ sở vật chất hiện đại cùng trang thiết bị xịn sò sẽ giúp các bạn sinh viên đáp ứng đủ nhu cầu học tập. Ngoài ra, các thiết bị trong trường được trang bị để giúp sinh viên phát huy tối đa tiềm năng của bản thân trong môi trường Đại học. Cán bộ giảng viên và nhân viên tại trường cũng rất vui vẻ và luôn sẵn sàng để giúp đỡ, hỗ trợ các sinh viên của trường.

●    Tại đây, các bạn sẽ được học tập với giáo trình 100% nhập từ nước ngoài, không những được tiếp thu kiến thức chuyên ngành mà còn được nâng cao trình độ Tiếng Anh thì đúng là điều không thể tuyệt hơn.

●    Không chỉ dừng lại ở việc sử dụng thành thạo Tiếng Anh, tất cả sinh viên của các chuyên ngành tại Đại học FPT Cần Thơ đều được học thêm ngôn ngữ thứ hai, đối với Digital Marketing, các bạn sinh viên sẽ được học Tiếng Trung, ngôn ngữ phổ biến thứ 2 thế giới. Làm tăng thêm cơ hội làm việc trong tương lai nhờ vốn Ngoại ngữ và kiến thức sâu rộng.
 
●    Ở FPTU Cần Thơ, học kỳ 6 tất cả các sinh viên sẽ được đi thực tập tại các doanh nghiệp liên quan đến chuyên ngành (Kỳ OJT). Không chỉ có cơ hội được thực tập sớm từ năm ba, các sinh viên còn có thể thực tập tại các doanh nghiệp nước ngoài nếu đủ điều kiện. Việc được tiếp xúc với môi trường làm việc sớm sẽ giúp các sinh viên hiểu rõ về công việc của bản thân và từ đó có hướng đi đúng đắn cho tương lai.

●    Đặc biệt, Đại học FPT Cần Thơ tuyển sinh ngành Digital Marketing không giới hạn bất cứ khối ngành nào. Mà chỉ xét tuyển bằng Schoolrank – công cụ xếp hạng học sinh toàn quốc qua link sau: https://schoolrank.fpt.edu.vn theo 2 phương thức: Xét điểm học bạ THPT và kết quả thi tốt nghiệp THPT 2023. Thí sinh có kết quả hai phương thức trên thuộc TOP40 là đủ điều kiện trúng tuyển vào Đại học FPT Cần Thơ.

 
Nếu có thắc mắc gì về vấn đề tuyển sinh hay bất cứ điều gì khác. Đừng ngần ngại liên hệ với chúng mình qua Fanpage Đại học FPT Cần Thơ hoặc đăng ký để chúng mình tư vấn cho bạn tại đây.

ĐH FPT Cần Thơ vừa giải đáp thắc mắc giúp bạn về việc Học Marketing khối C00 được không? Hy vọng rằng những câu trả lời của tụi mình đã giúp các bạn có nhiều góc nhìn hơn về ngành này.

 

Để tìm hiểu thêm về chuyên ngành Digital Marketing tại Đại học FPT Cần Thơ, thí sinh có thể liên hệ Fanpage Đại học FPT Cần Thơ hoặc đăng ký tư vấn tại đây.

                                                 

Tin tức Liên quan