Mức lương ngành An toàn thông tin là bao nhiêu?

Mức lương ngành An toàn thông tin là bao nhiêu? Hãy cùng Đại học FPT Cần Thơ tìm hiểu về  những thông tin này  nhé!

 

 

Chúng ta đang sống trong thời đại 4.0, khi mà mạng Internet đã mở ra một kỷ nguyên công nghệ mới cho nhân loại. Tuy nhiên việc đảm bảo an toàn thông tin vẫn luôn là mối quan tâm hàng đầu, đặc biệt đối với các cá nhân, doanh nghiệp hay các tổ chức. Đây cũng chính là cơ hội để An toàn và bảo mật thông tin sẽ là lựa chọn ưu tiên đối với các doanh nghiệp.

 

An toàn và bảo mật thông tin là gì?

 
An toàn và bảo mật thông tin đúng như tên gọi của nó chính là bảo vệ hệ thống thông tin số, dữ liệu tránh khỏi các sự tấn công từ virus hay các hành động truy cập, sửa đổi, phát tán, phá hoại thông tin bất hợp pháp nhằm đảm bảo cho các hệ thống thông tin thực hiện đúng chức năng, phục vụ đúng đối tượng một cách chính xác và tin cậy.

 

Học An toàn thông tin nên bắt đầu từ đâu?

 

 

Mức lương ngành An toàn thông tin là bao nhiêu? 

 
Ngành An toàn và bảo mật thông tin luôn là một trong những ngành có thu nhập khá cao so với các ngành Công nghệ thông tin khác. Với những chuyên viên mới ra trường thường có mức lương khởi điểm từ 6,5 triệu – 10 triệu/ tháng. Sau khi đã có kinh nghiệm, nhân sự có chuyên môn tốt của ngành An toàn và bảo mật thông tin mức lương có thể lên đến 34,5 triệu – 69 triệu/ tháng. Tuỳ vào năng lực khác nhau mà các bạn sẽ có những mức lương khác nhau. 

 

 

Cơ hội nào cho các bạn sinh viên sau khi ra trường?

 
Hiện nay, các doanh nghiệp, cá nhân hay các tổ chức kinh doanh đều có sự quan tâm đặc biệt đến vấn đề bảo mật những thông tin quan trọng, vì vậy nhu cầu nhân lực của ngành An toàn và bảo mật thông tin ngày càng tăng cao. Do đó, sau khi ra trường, sinh viên ngành An toàn và bảo mật thông tin có thể phát triển những ngành nghề sau:
-       Chuyên viên quản trị an ninh mạng, cơ sở dữ liệu
-       Chuyên viên phân tích, tư vấn, thiết kế hệ thống thông tin đảm bảo an toàn
-       Chuyên viên kiểm tra, đánh giá an toàn thông tin cho mạng và hệ thống
-       Chuyên gia rà soát lỗ hổng, điểm yếu và xử lí sự cố an toàn thông tin
-       Chuyên gia lập trình và phát triển ứng dụng đảm bảo an toàn thông tin

Tuỳ vào năng lực mà các bạn có những  vị  trí và mức lương khác nhau. nhưng bạn còn có thể làm việc với các tập đoàn đa quốc gia với mức lương khủng nếu có năng lực.

 

An toàn thông tin nên học ở trường nào?

 

 

Đại học FPT tự hào là một trong hai trường đầu tiên được phép đào tạo chuyên ngành An toàn thông tin. Sinh viên chuyên ngành An toàn và bảo mật thông tin tại Đại học FPT sẽ được học tập với giáo trình oàn toàn bằng tiếng Anh. Bên cạnh đó các bạn còn được học song song với tiếng  Nhật. Đến  kỳ  thứ  3 của  chuyên ngành, các bạn sẽ được tham gia kỳ thực tập tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Trong quá trình học tập, các bạn còn được tham gia vào các cau lạc bộ, các cuộc thi và sự kiện của trường để có thể phát huy tiềm năng và khả năng sáng taọ của bản thân. Từ đó, các bạn sẽ được được tiếp cận với kiến thức mới và rèn luyện kỹ năng chuyên sâu để có thể học tốt  hơn về chuyên  ngành An toàn và Bảo mật thông tin.

 

Đăng ký tại đây hoặc Fanpage để tìm hiểu thông tin về chuyên ngành An toàn và bảo mật thông tin tại Đại học FPT Cần Thơ.

 

 

 

 

 

Kim Ngân

Tin tức Liên quan