Job Fair 2023: Hơn 70 doanh nghiệp và 900 sinh viên tham gia Ngày hội việc làm và kết nối doanh nghiệp Trường Đại học FPT Cần Thơ

Ngày 14/10/2023, Trường Đại học FPT Cần Thơ đã tổ chức thành công Ngày hội Việc làm và Kết nối Doanh nghiệp 2023. Chương trình thu hút hơn 900 sinh viên và cựu sinh viên tham gia, với sự góp mặt của hơn 70 doanh nghiệp thuộc nhiều lĩnh vực như CNTT, Du lịch – khách sạn, Kinh tế – Tài chính, Ngoại ngữ, Thiết kế, Truyền thông – Marketing,…

Ngày hội việc làm và kết nối doanh nghiệp là chương trình được tổ chức định kỳ hàng năm, nhằm mục đích tri ân các doanh nghiệp đã đồng hành và hợp tác cùng Đại học FPT Cần Thơ trong các hoạt động hỗ trợ đào tạo, chia sẻ nghiệp vụ chuyên môn, thực tập, cơ hội việc làm cho sinh viên.

Bên cạnh đó, chương trình còn là cầu nối để gắn kết nhà tuyển dụng với các ứng viên tiềm năng đã tốt nghiệp, chuẩn bị tốt nghiệp và sinh viên chuẩn bị bước vào giai đoạn thực tập tại doanh nghiệp. Chương trình nhằm giúp sinh viên sau tốt nghiệp tìm kiếm công việc phù hợp từ các Nhà tuyển dụng. Đồng thời, giúp sinh viên chuẩn bị bước vào kỳ OJT định hướng Doanh nghiệp chọn đi OJT, tìm hiểu và trực tiếp trao đổi với các nhà tuyển dụng nhằm nâng cao kỹ năng phỏng vấn, lựa chọn công việc đúng ngành, đúng nghề, tìm kiếm những cơ hội phù hợp cho OJT và cơ hội nghề nghiệp sau này.

Trong phần phát biểu khai mạc, Thầy Huỳnh Văn Bảy – Trưởng Ban Đào tạo Trường Đại học FPT Cần Thơ chia sẻ “Hoạt động gắn kết Nhà Trường – Doanh nghiệp trọng hoạt động đào tạo luôn được chú trọng với mong muốn đào tạo nguồn nhân lực trẻ năng động, sáng tạo, giàu trải nghiệm, có ý thức trách trách nhiệm, có tư duy toàn cầu hóa đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của Doanh nghiệp trong và ngoài nước. Chúng tôi mong muốn chương trình sẽ giúp sinh viên có thêm nhiều cơ hội được tìm hiểu về môi trường làm việc tại các doanh nghiệp uy tín trong và ngoài nước, những xu hướng công việc hot nhất hiện nay, trang bị cho các em kỹ năng tự định hướng nghề nghiệp cho bản thân. Đồng thời, cũng giúp doanh nghiệp có cơ hội quảng bá thương hiệu, thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao tại trường Đại học FPT”.

Tiếp nối chương trình, đại diện doanh nghiệp – Bà Tôn Nữ Thanh Hoa - Chủ tịch công ty Du lịch TTC - Giám đốc TTC Khu vực Ninh Thuận - Khánh Hoà và Ông Nguyễn Hồng Linh - Giám đốc Công ty Quảng Cáo Faceseo cũng có một số chia sẻ về hoạt động kết nối giữa doanh nghiệp với Trường Đại học FPT Cần Thơ cũng như nhu cầu cấp thiết của doanh nghiệp trong việc tuyển dụng nguồn nhân lực chất lượng cao, có tư duy chuyển đổi số, tiên phong trong giai đoạn công nghệ số và trí tuệ nhân tạo ngày càng phát triển như hiện nay.

Trong chương trình năm nay, Đại học FPT Cần Thơ rất vinh dự đón tiếp sự tham gia của hơn 70 doanh nghiệp đến từ nhiều lĩnh vực khác nhau như CNTT, Du lịch – khách sạn, Kinh tế – Tài chính, Ngoại ngữ, Thiết kế, Truyền thông – Marketing,… Các doanh nghiệp đã tổ chức hơn 30 gian hàng tư vấn tuyển dụng tại sảnh Alpha, 10 phòng phỏng vấn tiếp nhận OJT.

Chương trình còn có sự tham gia của quý mentor đã đồng hành trong việc hướng dẫn và chia sẻ kinh nghiệm thực tế cho sinh viên trong các chương trình đào tạo khởi nghiệp.

Phần nội dung kết nối và tri ân Doanh nghiệp, Đại học FPT Cần Thơ đã ký Thỏa thuận hợp tác (MOU) với 26 Doanh nghiệp mới, tri ân 36 Doanh nghiệp và 13 Mentors đã hợp tác hỗ trợ trong hoạt động đào tạo trong những năm qua.

Song song với hoạt động kết nối và tri ân doanh nghiệp, Ngày hội việc làm và kết nối doanh nghiệp 2023 còn có nhiều hoạt động để sinh viên, cựu sinh viên được tìm hiểu thông tin tuyển dụng, tham gia phỏng vấn trực tiếp với đại diện doanh nghiệp ngay tại Sảnh Alpha.

Bên cạnh đó, các bạn sinh viên năm 3 của Trường Đại học FPT Cần Thơ còn được tham gia phỏng vấn OJT với hơn 10 doanh nghiệp thuộc các lĩnh vực khác nhau cho kỳ thực tập doanh nghiệp sắp tới.

Bùi Ánh Ngọc, sinh viên Khoá 17 ngành Ngôn ngữ Anh Trường Đại học FPT Cần Thơ cho biết: “Em thấy Job Fair năm nay rất hoành tráng, quy tụ hơn 70 doanh nghiệp. Tham dự Chương trình ngày hôm nay, em được tìm hiểu nhiều thông tin bổ ích về các ngành nghề, được trao đổi trực tiếp với doanh nghiệp và quan trọng nhất là qua buổi phỏng vấn cho kỳ OJT, em nhận ra được ưu khuyết điểm của bản thân cũng như được các anh chị tuyển dụng chia sẻ kinh nghiệm, truyền cảm hứng cho em rất nhiều.

Ngày hội việc làm và kết nối doanh nghiệp là hoạt động thường niên của Trường Đại học FPT Cần Thơ với mục tiêu kết nối sinh viên và doanh nghiệp, giúp các bạn sinh viên có cái nhìn tổng quát về thị trường tuyển dụng, cọ xát thực tế, nắm bắt yêu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp.

100% sinh viên Trường Đại học FPT Cần Thơ được tham gia học kỳ thực tập doanh nghiệp (On the job training) ở học kỳ thứ 6. Trong đó, nhiều bạn đã chính thức được ký hợp đồng chính thức ngay sau khi kết thúc kỳ thực tập doanh nghiệp. Một số sinh viên được trải nghiệm thực tập tại nước ngoài hoặc tại các công ty đa quốc gia có ký kết MOU với Đại học FPT Cần Thơ. Thông qua kỳ thực tập doanh nghiệp, các bạn sinh viên sẽ tự hoàn thiện bản thân và tự tin lựa chọn công việc phù hợp với đam mê và khả năng của mình.

Với hơn 98% cựu sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp, Đại học FPT tự hào cung cấp cho thị trường lao động nguồn nhân sự chất lượng cao, sở hữu đầy đủ các phẩm chất cần thiết từ kiến thức chuyên môn, kỹ năng mềm, đến tư duy chuyển đổi số và thái độ trong công việc, đáp ứng yêu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp.