Không biết tiếng Nhật có thể đăng ký học Ngôn ngữ Nhật?

Không biết tiếng Nhật có thể đăng ký học ngôn ngữ Nhật? Có những trường dạy tiếng Nhật nào ở miền Nam? Cùng Đại học FPT Cần Thơ giải đáp nhé!

 

Mục lục
1. Ngôn ngữ Nhật là gì?
2. Không biết tiếng Nhật có thể đăng ký học Ngôn ngữ Nhật?
3. Một số trường đào tạo ngành Ngôn ngữ Nhật ở miền Nam

 

Ngôn ngữ Nhật là gì?


Ngôn ngữ Nhật là ngành học chuyên sâu nhằm giúp sinh viên thành thạo trong việc sử dụng tiếng Nhật, cũng như hiểu được con người, văn hóa, đất nước Nhật Bản.


Ngoài việc tập trung vào Nhật ngữ, sinh viên học ngành Ngôn ngữ Nhật cần trau dồi kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm và thái độ làm việc chuyên nghiệp của bản thân.

 

 

Không biết tiếng Nhật có thể đăng ký học Ngôn ngữ Nhật?


Nhiều bạn học sinh thắc mắc “Không biết tiếng Nhật có thể đăng ký học Ngôn ngữ Nhật?”. Đương nhiên câu trả lời là .


Cũng như việc học các ngôn ngữ khác, sinh viên học ngành này cần chăm chỉ và chủ động học tập tiếng Nhật. Có thể nói, chương trình đào tạo Ngôn ngữ Nhật cung cấp cho sinh viên một nền tảng kiến thức từ cơ bản đến nâng cao. Các môn học liên quan đến từ vựng, ngữ pháp, phát âm, giao tiếp trong nhiều tình huống, thuyết trình,... sẽ được đưa vào giảng dạy. Vì thế, các bạn không cần phải lo lắng với việc mình không biết gì, vẫn có thể học tập được tiếng Nhật.

 

 

Tại Đại học FPT Cần Thơ, sinh viên học ngành Ngôn ngữ Nhật còn được học ngoại ngữ 2 là tiếng Anh. Hơn thế nữa, sinh viên được tham gia 1 - 2 học kỳ chuyên ngành tại trường Kyoto University of Foreign Studies, Shinshu University hoặc Rissho University (Nhật Bản), nơi sinh viên có cơ hội trải nghiệm cuộc sống và văn hóa của đất nước mặt trời mọc.

 

Xem thêm: Ngành Ngôn ngữ Nhật nên học ở đâu?


Ngoài ra, trường đào tạo định hướng cho sinh viên phát triển theo: Biên – Phiên dịch, Công nghệ Thông tin và Quản trị Du lịch – Khách sạn. Điều này hỗ trợ sinh viên có góc nhìn trực quan hơn trong việc lựa chọn nghề nghiệp sau khi ra trường.

 

Một số trường đào tạo ngành Ngôn ngữ Nhật ở miền Nam


- Đại học FPT (Phân hiệu Cần Thơ và Hồ Chí Minh)
- Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia TP. HCM
- Đại học Sư Phạm TP. HCM
- Đại học Kinh Tế - Tài Chính TP. HCM
- Đại học Công Nghệ TP. HCM
- Đại học Hùng Vương
- Đại học Mở TP. HCM
- Đại học Văn Hiến
- Đại học Quốc Tế Hồng Bàng
- Đại học Ngoại Thương TP. HCM

 

Nhật Bản sẽ là một trong những quốc gia rót vốn đầu tư mạnh mẽ nhất vào thị trường Việt Nam với nhiều công ty, doanh nghiệp Nhật Bản đến hoạt động và phát triển ở nhiều lĩnh vực. Vì thế, học Ngôn ngữ Nhật trong thời điểm này sẽ giúp các bạn không lo thất nghiệp. Thậm chí, bạn còn có thể kiếm được một nguồn thu nhập ổn định lâu dài trong tương lai.


Để tìm hiểu thêm về ngành Ngôn ngữ Nhật, các bạn có thể liên hệ Fanpage Đại học FPT Cần Thơ hoặc đăng ký tư vấn tại đây.

Ái My

 

Tin tức Liên quan