Ngành Ngôn ngữ Hàn thi khối nào? Các phương thức xét tuyển

Bạn không biết Ngôn ngữ Hàn thi khối nào? Đừng lo! Đại học FPT Cần Thơ đã tổng hợp tất tần tật ở bài viết này. Xem ngay để biết thông tin mới nhất!


Nội dung bài viết

1. Ngành Ngôn ngữ Hàn thi khối nào?

2. Các phương thức xét tuyển ngành Ngôn ngữ Hàn tại Đại học FPT?

3. Chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh - Hàn tại Đại học FPT Cần Thơ


Với kinh tế mở của hiện nay, có rất nhiều đại học sư phạm, tổ chức giáo dục đầu tư vào ngành Ngôn ngữ. Ngành Ngôn ngữ Hàn là một trong những ngoại ngữ được nhiều bạn trẻ lựa chọn.


Nếu bạn đam mê nhưng không rõ ngành Ngôn ngữ Hàn thi khối nào thì yên tâm. Bài viết của Đại học FPT Cần Thơ sẽ cung cấp thông tin về các khối thi xét tuyển ngành ngôn ngữ Hàn Quốc tại các trường đại học, cao đẳng trên cả nước. Xem ngay!

 

ngành Ngôn ngữ Hàn thi khối nào

 

 

Ngành Ngôn ngữ Hàn thi khối nào?

 

Ngành Ngôn ngữ Hàn là ngành học đào tạo sinh viên về kỹ năng giao tiếp ngôn ngữ, văn hóa, xã hội và kinh tế thương mại Hàn Quốc. Vậy, ngành Ngôn ngữ Hàn thi các khối nào? Tùy thuộc vào yêu cầu của từng trường đại học, cao đẳng mà thí sinh có thể chọn khối thi phù hợp.

 

Nhìn chung, ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc xét tuyển theo các khối thi sau:

 • Khối A01 (Toán, Lý, Anh)
 • Khối C00 (Văn, Sử, Địa)
 • Khối D01 (Toán, Văn, Anh)
 • Khối D14 (Văn, Sử, Anh)
 • Khối D15 (Văn, Địa, Anh)
 • Khối DD2 (Ngữ văn, Toán, Tiếng Hàn)
 • Khối D78 (Ngữ văn, Khoa học xã hội, Tiếng Anh)
 • Khối D96 (Toán, Khoa học xã hội, Tiếng Anh)

 

Thí sinh nên chọn khối thi tốt nghiệp THPT phù hợp với sở trường, năng lực của bản thân. Nếu thí sinh có khả năng học tốt các môn khoa học tự nhiên thì có thể chọn khối A01 (Toán, Lý, Anh). Nếu thí sinh có khả năng học tốt các môn khoa học xã hội thì có thể chọn khối C (Văn, Sử, Địa) hoặc khối D (Toán, Văn, Anh).


Ngoài ra, thí sinh cũng cần tham khảo thông tin tuyển sinh của từng trường đại học, cao đẳng để biết rõ yêu cầu về khối thi. Một số trường đại học, cao đẳng có yêu cầu thí sinh phải thi môn tiếng Hàn, vì vậy thí sinh cần cân nhắc kỹ trước khi lựa chọn khối thi.

 

>> Xem thêm:

 

Các phương thức xét tuyển ngành Ngôn ngữ Hàn tại Đại học FPT?

 

Ngành Ngôn ngữ Hàn là một ngành học hot, thu hút nhiều thí sinh theo học. Để đáp ứng nhu cầu của thí sinh, các trường đại học, cao đẳng thường áp dụng nhiều phương thức xét tuyển khác nhau cho ngành Ngôn ngữ Hàn, bao gồm:

 • Xét học bạ
 • Xét điểm thi THPT
 • Xét kết quả kỳ thi đánh giá năng lực
 • Xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển


Năm 2024, Đại học FPT Cần Thơ dự kiến tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Hàn theo phương thức xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 3 học kỳ.

 

Điều kiện xét tuyển:

 • Thí sinh tốt nghiệp THPT
 • Xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 3 học kỳ: Thí sinh có tổng điểm trung bình thuộc TOP 40 SchoolRank - hệ thống xếp hạng học sinh toàn quốc của Đại học FPT.

 

Chương trình đào tạo chuyên ngành Ngôn ngữ Anh - Hàn tại Đại học FPT Cần Thơ

 

Chương trình đào tạo chuyên ngành Ngôn ngữ Anh - Hàn tại Đại học FPT Cần Thơ được thiết kế nhằm đào tạo ra những cử nhân có kiến thức, kỹ năng và năng lực chuyên môn cao trong lĩnh vực ngôn ngữ Anh và Hàn. Chương trình được xây dựng theo chuẩn quốc tế, với sự tham khảo từ các chương trình đào tạo của các trường đại học hàng đầu trên thế giới.

 

>> Xem thêm:

 

Chương trình đào tạo được kết hợp giữa lý thuyết và thực hành với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và chuyên môn cao. Sinh viên có cơ hội tham gia các hoạt động ngoại khóa phong phú, đa dạng. Từ đó, rèn luyện kỹ năng mềm, phát triển bản thân và hòa nhập với cộng đồng.


Đặc biệt, sinh viên còn có cơ hội tham gia các chương trình trao đổi sinh viên quốc tế nhằm nâng cao trình độ ngoại ngữ, trải nghiệm văn hóa các nước khác và mở rộng cơ hội nghề nghiệp.


Chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh - Hàn tại Đại học FPT Cần Thơ là lựa chọn phù hợp cho những bạn trẻ đam mê ngoại ngữ và có mong muốn theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực ngoại ngữ.

 

Kết

 

Trên là bài viết giải đáp thắc mắc Ngôn ngữ Hàn thi khối nào. Để tìm hiểu thêm về chuyên ngành Ngôn ngữ Anh - Hàn tại Đại học FPT, bạn có thể liên hệ ngay Fanpage Đại học FPT Cần Thơ hoặc đăng ký tư vấn tại đây.

 

Tin tức Liên quan