Không giỏi tiếng Anh nên học ngành nào?

Hầu hết các ngành học hiện nay đều cần lợi thế về tiếng Anh. Nhưng không giỏi tiếng Anh nên học ngành nào? Cùng Đại học FPT Cần Thơ tìm câu trả lời nhé!


Các bạn học sinh lớp 12 đang chuẩn bị hành trang vào đại học thân mến! Chỉ còn hơn 1 tháng nữa thôi các bạn sẽ trải qua kì thi THPT và tiến gần hơn với môi trường Đại học. Chắc hẳn các bạn cũng còn nhiều câu hỏi về môi trường mới cũng như cách học tập thế nào để phù hợp. Bài viết dưới đây sẽ giúp cho các bạn đỡ bỡ ngỡ hơn cũng như hiểu thêm về việc chọn ngành học phù hợp với bản thân mình.

 

không giỏi tiếng anh nên học ngành nào

 

Không giỏi tiếng Anh nên học ngành nào?

 

Thực ra cũng có một số ngành không cần phải giỏi tiếng Anh ví dụ như: 
Nhóm ngành thẩm mĩ.
Nhóm ngành cơ khí.
Ngành điều dưỡng.
Công việc văn phòng.


Đây là một số ngành không cần có trình độ tiếng Anh do đặc thù công việc ít phải giao tiếp với khách hàng nước ngoài. Tuy nhiên, việc giỏi tiếng Anh có thể giúp bạn rất nhiều trong bất kì công việc nào.

 

>> Xem thêm: Tiếng Anh kém thì nên học ngành nào? [TOP 10]

 

Lợi thế khi bạn giỏi tiếng Anh?

 

Tự tin trước nhà tuyển dụng

 

Đa phần những người có trình độ tiếng Anh tốt rất tự tin trong công việc và cuộc sống. Thật vậy, để có một kết quả tốt trong quá trình học ngoại ngữ đòi hỏi phải có sự năng động, thường xuyên giao tiếp thì mới có vốn ngoại ngữ của mình khá lên được. Do đó, những người sử dụng thành thạo tiếng Anh hiển nhiên sẽ trở thành những người rất năng động. Đây chính là điểm cộng rất lớn mà nhà tuyển dụng dành cho bạn.

 

Ứng tuyển vào các công ty nước ngoài


Nhiều doanh nghiệp nước ngoài lựa chọn Việt Nam để đầu tư, đem lại nhiều cơ hội việc làm cho người lao động. Ngoài yếu tố chuyên môn và kinh nghiệm, tiếng Anh cũng là tiêu chí quan trọng khi các nhà tuyển dụng đánh giá, lựa chọn ứng viên, trở thành lợi thế khi xin việc. Các ứng viên có tiếng Anh tốt thường có khả năng thích ứng nhanh với sự thay đổi của môi trường làm việc, xử lý công việc linh hoạt.

 

Mở ra nhiều cơ hội

 

Ở bất cứ đâu trên thế giới, tiếng Anh đều được xem là một thứ ngôn ngữ chung cho những người có xuất xứ khác nhau. Khả năng tiếng Anh giúp bạn giao tiếp với nhiều người đến từ nhiều vùng, quốc gia, dân tộc qua đó bạn có cơ hội tìm hiểu được văn hóa của họ, điều này sẽ rất có lợi khi bạn đi xin việc. 


Với tiếng Anh, bạn có thêm nhiều lựa chọn để làm việc trong những ngành bắt buộc nhân viên phải thành thạo thứ ngôn ngữ này như hàng không, du lịch, khách sạn, nhà hàng, phim ảnh,… hay những ngành sử dụng nhiều máy móc công nghệ cao với các thuật ngữ chuyên ngành bằng tiếng Anh.

 

 

Làm thế nào để giỏi tiếng Anh khi lên đại học?

 

Để học giỏi tiếng Anh khi lên đại học, điều đầu tiên bạn cần làm là bắt đầu học tiếng Anh từ sớm. Năm nhất Đại học là thời điểm lí tưởng để các bạn có thể bắt đầu trang bị cho trình độ tiếng Anh của mình. Tiếng Anh là một môn học đòi hỏi sự tích lũy trong thời gian dài để kỹ năng sử dụng tiếng Anh trở thuần thục. Năm thứ nhất và năm thứ hai đại học thường là những năm học ít vất vả nhất, và đây chính là lúc bạn có thể dành thời gian để học tiếng Anh từ cơ bản đến nâng cao.


Điều thứ hai, bạn cần phải tự tin để giao tiếng bằng tiếng Anh càng nhiều càng tốt. Đừng tự ti vì vốn tiếng Anh của bạn thân còn quá ít ỏi để giao tiếp mà trở nên rụt rè. Bạn có thể tham gia vào các câu lạc bộ tiếng Anh của trường hoặc kết bạn với người nước ngoài, tất cả mọi người đều sẽ giúp bạn sửa lỗi sai và ngày càng thuần thục hơn.

 

 

Điều cuối cùng, bạn chính là người quyết định thành công của bạn. Chẳng ai học thay bạn được. Chỉ có bạn mới là người duy nhất có quyền quyết định thái độ học tập, tần suất học, sự tập trung khi học, và cả tham vọng làm chủ tiếng Anh của riêng bạn. Vào đại học, tức là bạn đã trưởng thành, bạn cần học cách chịu trách nhiệm cho chính mình từ đây. Tiếng Anh bao vây cuộc sống của bạn, nhưng nó không chủ động tìm đến bạn. Bạn mới là người quyết định có tìm đến và làm chủ nó hay không. Và khi đã quyết tâm chinh phục tiếng Anh, bạn sẽ nhận ra một điều thú vị nữa đó là bạn không cần nhiều tới trí thông minh cho lắm để làm chủ tiếng Anh. Cái bạn cần là sự tự tin, kiên trì và ý chí. Tiếng Anh không đòi hỏi tố chất bẩm sinh của bạn, mà nó cần sự nỗ lực từng ngày của bạn. Bạn chính là người quyết định bao giờ bạn thành thạo tiếng Anh.

 

Chương trình tiếng Anh ở Đại học FPT 


Hiểu rõ tầm quan trọng của ngoại ngữ và nỗi ưu sầu của chúng ta, trường Đại học FPT đã tiên phong trong việc thay đổi phương pháp giảng dạy tiếng Anh, nhằm giúp sinh viên vừa học vừa chơi cũng có thể nâng cao vốn ngoại ngữ của mình. 


Một trong những bước tiến đầu tiên của nhà trường chính là dành riêng cho sinh viên một năm học ngoại ngữ trước khi bước vào chuyên ngành. Nhưng đừng quá lo lắng, đây là cơ hội để bạn bắt đầu lại với thứ ngôn ngữ được coi là chìa khoá mở ra tương lai.


Chương trình tiếng Anh dự bị của trường Đại học FPT, gồm 6 level, mỗi level kéo dài 2 tháng, từ level 1-4 tập trung vào 4 kỹ năng nghe nói đọc biết, level 5-6 tập trung vào kỹ năng đọc và viết. 

 

 

Lí giải về việc tại sao trường lại dành hẳn 1 năm để sinh viên học tiếng Anh trước khi bắt đầu với chuyên ngành là do nhà trường mong các bạn sinh viên có một khoảng thời gian đủ dài để chú tâm cải thiện 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. 


Sau khi hoàn thành các lớp tiếng Anh căn bản, tin rằng mỗi bạn sẽ nâng cao hơn trình độ tiếng Anh vốn có của mình. Đây là một bước chuẩn bị vô cùng cần thiết cho những năm sau đó, lúc mà ta sẵn sàng cho việc tự học bằng sách nước ngoài, tự tin viết luận, thuyết trình và làm các đề thi bằng tiếng Anh.


Tại trường Đại học FPT, tiếng Anh là ngôn ngữ chính được sử dụng trong học tập, thi cử và giảng dạy. Sinh viên được sử dụng miễn phí giáo trình được biên soạn hoàn toàn bằng tiếng Anh, cung cấp bởi các nhà xuất bản danh tiếng trên thế giới.

 

Kết


Nếu các bạn thí sinh ở khu vực ĐBSCL muốn cải thiện trình độ tiếng Anh của bản thân ngay từ bây giờ, trường Đại học FPT Cần Thơ là một trong những nơi tuyệt vời có thể giúp bạn thực hiện điều đó.


Để giải đáp các thắc mắc về trường Đại học FPT Cần Thơ, bạn có thể liên hệ trực tiếp Fanpage Đại học FPT Cần Thơ hoặc đăng ký tư vấn tại đây nhé!

 

Tin tức Liên quan