Ngành Kỹ thuật phần mềm học trường nào? [Top 10]

Bạn muốn theo đuổi nhưng chưa biết Kỹ thuật phần mềm học trường nào? Hãy đọc bài viết này để có danh sách top trường đại học Kỹ thuật phần mềm nhé!

 

Nội dung bài viết

1. Ngành Kỹ thuật phần mềm học trường nào ở miền Nam?

2. Các trường có ngành Kỹ thuật phần mềm ở miền Trung

3. Học Kỹ thuật phần mềm ở trường nào ở miền Bắc?

4. Kết

 

Kỹ thuật phần mềm học trường nào

 

Trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay, ngành kỹ thuật phần mềm đang trở thành một trong những ngành có nhu cầu nhân lực lớn nhất. 


Ngành này cũng được đánh giá là có triển vọng nghề nghiệp cao với mức lương hấp dẫn. Vậy học Kỹ thuật phần mềm học trường nào? Dưới đây là top 10 trường đào tạo ngành kỹ thuật phần mềm uy tín nhất Việt Nam.

 

Ngành Kỹ thuật phần mềm học trường nào ở miền Nam?

 

Trong phần này, Đại học FPT Cần Thơ sẽ giới thiệu đến bạn 5 trường đại học đào tạo ngành Kỹ thuật phần mềm uy tín nhất ở miền Nam.

 

1. Đại học Quốc gia TP.HCM

 

Một trong những trường đại học đào tạo ngành Kỹ thuật phần mềm uy tín tại Việt Nam là Đại học Quốc gia TP.HCM. Ngành Kỹ thuật phần mềm là một trong những ngành đào tạo mũi nhọn của trường, được triển khai từ năm 1995. 

Với bề dày truyền thống hơn 40 năm, ngành đào tạo theo định hướng ứng dụng, đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao cho các doanh nghiệp, tổ chức.

Chương trình đào tạo ngành Kỹ thuật phần mềm của Đại học Quốc gia TP.HCM được thiết kế theo chuẩn quốc tế, với nhiều môn học chuyên sâu về lập trình, thiết kế phần mềm, công nghệ phần mềm, quản lý dự án phần mềm.

Sau khi tốt nghiệp ngành Kỹ thuật phần mềm của Đại học Quốc gia TP.HCM, sinh viên có thể làm việc tại các công ty phần mềm, công ty công nghệ thông tin, các tập đoàn lớn với mức lương hấp dẫn.

 • Điểm chuẩn: 24,5 điểm (khối A00), 25,5 điểm (khối A01), 25 điểm (khối D01)
 • Học phí: 35 triệu đồng/năm
 • Thời gian đào tạo: 4 năm

 

Ngành Kỹ thuật phần mềm học trường nào? Đại học Quốc gia TP.HCM sẽ là sự lựa chọn uy tín

 

2. Đại học Bách khoa TP.HCM

 

Đại học Bách khoa TP.HCM là một trong những trường đại học kỹ thuật hàng đầu Việt Nam, với thế mạnh đào tạo các ngành khoa học công nghệ.

Chương trình đào tạo của trường được thiết kế trang bị cho sinh viên những kiến thức và kỹ năng cần thiết để trở thành kỹ sư phần mềm chuyên nghiệp. Chương trình bao gồm các môn học cơ bản, chuyên ngành và thực tập.

Các môn học cơ bản giúp sinh viên nắm vững kiến thức về khoa học máy tính. Các môn học chuyên ngành cung cấp kiến thức về lập trình, thiết kế phần mềm và quản lý dự án phần mềm.

 • Điểm chuẩn: 26,5 điểm (khối A00), 27,5 điểm (khối A01), 27 điểm (khối D01)
 • Học phí: 55 triệu đồng/năm
 • Thời gian đào tạo: 4 năm

 

trường có ngành kỹ thuật phần mềm

 

3. Đại học FPT

 

Đại học FPT là một trong những trường đại học tư thục hàng đầu Việt Nam, với thế mạnh đào tạo các ngành công nghệ thông tin theo mô hình chuẩn quốc tế, với đội ngũ giảng viên là các chuyên gia giỏi từ các tập đoàn công nghệ lớn.

Mục tiêu của ngành Kỹ thuật phần mềm Đại học FPT là đào tạo ra những kỹ sư phần mềm có kiến thức chuyên sâu, có khả năng làm việc độc lập và teamwork, có tư duy sáng tạo và khả năng giải quyết vấn đề, đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động trong nước và quốc tế.

Sinh viên theo học ngành kỹ thuật phần mềm tại Đại học FPT có cơ hội tham gia các hoạt động thực hành, thực tập tại các doanh nghiệp, công ty công nghệ hàng đầu trong và ngoài nước.

 • Điểm chuẩn: Đại học FPT xét tuyển theo điểm học bạ và điểm thi THPT trên hệ thống SchoolRank
 • Học phí: ~30.000.000 đồng/học kỳ
 • Thời gian đào tạo: 3.5 - 4 năm

 

>> Xem thêm: Mã ngành kỹ thuật phần mềm Đại học FPT

 

ngành kỹ thuật phần mềm nên học trường nào

Kỹ thuật phần mềm học trường nào ở Đồng bằng sông Cửu Long? Đại học FPT Cần Thơ là một sự lựa chọn đúng đắn

 

4. Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia TP.HCM

 

Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia TP.HCM (ĐHKHTN) là một trong những trường đại học hàng đầu Việt Nam về đào tạo và nghiên cứu khoa học. 

Chương trình đào tạo ngành Kỹ thuật phần mềm tại trường Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia TP.HCM tập trung vào các kiến thức về lý thuyết khoa học máy tính, thiết kế và phân tích hệ thống, lập trình, quản lý chất lượng phần mềm và bảo mật thông tin.

Sinh viên theo học ngành Kỹ thuật phần mềm tại Đại học Khoa học Tự nhiên được trang bị kiến thức vững vàng. Ngoài ra, sinh viên còn được tham gia các hoạt động ngoại khóa, các cuộc thi về công nghệ thông tin để phát triển các kỹ năng mềm cần thiết.

 • Điểm chuẩn: 27,0 (theo kết quả học bạ), 28,5 (theo kết quả thi tốt nghiệp THPT)
 • Học phí: 21,5 – 27 triệu đồng/năm (tùy ngành học)
 • Thời gian đào tạo: 4 năm

 

 

5. Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH)

 

HUTECH là một trường đại học công lập trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo, với bề dày truyền thống hơn 20 năm đào tạo. Ngành Kỹ thuật phần mềm của HUTECH được đào tạo theo chương trình tiên tiến, giúp sinh viên có thể bắt kịp với xu hướng công nghệ.

Chương trình đào tạo của ngành Kỹ thuật phần mềm HUTECH gồm các môn học cơ bản như Toán rời rạc, Đại số tuyến tính, Cơ sở dữ liệu, Lập trình hướng đối tượng, cũng như các môn học chuyên ngành như Kiến trúc phần mềm, Thiết kế phần mềm, Kiểm thử phần mềm.

 

 • Điểm chuẩn: 26,0 (theo kết quả thi tốt nghiệp THPT), 24,0 (theo kết quả học bạ)
 • Học phí: 20 triệu đồng/học kỳ
 • Thời gian đào tạo: 4 năm

 

 

Các trường có ngành Kỹ thuật phần mềm ở miền Trung

 

Nếu bạn đang có ý định theo học ngành Kỹ thuật phần mềm ở miền Trung, bạn có thể tham khảo các trường có ngành Kỹ thuật phần mềm dưới đây.

 

>> Xem thêm: Học Kỹ thuật phần mềm có khó không?

 

1. Đại học Đà Nẵng

 

Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) là một trong những trường đại học trọng điểm quốc gia, với nhiều ngành học chất lượng cao, trong đó có ngành Kỹ thuật phần mềm.

Chương trình đào tạo ngành Kỹ thuật phần mềm tại ĐHĐN được thiết kế theo hướng ứng dụng, nhằm trang bị cho sinh viên những kiến thức và kỹ năng cần thiết để trở thành những kỹ sư phần mềm giỏi chuyên môn, có tư duy sáng tạo và khả năng làm việc nhóm hiệu quả.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên ngành Kỹ thuật phần mềm của Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng có thể đảm nhận các vị trí như: Lập trình viên, Kiến trúc sư phần mềm, Quản lý dự án phần mềm, Chuyên viên bảo mật phần mềm,...

 • Điểm chuẩn: 25.00 (khối A00), 24.00 (khối A01), 23.00 (khối D01) 
 • Học phí: > 26 triệu đồng/năm học
 • Thời gian đào tạo: 4 năm

 

Kỹ thuật phần mềm học trường nào ở Đà Nẵng? Chắc chắn không thể bỏ qua Đại học Đà Nẵng!

 

2. Đại học Huế

 

Đại học Huế (ĐH Huế) là một trường đại học trọng điểm quốc gia, có bề dày lịch sử hơn 100 năm.

Ngành Kỹ thuật phần mềm của Đại học Huế được đào tạo theo hệ thống tín chỉ, chuẩn đầu ra theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Chương trình đào tạo được xây dựng dựa trên nhu cầu thực tế của xã hội, giúp sinh viên trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng cần thiết.

 

 • Điểm chuẩn: 24.00 (khối A00), 23.00 (khối A01), 22.00 (khối D01)
 • Học phí: 12 triệu đồng/năm học
 • Thời gian đào tạo: 4 năm

 

học kỹ thuật phần mềm ở trường nào

 

Học Kỹ thuật phần mềm ở trường nào ở miền Bắc?

 

Nếu bạn đang có ý định theo học ngành này ở miền Bắc, thì bạn cần cân nhắc lựa chọn trường đào tạo uy tín và chất lượng. Dưới đây là một số trường đào tạo ngành kỹ thuật phần mềm tốt nhất ở miền Bắc mà bạn có thể tham khảo.

 

1. Đại học Quốc gia Hà Nội

 

Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) là một trong những trường đại học hàng đầu của Việt Nam. Trường có thế mạnh đào tạo về khoa học tự nhiên, kỹ thuật, công nghệ, kinh tế và xã hội. Đặc biệt, trường có nhiều hoạt động ngoại khóa và hội thảo quốc tế.

Chương trình đào tạo ngành Kỹ thuật phần mềm của Đại học Quốc gia Hà Nội chú trọng đến việc phát triển các kỹ năng thực hành cho sinh viên. Sinh viên tốt nghiệp ngành này có thể làm việc tại các công ty công nghệ, các doanh nghiệp IT, các viện nghiên cứu.

 

 • Điểm chuẩn: dao động từ 27,5 đến 29,5 điểm theo tổ hợp A00, A01, D01 và D07
 • Học phí: 26.100.000 đồng/năm học
 • Thời gian đào tạo: 4 năm

 

Ngành Kỹ thuật phần mềm nên học trường nào ở miền Bắc? Đại học Quốc gia Hà Nội là một cái tên để gửi vàng đó!

 

2. Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội

 

Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHCN-ĐHQGHN) là một trong những trường thành viên của Đại học Quốc gia Hà Nội. Trường có thế mạnh đào tạo về công nghệ thông tin và khoa học máy tính.

Chương trình đào tạo ngành Kỹ thuật phần mềm tại UIT được xây dựng theo chuẩn quốc tế, đáp ứng nhu cầu nhân lực chất lượng cao của ngành công nghiệp phần mềm trong nước và quốc tế.

Sinh viên theo học ngành Kỹ thuật phần mềm tại UIT được trang bị kiến thức nền tảng về khoa học máy tính, kỹ thuật phần mềm, công nghệ thông tin. Bên cạnh đó, sinh viên còn được học các môn học chuyên ngành về lập trình, thiết kế phần mềm và  kiểm thử phần mềm.

 • Điểm chuẩn: dao động từ 27,5 đến 30 điểm theo tổ hợp A00, A01, D01 và D07
 • Học phí: ~18 - 39 triệu đồng/năm học
 • Thời gian đào tạo: 4 năm

 

Ngành Kỹ thuật phần mềm học trường nào ở Hà Nội? Đại học Công nghệ Hà Nội là một trong những cái tên uy tín

 

3. Đại học Công nghiệp Hà Nội

 

Đại học Công nghiệp Hà Nội (ĐHCN-HN) là một trong những trường đại học hàng đầu của Việt Nam về chương trình đào tạo kỹ sư công nghệ. Trường có thế mạnh đào tạo về khoa học máy tính và công nghệ thông tin.

Chương trình đào tạo ngành Kỹ thuật phần mềm của Đại học Công nghiệp Hà Nội được thiết kế theo hướng ứng dụng, đáp ứng nhu cầu thực tế của thị trường lao động. Sinh viên theo học chương trình này sẽ được trang bị kiến thức và kỹ năng về lập trình, thiết kế, phát triển, kiểm thử và bảo trì phần mềm.

Ngoài ra, Đại học Công nghiệp Hà Nội còn có nhiều hoạt động ngoại khóa, câu lạc bộ, hội nhóm, giúp sinh viên phát triển toàn diện cả về kiến thức chuyên môn và kỹ năng mềm.

 

 • Điểm chuẩn: dao động từ 25 đến 27 điểm theo tổ hợp A00, A01, D01 và D07
 • Học phí: 18.5 triệu đồng/năm học
 • Thời gian đào tạo: 4 năm

 

 

Kết

 

Trên đây là thông tin giải đáp Kỹ thuật phần mềm học trường nào. Các bạn có thể tham khảo để lựa chọn trường phù hợp với khả năng và nguyện vọng của mình.

 

Để tìm hiểu thêm về chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm tại Đại học FPT Cần Thơ, thí sinh có thể liên hệ Fanpage Đại học FPT Cần Thơ hoặc đăng ký tư vấn tại đây

 

Tin tức Liên quan