An toàn thông tin là gì? Những điều cần biết về An toàn thông tin

An toàn thông tin là gì? Những điều cần biết về An toàn thông tin. Hãy cùng tìm hiểu thông tin này tại Đại học FPT Cần Thơ nhé!

 

Ngày nay, vấn đề An toàn thông tin đang cần được lưu tâm hàng đầu khi mạng Internet đã mở ra những cơ hội vô cùng to lớn cho con người trong công việc, học tập, nhưng đồng thời cũng mang đến những rủi ro và thách thức vô cùng to lớn cho người dùng trong việc bảo mật thông tin trên không gian mạng công khai này.

 

An toàn thông tin là gì?

 
An toàn thông tin được hiểu là hành động phòng ngừa, ngăn cản sự truy cập, tiết lộ, chia sẻ, phát tán, ghi lại, sử dụng hoặc phá hủy những thông tin khi chưa được sự cho phép của chủ sở hữu.

 


 

Những điều cần biết về ngành An toàn thông tin

 
Đến với ngành An toàn thông tin, bạn sẽ được trang bị những kỹ năng, kiến thức nền tảng để có thể hiểu và làm chủ được những công nghệ bảo mật phổ biến; nắm được các cách xây dựng một hệ thống an ninh mạng; tìm hiểu cách thức phòng ngừa các cuộc tấn công từ chối dịch vụ; làm rõ các cơ chế hoạt động của Worms, Virus, phần mềm độc hại để từ đó phát hiện và phòng trách kịp thời; không kém phần quan trọng đó là bạn sẽ hiểu được phương thức xây dựng những chính sách An toàn thông tin để bảo vệ hệ thống của quốc gia, các doanh nghiệp nói chung và cá nhân nói riêng.

 

 

 

Tầm quan trọng của ngành An toàn thông tin

 
Theo báo cáo của Bkav, thiệt hại do virus máy tính gây ra đối với người dùng Việt Nam năm 2022 tiếp tục ở mức rất cao, lên tới 21,2 nghìn tỷ đồng VNĐ (tương đương 883 triệu USD). Cụ thể, các cuộc tấn công bằng mã độc vẫn đang có chiều hướng tăng với 180.000 máy tính trong các cơ quan, tổ chức Việt Nam bị nhiễm mã độc APT trong năm vừa qua. 

Cùng với đó, cần quan tâm đúng mức các vấn đề bảo đảm an ninh tài chính online. Theo tìm hiểu, thị trường tiền mã hóa sẽ là mục tiêu lý tưởng của hacker trong năm nay nếu người dùng không hành động nhanh chóng, quyết liệt. Do đó, có thể thấy tầm quan trọng của ngành An toàn thông tin cũng như nhu cầu nhân sự ở tương lai.

 

Xem thêm: Học An toàn thông tin có dễ xin việc?

 

 

 

Tố chất để học ngành An toàn thông tin

  •  Kỹ năng phân tích mạnh mẽ và nhạy bén để nhận biết các xu hướng trong dữ liệu.
  • Khả năng đưa ra quyết định một cách tự tin và thể hiện sự chủ động.
  • Có thể làm việc hiệu quả dưới áp lực.
  • Có kỹ năng tổ chức và quản lý thời gian của bản thân.
  • Tỉ mỉ, cẩn thận, tập trung trong công việc.
  • Kỹ năng giao tiếp vững vàng cũng như khả năng điều chỉnh các phong cách giao tiếp linh hoạt.
  • Quan tâm đến các vấn đề bảo mật và các luật liên quan.
  • Ham học hỏi và đam mê với lĩnh vực công nghệ thông tin.

 

Xem thêm: Ngành an toàn thông tin học trường nào?

 

 


Tìm hiểu ngay về chuyên ngành An toàn thông tin tại Trường Đại học FPT Cần Thơ tại đây hoặc Fanpage Đại học FPT Cần Thơ.

 

 

 

Tin tức Liên quan