Làm Designer học ngành gì?

Bạn muốn trở thành một designer chuyên nghiệp nhưng không rõ làm designer học ngành gì? Cùng Đại học FPT Cần Thơ tìm đáp án nhé!

Mục lục
1. Designer là gì? Tổng quan về designer
2. Làm designer học ngành gì?
3. Các trường đào tạo ngành liên quan đến design
4. Lời kết

 

Làm Designer học ngành gì

 

Designer là gì? Tổng quan về designer

 

Designer là một người có nhiệm vụ thiết kế và tạo ra các sản phẩm, dịch vụ hoặc trải nghiệm có tính thẩm mỹ cao. Các designer sử dụng kỹ năng sáng tạo và tư duy phản biện của mình để đưa ra các giải pháp thiết kế sản phẩm một cách độc đáo và hấp dẫn. 

 

Nguồn ảnh: caodang.fpt.edu.vn


Các designer có thể hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm thiết kế đồ họa, thiết kế sản phẩm, thiết kế trang web, thiết kế thời trang và nhiều lĩnh vực khác. Mỗi lĩnh vực sẽ có những kỹ năng và kiến thức cụ thể mà designer cần phải nắm vững để có thể thành công trong công việc của mình.

Một designer giỏi không chỉ cần phải có khả năng sáng tạo và tư duy phản biện, mà còn cần phải nắm vững các kỹ năng kỹ thuật như sử dụng phần mềm thiết kế, vẽ tay, vẽ kỹ thuật và các kỹ năng khác. Ngoài ra, các designer cũng cần phải có khả năng giao tiếp và làm việc trong nhóm để có thể hiểu và đáp ứng được nhu cầu của khách hàng.

 

Làm designer học ngành gì?

 

Nếu bạn đam mê thiết kế và đang muốn làm designer chuyên nghiệp, đầu tiên hãy tìm hiểu về các ngành học có liên quan để xây dựng nền tảng kiến thức cần thiết. Dưới đây là danh sách các ngành học phổ biến cho những ai muốn làm designer.

 

Ngành Thiết kế Đồ họa

 

Đây là một trong những ngành học quan trọng nhất dành cho những ai muốn làm designer. Ngành Thiết kế Đồ họa cung cấp cho bạn các kỹ năng cơ bản để thiết kế hình ảnh, đồ họa và các nội dung trực quan. Bạn sẽ học về các công cụ thiết kế phổ biến như Adobe Photoshop, Illustrator và InDesign, cũng như các kỹ năng đồ họa vector, tạo đồ họa web và thiết kế đồ họa động.

 

> Xem thêm: Thiết kế đồ họa là gì? Tổng quan A - Z về ngành

 

 

Ngành Thiết kế Website

 
Với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ và Internet, ngành Thiết kế Trang web đã trở nên cực kỳ quan trọng. Ngành học này sẽ cung cấp cho bạn các kỹ năng để tạo ra các trang web đẹp và chức năng. Bạn sẽ học về các ngôn ngữ lập trình web như HTML, CSS và JavaScript, cũng như các kỹ năng thiết kế UX/UI để tạo ra trải nghiệm người dùng tốt nhất.

 

 

Ngành Thiết kế Đồ họa 3D

 

Nguồn ảnh: fptshop.com


Nếu bạn đam mê thiết kế đồ họa motion và muốn tạo ra các mô hình 3D, thì ngành Thiết kế Đồ họa 3D là lựa chọn hoàn hảo. Bạn sẽ học về các phần mềm thiết kế 3D như Autodesk 3ds Max, Maya và Blender, cũng như các kỹ năng tạo mô hình, vẽ kỹ thuật số, và tạo ra các kịch bản motion.

 

Ngành Thiết kế Thời trang

 

Tac-pham-nganh-thiet-ke-thoi-trang - (Nguồn ảnh: truongvietnam.net)


Nếu bạn có đam mê với thế giới thời trang và muốn làm designer thời trang chuyên nghiệp, thì ngành Thiết kế Thời trang sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu của mình. Bạn sẽ học các kỹ năng vẽ mẫu, cắt may, và phát triển các bản thiết kế. Bạn sẽ học về các nguyên lý thiết kế thời trang, sử dụng các công nghệ tiên tiến để thiết kế, và áp dụng các xu hướng thời trang mới nhất vào bản thiết kế của mình.

 

Xem thêm:

 

Các trường đào tạo ngành liên quan đến Designer

 

Bạn thắc mắc: Muốn làm designer học ngành Thiết kế ở đâu? Ở Việt Nam, có nhiều trường đào tạo các ngành học Designer đáng chú ý. Sau đây là một số trường đào tạo Thiết kế nổi tiếng tại Việt Nam:

1. Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp (Hanoi University of Industrial Fine Arts)

 

2. Trường Đại học Mỹ thuật Hà Nội (Hanoi University of Fine Arts)

 

3. Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội (Hanoi Architectural University)

 

4. Trường Đại học Mỹ thuật TP.HCM (Ho Chi Minh City University of Fine Arts)

 

5. Trường Đại học Kiến trúc TP.HCM (Ho Chi Minh City University of Architecture)

 

6. Trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM (Ho Chi Minh City University of Theatre and Cinematography)

 

7. Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội (Hanoi College of Art)


8. Trường Cao đẳng Nghệ thuật TP.HCM (Ho Chi Minh City College of Art and Culture)


9. Trung tâm Đào tạo Thiết kế Ánh sáng và Âm thanh TP.HCM (Light and Sound Design Training Center)


10. Đại học FPT (FPT University)

 

 

Các trường đào tạo này cung cấp các chương trình đào tạo đa dạng ngành học làm designer, bao gồm các chuyên ngành như Thiết kế đồ họa, Thiết kế sản phẩm, Thiết kế thời trang, Thiết kế nội thất, Thiết kế website và nhiều chuyên ngành khác. Mỗi trường có những đặc trưng riêng và cách giảng dạy khác nhau, vì vậy, các bạn học sinh, sinh viên cần cân nhắc kỹ trước khi lựa chọn trường học phù hợp với mục tiêu và nhu cầu của mình.

 

Chương trình đào tạo chuyên ngành Thiết kế đồ họa Đại học FPT

 

Chương trình đào tạo ngành Thiết kế Đồ họa của Đại học FPT dựa trên nền tảng công nghệ số (Digital). Ngay từ năm đầu tiên, sinh viên có thể có 1 học kỳ học tiếng Anh tại nước ngoài.

Đến năm thứ 3, sinh viên được làm việc thực tế từ 4 – 8 tháng tại các đơn vị sáng tạo nghệ thuật, truyền thông, quảng cáo trong và ngoài nước trong học kỳ Thực tập tại doanh nghiệp (On the Job Training).

Bên cạnh kiến thức chuyên ngành, sinh viên chuyên ngành Thiết kế đồ họa còn được trau dồi kỹ năng mềm, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng sống, đàm phán, quản lý thời gian, quản lý tài chính,… qua các hoạt động phát triển cá nhân.

 

 

Nếu bạn có thắc mắc hoặc muốn tìm hiểu thêm về ngành Thiết kế đồ họa tại trường, hãy liên hệ Fanpage Đại học FPT Cần Thơ hoặc đăng ký tư vấn tại đây nhé! 

 

Xem thêm:

 

Lời kết

 

Bài viết vừa giải đáp câu hỏi: Làm designer học ngành gì. Hy vọng các bạn đã có thêm thông tin cho việc chọn ngành, chọn trường. Chúc các bạn sớm tìm được ngành học và thành công làm designer chuyên nghiệp nhé!

 

Tiên Tiên

Tin tức Liên quan