Quản trị Khách sạn học trường nào?

Quản trị khách sạn học trường nào? Chúng ta cùng Đại học FPT Cần Thơ tìm hiểu thông tin này nhé!

 

Mục lục

1. Quản trị Khách sạn học trường nào?

2. Phương thức xét tuyển của trường Đại học FPT Cần Thơ

3. Ngành Quản trị Khách sạn tại trường được học những gì?

4. Tiềm năng ngành Quản trị Khách sạn.


Lĩnh vực Du lịch - Khách sạn hiện nay vô cùng tiềm năng, với thu nhập khủng và cơ hội việc làm rộng mở. Do vậy, lựa chọn môi trường học tập tốt là mối quan tâm hàng đầu của quý phụ huynh và các bạn học sinh. Hãy cùng Đại học FPT Cần Thơ tìm hiểu về Quản trị Khách sạn học trường nào nhé!

Quản trị Khách sạn là ngành quản lý một cách khoa học mọi mặt liên quan đến lĩnh vực khách sạn như: hành chính, chăm sóc khách hàng, tổ chức sự kiện và cả về tài chính,... để đảm bảo tất cả bộ phận phải đáp ứng đúng tiêu chuẩn mà khách sạn đã đề ra nhằm mang lại trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng. 

 Quản trị Khách sạn học trường nào? 

 

Ngành Quản trị Khách sạn hệ đại học được đào tạo ở nhiều trường trên cả nước. Nhưng chất lượng đào tạo và cơ sở vật chất tốt giúp hỗ trợ cho quá trình học tập là yếu tố đặc biệt quan trọng. Dưới đây là danh sách một số trường có đào tạo ngành Quản trị Khách sạn tại Việt Nam, cùng mình tìm hiểu nhé!

Khu vực Hà Nội: 

 • Trường đại học Khoa học xã hội & Nhân văn - ĐHQG Hà Nội 
 • Trường Đại học Kinh tế Quốc dân
 • Trường Đại học Ngoại thương
 • Trường Đại học Thương Mại
 • Trường Đại học Công nghiệp


Khu vực Đà Nẵng:

 • Đại học Kinh tế Đà Nẵng
 • Đại học Sư phạm Đà Nẵng
 • Đại học Duy Tân
 • Đại học Đông Á Đà Nẵng

 

Khu vực TP. Hồ Chí Minh:

 • Trường ĐH Khoa học xã hội & Nhân văn TP. HCM
 • Trường ĐH Tài chính - Marketing
 • Trường ĐH Kinh tế TP.HCM
 • Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM
 • Trường ĐH Hoa Sen
 • Trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM

 

Ngoài ra, riêng khu vực Cần Thơ có 4 trường đào tạo chuyên ngành này:

 • Đại học FPT Cần Thơ 
 • Đại học Cần Thơ (Ngành Quản trị Dịch vụ - Du lịch và Lữ hành)
 • Đại học Nam Cần Thơ
 • Đại học Tây Đô

 

 

Với thế mạnh là chương trình đào tạo đạt chuẩn quốc tế, cơ sở vật chất hiện đại, Đại học FPT Cần Thơ dễ dàng chiếm lợi thế so với các trường cùng khu vực. 

 

Xem thêm: Quản trị khách sạn thi khối nào?

 

Phương thức xét tuyển của trường Đại học FPT Cần Thơ


1. Phương thức xét điểm học bạ THPT

Đối với phương thức xét điểm này, các bạn học sinh cần làm theo các bước:

 • Bước 1: Truy cập vào trang web https://schoolrank.fpt.edu.vn/. Đây là công cụ chính thống do trường Đại học FPT thực hiện, trang web sẽ giúp hỗ trợ các bạn học sinh trong việc tra cứu và xếp hạng học sinh THPT.  
 • Bước 2: Hãy nhập điểm trong học bạ của 9 môn học vào bảng thông tin. (Lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12). 
  Bước cuối cùng, cùng chờ xem kết quả nhé!


Để xét tuyển vào Đại học FPT Cần Thơ, những bạn học sinh cần có điểm học bạ thuộc TOP40 SchoolRank. Áp lực thi cử của các bạn học sinh được hạn chế, quá trình xét tuyển được nhanh chóng, đơn giản là 3 ưu điểm lớn nhất của phương thức này. 

2. Phương thức xét điểm THPT Quốc gia


Xét kết quả xếp hạng trên công cụ SchoolRank: 

Điều kiện đủ để nhập học tại Đại học FPT Cần Thơ là khi bạn được trường cấp giấy chứng nhận kết quả thi THPT Quốc Gia thuộc TOP40 SchoolRank. (Thông qua email cá nhân).

3. Xét điểm thi THPT Quốc Gia: 


Bên cạnh điểm thi thuộc TOP40 SchoolRank, thì điều kiện cần để nhập học tại trường là tổng điểm thi các môn trong tổ hợp xét tuyển của các bạn học sinh phải từ đủ 15 điểm trở lên. 

Xét điểm thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia: 

Đối với phương thức xét tuyển này, điểm thi các bạn học sinh trong kỳ thi Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Hà Nội phải đạt 90/150 điểm trở lên. Và 750/1200 điểm trở lên trong kỳ thi Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TP HCM (năm 2022). 

 

 

Ngành Quản trị khách sạn tại trường được học những gì?


Tại trường Đại học FPT Cần Thơ, quá trình giảng dạy và học tập được nhà trường rất chú trọng, đề cao tính tự học cho sinh viên (có sự đồng hành của những giảng viên giàu kinh nghiệm) nhằm giúp tăng khả năng tư duy, tìm tòi ở sinh viên.

Trong 3 năm chuyên ngành, các bạn sinh viên sẽ được cung cấp kiến thức toàn diện về ngành nghề như: Kinh tế vi mô, Kinh tế vĩ mô, Tổng quan ngành Khách sạn dịch vụ quốc tế, Quản trị Buồng phòng, Quản trị vận hành trong ngành thực phẩm và dịch vụ ăn uống, Tâm lý và nghệ thuật giao tiếp trong du lịch, Quản trị Sự kiện, Nguyên lý Marketing, Luật kinh tế, Tiếng Anh thương mại Upper - Intermediate,... Ngoài ra, còn nhiều môn học và lớp kỹ năng mềm thú vị khác. 

Đặc biệt, trường đào tạo song song Anh - Trung từ cơ bản đến nâng cao, nhằm tạo “bàn đạp” cho sinh viên trong quá trình làm việc và thăng tiến. 

 

Xem thêm: Học QTKS ra trường làm gì?

 Tiềm năng ngành Quản trị khách sạn


Theo Lao động Thương binh và Xã hội, ngành Quản trị khách sạn hiện nay rất thiếu hụt nguồn nhân lực với hơn 20%. Bên cạnh đó, lĩnh vực Nhà hàng - Khách sạn đang không ngừng phát triển. Tính chung 4 tháng đầu năm 2022, khách quốc tế đến nước ta tăng 184,7% so với cùng kỳ năm trước, đạt gần 192,4 nghìn lượt người. Do vậy, tiềm năng của ngành vô cùng rộng mở. 

Để tìm hiểu thêm về chuyên ngành Quản trị Khách sạn tại Đại học FPT Cần Thơ, thí sinh có thể liên hệ Fanpage Đại học FPT Cần Thơ hoặc đăng ký tư vấn tại đây.

 

 


Lan ThịnhTin tức Liên quan