Sinh viên Đại học FPT Cần Thơ bắt đầu hành trình thực tập tại Nhật Bản

Ngày 20/09/2023, sinh viên chuyên ngành Kinh doanh quốc tế Đại học FPT Cần Thơ đã lên chuyến bay HCM-Osaka để khởi đầu hành trình thực tập doanh nghiệp (Học kỳ OJT) tại Nhật Bản.

 

Học kỳ Thực tập doanh nghiệp (On the Job Training - OJT) tại Đại học FPT là học kỳ bắt buộc đối với sinh viên Đại học FPT Cần Thơ, được bố trí ở học kỳ thứ 6 trong chương trình đào tạo của Nhà trường. Khi trở thành sinh viên Đại học FPT Cần Thơ, các bạn sẽ trải qua 1 năm học tiếng Anh chuẩn bị gồm 6 mức và Vovinam ngay từ năm nhất. Sau khi vượt qua 6 mức tiếng Anh, các bạn sẽ bước vào 9 học kỳ chuyên ngành.

 

 

 

Học kỳ On the Job Training là học kỳ chuyên ngành thứ 6 để sinh viên đến thực tập tại các doanh nghiệp có ký kết MOU với Đại học FPT Cần Thơ. Sinh viên tham gia học kỳ OJT sẽ được làm việc thực tế như một nhân viên tại doanh nghiệp dưới sự hướng dẫn hỗ trợ của các anh chị quản lý trực tiếp của doanh nghiệp. Thông qua học kỳ OJT, sinh viên Đại học FPT Cần Thơ sẽ được áp dụng các kiến thức đã học vào thực tiễn, được cọ xát với công việc, học hỏi kinh nghiệm từ thực tế, và nhận thức được điểm mạnh, điểm thiếu sót của bản thân để trau dồi và cải thiện bản thân trong 3 học kỳ cuối cùng tại trường.

 

Bên cạnh đó, với chiến lược Go Global, Trường Đại học FPT Cần Thơ khuyến khích tất cả các bạn sinh viên đều có ít nhất 1 kỳ trải nghiệm ở nước ngoài thông qua các hoạt động trao đổi sinh viên, học kỳ tiếng Anh Summit 2, tham gia báo cáo tại các hội nghị, hội thảo khoa học, các diễn đàn thanh niên, hay tham gia học kỳ OJT ở nước ngoài. Sau 6 tháng chuẩn bị, 2 bạn sinh viên chuyên ngành Kinh doanh quốc tế là Đoàn Minh Hiếu và Trịnh Văn Hiếu Thảo đã lên chuyến bay Hồ Chí Minh – Osaka khởi hành vào lúc 01h00 sáng ngày 20/09/2023 để bắt đầu học kỳ OJT tại Nhật Bản và sẵn sàng bắt đầu công việc vào ngày 21/09/2023.

 

 

 


Kể từ khi trúng tuyển, sinh viên đã được đào tạo tiếng và văn hóa Nhật liên tục từ 27/03/2023 đến nay. Kết thúc quá trình trang bị các kiến thức cũng như kỹ năng làm việc và sinh sống tại Nhật là buổi lễ xuất cảnh được tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh vào trước giờ bay. Trong buổi lễ, Anh Nguyễn Trọng Nghĩa - Chủ tịch Công ty TNHH Nhân lực Akane đã chia sẻ các kinh nghiệm quý báu của mình trong thời gian 8 năm làm việc tại Nhật Bản đến các em. Hi vọng rằng những kiến thức này sẽ là hành trang để các em vững bước trong giai đoạn học tập và làm việc ở một môi trường hoàn toàn mới.

 

 


Đại diện Trường Đại học FPT Cần Thơ, Phòng Quan hệ Doanh nghiệp đã gửi những bó hoa tươi thắm thay lời chúc mừng đến các em và gia đình. Mong rằng sau chặng đường 1 năm học tập và rèn luyện, các em tích góp cho mình thật nhiều trải nghiệm, trưởng thành hơn và sẵn sàng làm việc trong môi trường quốc tế.

 

 


Đại học FPT Cần Thơ luôn định hướng đào tạo các kỹ năng thực tế và khuyến khích các em sinh viên tự tin thử sức, trau dồi năng lực tại các “sân chơi toàn cầu”. Trường sẽ tiếp tục kết nối thêm nhiều doanh nghiệp để mang lại nhiều cơ hội OJT ngoài nước cho các em sinh viên trong thời gian tới.

 

Phòng QHDN Đại học FPT Cần Thơ

Tin tức Liên quan