Các trường xét học bạ ngành Quản trị kinh doanh ở miền Nam


Quản trị Kinh doanh đang được xem là một ngành học đang rất “hot” ở thời điểm hiện tại và được đa số các bạn học sinh quan tâm. Hiện nay, các trường đại học đã có chính sách tuyển sinh theo nhiều phương thức khác nhau, xét học bạ là một trong những phương thức khá được chú ý. Hãy cùng trường Đại học FPT Cần Thơ điểm qua các trường xét học bạ ngành Quản trị kinh doanh tại miền Nam nhé!

 

 

1. Trường Đại học FPT (HCM và Cần Thơ)

 

 


Là trường đại học trong lòng doanh nghiệp với cơ sở vật chất hiện đại chuẩn quốc tế, trường Đại học FPT hướng đến đào tạo công dân toàn cầu và nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu cầu của nền công nghiệp 4.0. Ngành Quản trị kinh doanh của trường được đánh giá cao khi sinh viên được học giáo trình 100% tiếng Anh được nhập khẩu trực tiếp từ các nước phát triển. Trường luôn tạo điều kiện cho sinh viên phát triển cá nhân một cách tối đa nhất khi không chỉ phát triển về mặt chuyên môn mà còn là kỹ năng mềm. Khác với đa số trường có xét học bạ ngành Quản trị kinh doanh khác, Trường Đại học FPT xét tuyển dựa vào xếp hạng Schoolrank, khi muốn trở thành sinh viên trường bạn phải tối thiểu đạt TOP40 Schoolrank. Bạn có thể kiểm xếp hạng của mình tại đây.

 

Xem thêm:

Ngành Quản trị Kinh doanh thi khối nào?

Mã ngành Quản trị Kinh doanh Đại học FPT Cần Thơ

 

 

2. Trường Đại học Tôn Đức Thắng (HCM)


Với bề dày lịch sử trường cũng như chất lượng đào tạo tốt, TDTU là một trong những trường nhận được sự quan tâm rất lớn từ phía các bạn sinh viên. Khoa Quản trị kinh doanh rất được chú trọng đầu tư với số lượng sinh viên đông đảo. Hiện khoa quản trị kinh doanh của trường được chia thành 4 chuyên ngành như Marketing, Quản trị nhà hàng - khách sạn, Quản trị nguồn nhân lực và kinh doanh quốc tế. Ngoài hệ đại trà trường còn có thêm các lựa chọn khác như hệ chất lượng cao (song ngữ Anh - Việt), Hệ chất lượng cao (dạy bằng Tiếng Anh), và hệ liên kết với các cơ sở khách. So với các trường xét học bạ ngành Quản trị kinh doanh khác, TDTU được đánh giá có mức điểm đầu vào khá cao, và quy chế xét học bạ cũng sẽ khác nhau với các trường Trung học phổ thông.

3. Đại học Cần Thơ (Cần Thơ)


Là một trong những ngôi sao sáng của giáo dục hệ đại học tại đồng bằng sông Cửu Long, Đại học Cần Thơ còn là trung tâm văn hóa - khoa học kỹ thuật của vùng. Với cơ sở vật chất đang được ngày một nâng cao, đội ngũ giảng viên với bề dày kinh nghiệm, chính vì lẽ đó sinh viên sau khi ra trường sẽ có được một nền tảng kiến thức vững chắc. Ngành quản trị kinh doanh của trường hướng đến việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng có khả năng lãnh đạo và quản lý. Cũng như đại đa số trường đại học khác Đại học Cần Thơ xét tuyển theo phương thức xét điểm học bạ với 5 học kỳ (trừ học kỳ 2 lớp 12) nhằm tạo thêm cơ hội để học sinh có thêm lựa chọn và cơ hội để trở thành sinh viên trường.

4. Trường Đại học Greenwich (Cần Thơ)


Nếu các trường Đại học quốc tế hoặc liên kết quốc tế xuất hiện rất nhiều ở khu vực HCM (kể cả Greenwich) nhưng ở khu vực ĐBSCL trường Đại học Greenwich Cần Thơ (1 trong 4 campus của Greenwich tại Việt Nam) lại là một nhân tố lạ đối với nền giáo dục trong khu vực khi sinh viên có thể học ở Việt Nam và nhận bằng Anh quốc với chi phí chỉ 1/10 so với du học. Nằm trong Top 3 trường có chương trình Quản trị kinh doanh và Marketing phong phú nhất trong số các trường tại Luân Đôn, với các chuyên ngành hẹp như: Quản trị kinh doanh, Quản trị sự kiện, Quản trị Marketing và Quản trị truyền thông. Giúp sinh viên có thể tập trung hơn vào định hướng của mỗi cá nhân.

 

Đây cũng được xem là một trong các trường xét học bạ ngành Quản trị kinh doanh có số điểm khá “dễ thở” chỉ cần thí sinh thỏa mãn 1 trong 2 điều kiện sau: Điểm trung bình cả năm lớp 11; hoặc học kỳ I lớp 12; hoặc cả năm lớp 12 từ 7.0 trở lên hoặc Điểm trung bình cả năm lớp 11; hoặc học kỳ I lớp 12; hoặc cả năm lớp 12 của một trong ba môn Toán, Tiếng Anh, Tin học từ 7.5 trở lên. Là bạn đã có thể nộp hồ sơ xét tuyển.


Trên là các trường xét học bạ ngành Quản trị kinh doanh tại miền Nam, rất mong bài viết trên trở thành nguồn tham khảo đánh giá và giúp các sĩ tử giảm bớt được áp lực xét tuyển Đại học và có kết quả cao trong kỳ thi THPTQG.

 

Xem thêm: Con gái có nên học Quản trị kinh doanh không?

Tin tức Liên quan