Sinh viên Đại học FPT Cần Thơ lan tỏa lối sống đẹp đến cộng đồng

Lối sống đẹp đóng vai trò quan trọng trong việc định hình nhân cách và rèn luyện bản lĩnh cho sinh viên - thế hệ trẻ đầy hoài bão và ước mơ, nguồn lực dồi dào cho tương lai đất nước. Nhằm lan tỏa giá trị tốt đẹp đó, sinh viên Đại học FPT Cần Thơ đã thực hiện các dự án ý nghĩa trong khuôn khổ môn học SSG104 - Kỹ năng giao tiếp và cộng tác.

ECOHANDS - Dự án thu gom rác tái chế gây quỹ cho bếp ăn 0 đồng

Từ trái tim sinh viên trẻ, dự án ECOHANDS ra đời như một lời kêu gọi mạnh mẽ bảo vệ môi trường và lan tỏa yêu thương đến cộng đồng. Nhóm sinh viên đến từ nhóm ngành Công nghệ truyền thông Đại học FPT Cần Thơ đã biến ý tưởng táo bạo thành hiện thực, mang đến giải pháp thiết thực cho vấn đề rác thải tái chế và giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn.

ECOHANDS không chỉ đơn giản là phân loại rác thải, mà còn là gieo mầm ý thức bảo vệ môi trường trong lòng giới trẻ. Dự án tạo ra vòng tuần hoàn đầy ý nghĩa: rác thải được tái chế thành nguồn thu nhập, từ đó góp phần nấu những phần ăn 0 đồng ấm áp.

Trải dài qua nhiều địa điểm, từ trường học đến khu dân cư, Ecohands vẽ nên một hành trình đầy cảm hứng về tình yêu thương và trách nhiệm với môi trường. Dù gặp nhiều khó khăn về thời gian và nhân lực, nhưng tinh thần nhiệt huyết của các thành viên Ecohands cùng sự hỗ trợ từ cộng đồng đã tạo nên sức mạnh phi thường.

Hơn 20 kg giấy, hơn 500 lon bia, nước ngọt, gần 100kg chai nhựa được tái chế, mang đến gần 100 phần ăn ấm áp cho những người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Thành phố Cần Thơ. Mỗi con số là minh chứng cho nỗ lực không ngừng nghỉ của Ecohands trong hành trình lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường và sẻ chia yêu thương.

Sinh viên Đại học FPT Cần Thơ thu gom rác tái chế gây quỹ cho bếp ăn 0đ

Dạy chữ cho em - Dự án hướng dẫn tiếng Anh cho các em có hoàn cảnh khó khăn

Nhìn thấy nhiều trẻ em tại Thành phố Cần Thơ còn thiếu thốn điều kiện học tập, đặc biệt là tiếng Anh, nhóm sinh viên đến từ Đại học FPT Cần Thơ - một trong những trường đào tạo ngành Truyền thông đa phương tiện chuẩn quốc tế tại ĐBSCL - đã khởi động dự án Dạy chữ cho em.

CLB Nụ Cười, nơi tập trung nhiều trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, được chọn làm địa điểm dạy học. Nhóm sinh viên đã dành nhiều tâm huyết để xây dựng giáo án phù hợp, tổ chức các hoạt động học tập sinh động và hấp dẫn.

Hành trình gieo mầm tri thức không trải đầy hoa hồng. Nhóm sinh viên đã vượt qua nhiều khó khăn, từ việc tìm kiếm địa điểm, sắp xếp thời gian đến huy động nhân lực. Chính tinh thần nhiệt huyết và ý chí quyết tâm đã giúp các bạn kiên trì và mở rộng thời gian dạy học gần 2 tháng so với dự kiến ban đầu.

Dạy chữ cho em không chỉ mang đến kiến thức mà còn là cầu nối yêu thương, là nơi các em nhỏ được động viên và đồng hành. Dự án là minh chứng cho trách nhiệm xã hội của sinh viên Đại học FPT Cần Thơ, góp phần xây dựng một cộng đồng ngày càng tốt đẹp và hạnh phúc.

Sinh viên Đại học FPT Cần Thơ mang đến cho các em nhỏ tại địa phương những giờ học tiếng Anh đầy bổ ích và thú vị

Tại Đại học FPT Cần Thơ, các môn học kỹ năng mềm không chỉ đơn thuần là những bài giảng lý thuyết hay những kỹ năng phát triển cá nhân. Đó là hành trình vượt qua giới hạn bản thân, khơi dậy lòng nhân ái và lan tỏa yêu thương đến cộng đồng.

Thông qua các dự án thực tế, sinh viên Đại học FPT Cần Thơ được trải nghiệm và áp dụng kiến thức vào thực tiễn, đồng thời góp phần giúp đỡ cộng đồng. Đây là một phương pháp giáo dục tiên tiến, giúp sinh viên phát triển toàn diện và trở thành những công dân có ích cho xã hội.

Theo Sống Đẹp - songdep.com.vn