Sinh viên Đại học FPT Cần Thơ được ký hợp đồng chính thức ngay sau kỳ OJT - On the Job Training

Mới đây, Phù Trần Thanh Huyền - sinh viên chuyên ngành Quản trị Khách sạn Đại học FPT Cần Thơ đã được ký hợp đồng làm việc chính thức với Sheraton Cần Thơ ngay sau khi kết thúc kỳ thực tập. Thanh Huyền hiện đang là sinh viên năm 4 (Khoá 16) của Trường Đại học FPT Cần Thơ.

 

Kỳ thực tập tại doanh nghiệp - On the job training (OJT) là học kỳ bắt buộc đối với sinh viên Đại học FPT. Đây là học kỳ mà sinh viên sẽ tham gia vào quá trình thực tập tại doanh nghiệp, làm việc dưới sự quản lý trực tiếp từ phía doanh nghiệp như một nhân viên thực thụ để cọ xát và hiểu được tính chất công việc thực tiễn. Sau thời gian thực tập tại doanh nghiệp, không ít sinh viên đã được giữ lại làm việc ngay tại doanh nghiệp đó và trở thành nhân viên chính thức với mức lương hấp dẫn.

 

Đối với sinh viên chuyên ngành Quản trị khách sạn, một ngành học đặc thù, sau 6 mức học tiếng Anh ngay từ năm nhất thì các bạn sinh viên sẽ được tham gia vào tour nhập môn và bắt đầu bước vào học kỳ chuyên ngành. Trong các học kỳ chuyên ngành, các bạn sinh viên được đào tạo các nghiệp vụ chuyên môn của ngành khách sạn - du lịch, đồng thời được tham quan học tập tại các khách sạn 4-5 sao để quan sát và học hỏi kinh nghiệp của nhóm ngành đặc thù.

 

 

Thanh Huyền (đứng giữa đeo khẩu trang) chụp ảnh cùng các anh chị tại Sheraton Cần Thơ

 

Ở học kỳ 6, các bạn sinh viên tham gia vào kỳ OJT tại các khách sạn lớn, làm việc như một nhân viên của khách sạn trong 3-6 tháng. Trong quá trình làm việc, nhiều bạn sinh viên có tố chất, tư duy và thái độ tốt sẽ được doanh nghiệp mời ký hợp đồng chính thức. Và Phù Trần Thanh Huyền đã thành công chinh phục được Sheraton Cần Thơ ngay sau khi kết thúc kỳ thực tập doanh nghiệp. "Sau khi kết thúc thực tập tại khách sạn Sheraton, em cảm thấy thật may mắn cho những nỗ lực và cố gắng của bản thân để có thể kí hợp đồng chính thức với Sheraton." - Thanh Huyền chia sẻ.


Trước khi bước vào kỳ thực tập, Thanh Huyền đã lựa chọn Sheraton Cần Thơ vì Khách sạn Sheraton là một trong những doanh nghiệp có ký kết hợp tác MOU với Trường Đại học FPT Cần Thơ, cũng như ngành dịch vụ lưu trú ở thành phố Cần Thơ hiện đang phát triển mạnh mẽ, có nhiều tiềm năng trong thời gian tới. "Em hy vọng bản thân không chỉ phát triển “ Ở nơi có cơ hội nhiều nhất” mà là thử thách bản thân “Ở nơi tồn tại sự duy nhất”. Khách sạn Sheraton là khách sạn duy nhất đạt chuẩn 5 sao theo tiêu chuẩn Quốc tế ở Cần Thơ. Vì vậy những gì lớn lao thường thôi thúc em cố gắng hơn và quyết tâm hơn khi chọn Sheraton Cần Thơ là DN để thực tập." - Thanh Huyền cho biết.


Trong quá trình OJT, Khách sạn Sheraton cung cấp cơ hội để Thanh Huyền áp dụng những kiến thức và kỹ năng mà bản thân đã học ở trường vào thực tế, hiểu rõ hơn cách vận hành trong môi trường làm việc thực tiễn, trải qua các tình huống thực tế và có cơ hội làm việc cùng với các anh chị có chuyên môn cao trong lĩnh vực nhà hàng khách sạn để có thể học hỏi và tích góp kinh nghiệm. Đặc biệt, qua lần thực tập tại Sheraton Thanh Huyền được tìm hiểu rõ hơn về lĩnh vực nghề nghiệp của mình từ đặc điểm công việc đến nhu cầu và thách thức trong ngành từ đó xác định rõ hơn về mục tiêu nghề nghiệp của mình và phát triển kết hoạch để đạt được chúng.

 

Thanh Huyền (thứ 2 từ trái sang phải) chụp ảnh cùng giảng viên và các bạn tại Đại học FPT Cần Thơ

 

Nói về những yếu tố quyết định thành công của một ứng viên, Thanh Huyền cho rằng sinh viên cần trau dồi kiến thức, nghiệp vụ và tham gia nhiều hoạt động để rèn luyện kỹ năng mềm, đồng thời hình thành tư duy giải quyết vấn đề thật tốt. Bên cạnh đó, thái độ trong công việc là một điều mà bất kỳ nhà tuyển dụng nào cũng xem xét khi lựa chọn ứng viên. Vì vậy, bản thân Thanh Huyền luôn duy trì một thái độ trách nhiệm, thân thiện và cầu thị trong suốt quá trình thực tập.

"Được làm việc chính thức tại khách sạn Sheraton, đây sẽ là cột mốc thành công đầu tiên trong con đường phát triển sự nghiệp. Ngoài sự cố gắng và nỗ lực của bản thân, không thể không nhắc đến nền tảng cho những kiến thức mà em đã được truyền đạt tại Trường đại học FPT Cần Thơ. Trường Đại học FPT Cần Thơ cũng tiên phong kết nối với các doanh nghiệp để cung cấp cơ hội thực tập, việc làm, và hỗ trợ tư vấn nghề nghiệp cho sinh viên." - Thanh Huyền chia sẻ.


Trong triết lý đào tạo của mình, ĐH FPT luôn đảm bảo gắn liền đào tạo với thực tiễn cuộc sống và nhu cầu nhân lực của đất nước. Thông qua thời gian thực tập, sinh viên được làm quen với môi trường mới, mở rộng mối quan hệ và khẳng định năng lực của bản thân qua vị trí công việc của mình, từ đó là hành trang để bước vào thị trường lao động.


Tin tức Liên quan