Kỹ thuật phần mềm và Công nghệ thông tin nên học ở đâu?

Ngành Kỹ thuật phần mềm và Công nghệ thông tin nên học ở đâu? Mọi thắc mắc sẽ được Đại học FPT Cần Thơ giải đáp tại bài viết dưới đây, cùng tìm hiểu nhé!

 

 

MỤC LỤC

 

1. Kỹ thuật phần mềm và Công nghệ thông tin nên học ở đâu tại Cần Thơ?
2. Những lợi thế của sinh viên khi học Kỹ thuật phần mềm và Công nghệ thông tin tại Đại học FPT Cần Thơ
    2.1. Học phí
    2.2. Phương thức tuyển sinh vào ĐH FPT
    2.3. Cơ hội việc làm của KTPM và CNTT

 

 

1. Kỹ thuật phần mềm và Công nghệ thông tin nên học ở đâu tại Cần Thơ?

 

Thực chất, Kỹ thuật phần mềm chỉ là một ngành nhỏ trong lĩnh vực Công nghệ thông tin. Về ngành Công nghệ thông tin hay còn gọi là IT (Information Technology) là ngành sử dụng máy tính và phần mềm máy tính để xử lý, bảo vệ, chuyển đổi, truyền và thu thập thông tin. Còn ngành Kỹ thuật phần mềm chuyên về lập trình, code như: JavaScript, C/C++, Swift, SQL,…


Đây là ngành học đòi hỏi phải có chương trình đào tạo chuyên sâu, và trang thiết bị hỗ trợ đầy đủ thì sinh viên mới có thể học tập và phát triển tốt. Để đáp ứng những điều kiện trên, hiện tại chỉ có Đại học FPT được đánh giá là ngôi trường đảm bảo đầy đủ điều kiện về chương trình đào tạo cùng với cơ sở vật chất cho chuyên ngành IT nhất tại Cần Thơ.  

 

  

2. Những lợi thế của sinh viên khi học Kỹ thuật phần mềm và Công nghệ thông tin tại Đại học FPT Cần Thơ

 

2.1. Học phí

 

 

 

2.2. Phương thức tuyển sinh vào ĐH FPT

 

 

2.3. Cơ hội việc làm của Kỹ thuật phần mềm và Công nghệ thông tin

 

Trong thời đại công nghệ kỹ thuật số đang trên đà phát triển, Kỹ thuật phần mềm và Công nghệ thông tin tại Việt Nam được chú trọng và đầu tư phát triển mạnh mẽ. Nguồn nhân lực về ngành Kỹ thuật phần mềm đang rất “hot” trong thị trường lao động tại Việt Nam. Trong một báo cáo của TopDev, dự đoán số lượng việc làm trong ngành Kỹ thuật phần mềm từ năm 2022 đến năm 2024 sẽ tăng cao và dư 150.000 - 195.000 vị trí. Dự đoán đến cuối năm 2025, Việt Nam sẽ cần từ 350.000 – 500.000 nhân lực chất lượng cao ngành Kỹ thuật phần mềm.

 

Xem thêm: Mã ngành Kỹ thuật phần mềm

Sinh viên tốt nghiệp Kỹ thuật phần mềm có thể làm việc ở các vị trí như:


●    Lập trình viên sản xuất, phát triển và bán phần mềm
●    Quản trị xử lý phần mềm dữ liệu
●    Chuyên viên phát triển ứng dụng AI về xử lý hình ảnh, âm thanh
●    Kỹ thuật viên máy tính
●    Quản trị mạng, Web, cơ sở dữ liệu hệ thống
●    Kỹ sư phần mềm
●    Giám đốc kỹ thuật

 

Xem thêm: Các trường có ngành Kỹ thuật phần mềm ở Cần Thơ

 Thế giới ngành Kỹ thuật phần mềm và Công nghệ thông tin rất rộng lớn và nhiều chông gai, dễ khiến bạn chùn bước. Nếu bạn đang tìm kiếm một ngôi trường đào tạo tốt để theo đuổi niềm đam mê công nghệ thì không thể bỏ qua Đại học FPT Cần Thơ - ngôi trường hàng đầu trong đào tạo các ngành về IT tại xứ sở Tây Đô. 

Để hiểu rõ hơn về chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm, bạn có thể tham khảo và liên hệ qua FanPage Đại học FPT Cần Thơ hoặc đăng ký tư vấn tại đây.

 

Tin tức Liên quan