Chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm có khó học không?

Là một ngành đòi hỏi khá cao, vậy liệu học Kỹ thuật phần mềm có khó không? Cùng Đại học FPT Cần Thơ tìm hiểu ngay nhé!

MỤC LỤC

1. Kỹ thuật phần mềm là học gì?

2. Tố chất để học chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm

3. Học Kỹ thuật phần mềm có khó không?

4. Phương thức tuyển sinh chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm tại Đại học FPT Cần Thơ

 

Kỹ thuật phần mềm là học gì?

 

Chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm (Software Engineering) được đào tạo để nghiên cứu về cách thức sản xuất, vận hành của hệ thống máy tính và chạy thử phần mềm. Công việc này nhằm đáp ứng các nhu cầu của doanh nghiệp hay khách hàng.

Sinh viên chuyên ngành này sẽ được học kiến thức liên quan đến ngôn ngữ lập trình như Java, C Sharp, quy trình sản xuất và kiểm thử phần mềm,...

Ngoài ra, trong chương trình còn có các môn học về hệ thống mạng và phân tán, phần mềm nhúng, phần mềm cho các hệ thống di động nói chung.

 Tố chất để học chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm


Hãy kiểm tra xem bản thân có phù hợp với chuyên ngành này thông qua một số tố chất điển hình mà Đại học FPT Cần Thơ tìm hiểu được nhé: 

 

  • Liên tục cập nhật xu hướng công nghệ
  • Tư duy logic cao
  • Là một người có trách nhiệm, cẩn thận, tỉ mỉ: Việc đối mặt với những dãy số khó nhằn, những dự án lớn yêu cầu bạn phải tập trung cao độ, hết mình trong công việc.
  • Thành thạo ngoại ngữ là ưu thế: Để theo đuổi ngành Kỹ thuật phần mềm, bạn cần trau dồi kỹ năng ngoại ngữ của mình. Ngoài tiếng Anh, tiếng Nhật hay tiếng Trung cũng nên được bổ sung vào vốn từ ngữ nhé.
  • Niềm đam mê với công nghệ, máy tính: Chủ động tìm tòi, học hỏi về các thông tin máy tính. 

 

Xem thêm: Kỹ thuật phần mềm và CNTT nên học ở đâu?

 

 

Học Kỹ thuật phần mềm có khó không?

 

Kỹ thuật phần mềm là một ngành học tương đối khó. Như các tố chất kể trên, công việc này đòi hỏi sinh viên nắm vững kiến thức chuyên sâu đồng thời trải nghiệm thực tế nhiều. Tuy nhiên, đừng quá lo lắng, trong tất cả mọi công việc, chỉ cần có sự cố gắng, niềm đam mê và chương trình đào tạo phù hợp thì bạn sẽ dễ dàng theo kịp và trở thành chuyên viên “sáng giá” của ngành nghề này.

 

Xem thêm: Học Kỹ thuật phần mềm có dễ xin việc?

 


 

Phương thức tuyển sinh chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm tại Đại học FPT Cần Thơ

 

Năm 2023, Đại học FPT Cần Thơ tuyển sinh với 2 phương thức xét tuyển: xét điểm học bạ THPT và kết quả thi THPT Quốc gia 2023 bằng Schoolrank – công cụ xếp hạng học sinh toàn quốc. Công cụ Schoolrank được sử dụng để làm sàn chất lượng đầu vào cho Đại học FPT.

Thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển vào Đại học FPT Cần Thơ khi điểm thi tốt nghiệp THPT 2023 hoặc điểm học bạ THPT thuộc TOP 40 THPT toàn quốc. Để tra cứu thứ hạng, thí sinh truy cập vào trang web https://schoolrank.fpt.edu.vn, điền thông tin và nhận giấy chứng nhận qua email.

 Để tìm hiểu thêm về chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm tại Đại học FPT Cần Thơ, thí sinh có thể liên hệ Fanpage Đại học FPT Cần Thơ hoặc đăng ký tư vấn tại đây.

 


Tin tức Liên quan