Học Đại học FPT nên học ngành gì?

Bạn không biết học Đại học FPT nên học ngành gì? Đừng lo lắng! Bài viết của Đại học FPT Cần Thơ đã tổng hợp tất tần tật. Xem và tìm hiểu ngay!


Nội dung bài viết

1. Đại học FPT có những ngành nào?

2. Học Đại học FPT nên học ngành gì?

3. Điều kiện xét tuyển của Đại học FPT


Bạn đang ấp ủ ước mơ chinh phục cánh cửa Đại học FPT, nhưng lại phân vân không biết nên chọn ngành học nào phù hợp? Đừng lo lắng, bài viết này sẽ là "cẩm nang" hữu ích giúp bạn giải đáp thắc mắc học Đại học FPT nên học ngành gì để gặt hái thành công trong tương lai!

 

học fpt nên học ngành gì

 

Đại học FPT có những ngành nào?

 

Đại học FPT là trường đại học uy tín với chương trình đào tạo hiện đại, chú trọng thực hành và ứng dụng công nghệ. Trường có nhiều ngành học đa dạng, đáp ứng nhu cầu học tập và phát triển của sinh viên trong thời đại công nghệ 4.0. Dưới đây là một số ngành học nổi bật tại Đại học FPT.

 

Nhóm ngành Quản trị kinh doanh

 

Nhóm ngành Quản trị kinh doanh luôn là một trong những lựa chọn hàng đầu của các bạn sinh viên bởi nhu cầu tuyển dụng cao trong mọi lĩnh vực. Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế, đặc biệt là sự bùng nổ của công nghệ số, các doanh nghiệp ngày càng cần những nhà quản trị năng động, sáng tạo, có khả năng thích ứng nhanh chóng với môi trường kinh doanh đầy biến động.

 

Nhóm ngành Quản trị kinh doanh tại Đại học FPT được thiết kế cập nhật xu hướng thị trường, chú trọng thực hành và ứng dụng công nghệ. Sinh viên được trang bị kiến thức chuyên môn và kỹ năng mềm thiết yếu như tư duy phản biện, giao tiếp hiệu quả, làm việc nhóm. Chương trình học còn khuyến khích khởi nghiệp, giúp sinh viên tự tạo dựng doanh nghiệp sau tốt nghiệp.


Hiện tại, nhóm ngành Quản trị kinh doanh tại Đại học FPT Cần Thơ bao gồm các ngành, chuyên ngành:

 • Quản trị kinh doanh (Digital Marketing)
 • Kinh doanh quốc tế
 • Quản trị khách sạn
 • Quản trị Dịch vụ du lịch & lữ hành
 • Tài chính
 • Logistics & Quản lý chuỗi cung ứng

 

Nhóm ngành Công nghệ thông tin

 

Nhóm ngành Công nghệ thông tin (CNTT) luôn là ngành học "hot" với nhu cầu tuyển dụng cao trong mọi lĩnh vực. Đặc biệt, sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ số như trí tuệ nhân tạo, Internet vạn vật, dữ liệu lớn càng thúc đẩy nhu cầu nhân lực cho ngành CNTT. Các doanh nghiệp luôn tìm kiếm những kỹ sư CNTT năng động, sáng tạo, có khả năng thích ứng nhanh chóng với môi trường công nghệ đầy biến động.

 

Nhóm ngành CNTT tại Đại học FPT được thiết kế cập nhật xu hướng mới nhất của thị trường lao động, đảm bảo tính ứng dụng cao và phù hợp với tiêu chuẩn quốc tế. Sinh viên được trang bị kiến thức chuyên môn về lập trình, hệ thống thông tin, mạng máy tính, an ninh mạng cùng các kỹ năng mềm thiết yếu như tư duy logic và làm việc nhóm thông qua các cuộc thi, dự án.


Hiện tại, nhóm ngành Công nghệ thông tin tại Đại học FPT Cần Thơ bao gồm các ngành, chuyên ngành:

 

Nhóm ngành Công nghệ truyền thông

 

Nhóm ngành Công nghệ truyền thông đang bùng nổ với tốc độ chóng mặt, mở ra vô số cơ hội việc làm hấp dẫn cho các bạn sinh viên. Nhu cầu cao này xuất phát từ sự phát triển mạnh mẽ của Internet, thương mại điện tử, công nghệ số. Các doanh nghiệp ở mọi lĩnh vực đều cần những nhân lực có kiến thức chuyên môn và kỹ năng thực hành để triển khai chiến lược truyền thông.

 

Nhóm ngành Công nghệ truyền thông tại Đại học FPT cung cấp cho sinh viên kiến thức chuyên môn và kỹ năng thực hành cần thiết để đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động. Chương trình học chú trọng thực hành thông qua các dự án quản trị truyền thông đa phương tiện thực tế, giúp sinh viên rèn luyện kỹ năng và có kinh nghiệm làm việc.


Hiện tại, nhóm ngành Công nghệ truyền thông tại Đại học FPT Cần Thơ bao gồm các ngành, chuyên ngành:

 • Truyền thông đa phương tiện
 • Quan hệ công chúng

 

Nhóm ngành Ngôn ngữ

 

Xuất phát từ sự hội nhập quốc tế và sự gia tăng hoạt động giao thương quốc tế của các doanh nghiệp Việt Nam, nhu cầu tuyển dụng nhân lực cho nhóm ngành Ngôn ngữ luôn ở mức cao. Nắm vững ngoại ngữ mở ra cho bạn nhiều cơ hội nghề nghiệp trong các lĩnh vực như dịch thuật, giáo dục, thương mại và du lịch.

 

Nhóm ngành Ngôn ngữ tại Đại học FPT được thiết kế sát với thị trường lao động, chú trọng phát triển toàn diện 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Sinh viên được học ngôn ngữ chính và 1 ngoại ngữ khác, cùng kiến thức chuyên ngành tự chọn để tăng lợi thế cạnh tranh.


Hiện tại, nhóm ngành Ngôn ngữ tại Đại học FPT Cần Thơ bao gồm các ngành, chuyên ngành:

 • Ngôn ngữ Anh
 • Ngôn ngữ Trung Quốc
 • Ngôn ngữ Hàn Quốc
 • Ngôn ngữ Nhật

 

>> Xem thêm:

 

 

Học Đại học FPT nên học ngành gì?

 

Nên học ngành gì tại Đại học FPT phụ thuộc vào phụ thuộc vào:

 • Sở thích và năng lực bản thân: Bạn có đam mê với lĩnh vực nào? Bạn có thế mạnh về kỹ năng gì?
 • Nhu cầu thị trường lao động: Ngành nào đang có nhu cầu tuyển dụng cao? Ngành nào có mức lương khởi điểm hấp dẫn?
 • Mục tiêu nghề nghiệp của bạn: Bạn muốn làm công việc gì sau khi tốt nghiệp? Bạn muốn phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực nào?

 

Tuy nhiên, dựa trên những thế mạnh của trường và nhu cầu tuyển dụng hiện nay, bạn có thể cân nhắc một số các ngành Đại học FPT tiềm năng. Dưới đây là một số gợi ý về các ngành của Đại học FPT:

 • Công nghệ thông tin: Ngành học hot nhất hiện nay với nhiều cơ hội việc làm và mức lương hấp dẫn.
 • Quản trị kinh doanh: Ngành học phù hợp với những bạn có năng lực quản lý và đam mê kinh doanh.
 • Công nghệ truyền thông: Ngành học phù hợp với những bạn có khả năng sáng tạo và đam mê truyền thông.
 • Ngôn ngữ: Ngành học phù hợp với những bạn có năng khiếu ngôn ngữ và muốn theo đuổi ngành sư phạm hoặc biên phiên dịch.

 

Điều kiện xét tuyển của Đại học FPT

 

Năm 2024, Đại học FPT Cần Thơ vẫn áp dụng phương thức xét tuyển dựa trên điểm học bạ. Theo đó, thí sinh sẽ sử dụng điểm học tập lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12 để đăng ký xét tuyển. Điểm học bạ của thí sinh sẽ được đánh giá và xếp hạng trên hệ thống SchoolRank - hệ thống xếp hạng học sinh toàn quốc uy tín.

 

Chỉ cần đạt TOP 40 SchoolRank, bạn sẽ có cơ hội trở thành sinh viên của Đại học FPT. Đặc biệt, Đại học FPT Cần Thơ ưu tiên xét tuyển những thí sinh là người đầu tiên trong gia đình học đại học. Với nhóm thí sinh này, chỉ cần đạt TOP 50 SchoolRank, bạn sẽ có cơ hội theo học tại môi trường giáo dục hiện đại và năng động của Đại học FPT.

 

Kết

 

Trên là bài viết giải đáp thắc mắc học Đại học FPT nên học ngành gì. Hy vọng bạn đã có cho mình câu trả lời phù hợp. Nếu có thắc mắc về các chương trình đào tạo ngành học hay quy chế tuyển sinh mới nhất, bạn có thể liên hệ ngay Fanpage Đại học FPT Cần Thơ hoặc đăng ký tư vấn tại đây.

 

Tin tức Liên quan