Chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Nhật tại Đại học FPT Cần Thơ

Chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Nhật tại Đại học FPT Cần Thơ như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu thông tin này nhé!

 

 

Chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Nhật tại Đại học FPT Cần Thơ


Sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật tại Đại học FPT được học tập với giáo trình bản quyền quốc tế mua trực tiếp từ các nhà xuất bản nổi tiếng trên thế giới. Bên cạnh, chương trình đào tạo còn được nhà trường phát triển ra khỏi phạm vi trong nước với chính sách trao đổi sinh viên giữa nhà trường và các đơn vị giáo dục bên phía Nhật Bản nhằm tạo điều kiện cho các bạn trải nghiệm thực tế môi trường làm việc quốc tế. Ngoài ra, sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật còn được đào tạo tiếng Nhật ứng dụng trong các lĩnh vực IT, kinh tế, quản lý dự án, du lịch... để tạo ra lợi thế về trình độ kiến thức các ngành nghề liên quan. Từ đó, các bạn có thể tự tin ứng tuyển vào các ngành nghề đa dạng. 

Với chương trình đào tạo chuyên ngành Ngôn ngữ Nhật tích hợp kiến thức và kỹ năng, đầu ra của sinh viên Đại học FPT hứa hẹn sẽ rất năng động và thích nghi nhanh chóng với môi trường làm việc chuyên nghiệp của doanh nghiệp Nhật Bản.

 

 

Lợi thế của sinh viên theo học Ngôn ngữ Nhật tại Đại học FPT


● Cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giảng viên chất lượng

Với triết lý đào tạo hướng đến một thế hệ sinh viên phát triển toàn diện, Đại học FPT Cần Thơ mang đến cho sinh viên một môi trường đầy đủ điều kiện cần thiết nhằm phục vụ cho việc học thật, trải nghiệm thật. Về mặt cơ sở vật chất, sinh viên được trang bị phòng học hiện đại cùng với thư viện và sân thể chất “sang - xịn - mịn” để thoải mái học tập và sinh hoạt. Trong đó, nhà trường quy định giới hạn mỗi phòng học có quy mô tối đa từ 20 - 35 sinh viên/lớp để tăng cường giao lưu giữa sinh viên và giảng viên cũng như để giảng viên có thể hỗ trợ sinh viên tốt nhất. Bên cạnh, sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật còn được nhà trường tạo điều kiện để bổ sung, giao lưu các kiến thức thực tế về Nhật Bản khi các giảng viên đứng lớp đều là người từng sinh sống tại Nhật hoặc thậm chí là người Nhật Bản. 

● Thông thạo 2 ngoại ngữ

Ngay từ năm nhất, sinh viên sẽ được đào tạo tiếng Anh 6 mức tuỳ theo năng lực của mỗi bạn. Ở mức thứ 6, sinh viên sẽ có một học kỳ nước ngoài tại các quốc gia sử dụng tiếng Anh để học về văn hoá và ngôn ngữ tiếng Anh trong vòng 2 tháng. Sau khi hoàn thành 6 mức tiếng Anh, sinh viên tự tin sử dụng tiếng Anh trong cả 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết.

Chuyên ngành Ngôn ngữ Nhật tại Đại học FPT Cần Thơ được đào tạo theo chương trình theo chuẩn quốc tế với giáo trình hoàn toàn bằng tiếng Nhật. Sinh viên chuyên ngành sẽ được học song song 2 ngoại ngữ là tiếng Anh và tiếng Nhật. Các bạn sinh viên cũng sẽ được học tập với các giáo viên nước ngoài và các chuyên gia nổi tiếng được Nhà trường mời từ doanh nghiệp.

 

Xem thêm: Học Ngôn ngữ Nhật ra làm gì?

 
● Trau dồi kiến thức, kỹ năng thông qua các cuộc thi, workshop được tổ chức thường xuyên

Đại học FPT chủ trương rèn luyện cho sinh viên kỹ năng tự học. Trường Đại học FPT áp dụng hình thức đào tạo online thông qua Coursera – hệ thống học tập trực tuyến quốc tế với nhiều khóa học đến từ các trường đại học danh tiếng song song với đào tạo offline. Từ đó, sinh viên có thể tiếp cận những kiến thức được cập nhật mỗi ngày và rèn luyện kỹ năng tự học - một kỹ năng quan trọng để thành công.

Bên cạnh đó, sinh viên Ngôn ngữ Nhật tại Đại học FPT cũng được tham gia nhiều cuộc thi, sự kiện, workshop để trau dồi kiến thức, vận dụng những gì đã học vào thực tế, từ đó phát triển các kỹ năng làm việc nhóm, thuyết trình, phản biện, và mở rộng vòng tròn kết nối.

● Cọ xát công việc thực tế với kỳ thực tập doanh nghiệp và cơ hội việc làm rộng mở sau khi tốt nghiệp

Học kỳ OJT (On the job training) là học kỳ thực tập tại doanh nghiệp của sinh viên Đại học FPT. Học kỳ này diễn ra ở học kỳ thứ 6 trong chuỗi 9 học kỳ chuyên ngành của sinh viên. Đại học FPT ký kết hợp tác với các doanh nghiệp trong việc tuyển dụng và đào tạo sinh viên, và cứ đến mùa OJT, các doanh nghiệp lại sẵn sàng chào đón sinh viên Đại học FPT đến thực tập. Hầu hết các bạn sinh viên sau khi đi thực tập đều được doanh nghiệp đánh giá cao và đặt hàng nhân sự sau khi ra trường. Đại học FPT tự hào hơn 98% sinh viên tốt nghiệp ở Đại học FPT có việc làm ngay, với 19% sinh viên có việc làm tại nước ngoài.

 

Xem thêm: Mức lương ngành Ngôn ngữ Nhật mới nhất

 

Trên là chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Nhật tại Đại học FPT Cần Thơ. Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc xung quanh chuyên ngành này, đừng ngần ngại liên hệ Fanpage Đại học FPT Cần Thơ hoặc đăng ký tư vấn tại đây.

Tin tức Liên quan