Có nên học Quản trị kinh doanh? Học QTKD có dễ tìm việc làm?

Tên ngành Quản trị kinh doanh "nghe rộng quá" khiến nhiều bạn học sinh hoang mang. Vậy có nên học Quản trị kinh doanh? Cùng Đại học FPT Cần Thơ tìm hiểu nhé! 

 

Quản trị kinh doanh là gì? 

 

- Quản trị kinh doanh là ngành được đào tạo liên quan đến quản lý và điều hành trong các hoạt động của doanh nghiệp. 
- Đây là một lĩnh vực quan trọng trong kinh doanh. Quản trị kinh doanh là một ngành rất rộng gồm nhiều chuyên ngành và nhóm ngành. 
- Hiện nay, quản trị kinh doanh là ngành học đáp ứng được nhu cầu của thị trường và đây là ngành rất nhân lực. Chính vì điều này đã thu hút rất nhiều nhân lực tham gia. 

 

 

Xem thêm: Học Quản Trị Kinh Doanh Thi Khối Nào?

 

Các tố chất cần thiết khi muốn học Quản trị kinh doanh là gì?

 

Để học tốt ngành học quản trị kinh doanh, cần có những tố chất như sau: 
 
- Tư duy phân tích và logic: Các bạn cần phải hiểu được bản chất của các vấn đề kinh doanh và tìm ra cách giải pháp tối ưu nhất. 
- Kỹ năng quản lý thời gian: Quản lý tốt việc này sẽ giúp các bạn sắp xếp công việc hợp lý và tránh được áp lực.
- Sự đam mê về kinh doanh: Đây là yếu tố quan trọng thúc đẩy bạn học tập và nghiên cứu về kinh doanh. 
- Kỹ năng giao tiếp: Việc kinh doanh chắc chắn phải giao tiếp, tương tác với đối tác và đồng nghiệp. Chính vì vậy đây là tố chất cần thiết và bạn nên trang bị cho mình. 
- Sự sáng tạo và tinh thần khao khát học hỏi: Cuộc sống ngày càng hiện đại vì vậy cần sáng tạo để tránh lỗi thời, kéo theo đó là tinh thần khao khát học hỏi để nâng cao kỹ năng đáp ứng được yêu cầu của khách hàng. 

 

 

Xem thêm: Những điều cần biết về ngành Quản trị kinh doanh

 

Có nên học Quản trị kinh doanh không? 

 

Đối với ngành học có sức hút lớn đối với giới trẻ như vậy, thì liệu có mấy ai có thể từ chối được việc học quản trị kinh doanh chứ. Và sau đây là những lý do nó sẽ thuyết phục bạn học quản trị kinh doanh đấy: 
- Cơ hội việc làm rộng mở: Quản trị kinh doanh sẽ mang lại cho bạn nhiều cơ hội trong công việc. Tăng cơ hội có việc làm sau khi tốt nghiệp sau khi tốt nghiệp lên cao. 
- Kỹ năng phát triển bản thân: Học ngành này sẽ giúp bạn phát triển tư duy, tinh thần lãnh đạo và kỹ năng làm việc nhóm. Quản trị kinh doanh sẽ giúp bạn phát triển toàn diện bản thân. Đặc biệt, khi học ngành quản trị kinh doanh tại  Đại học FPT Cần Thơ, trường sẽ đem đến cho bạn môi trường năng động, sáng tạo, thúc đẩy phát triển tư duy tăng khả năng giải quyết vấn đề. 
- Tiềm năng khởi nghiệp: Nếu bạn có ý định khởi nghiệp, học quản trị kinh doanh sẽ giúp bạn hiểu rõ quy trình kinh doanh và giúp bạn phát triển các kỹ năng cần thiết để khởi nghiệp thành công. 

 

 

Xem thêm: Con gái có nên học Quản trị kinh doanh không?

 

Cơ hội việc làm khi học Quản trị kinh doanh?

 

Vì đây là ngành học rộng và đa dạng kéo theo đó là cơ hội việc làm cũng rộng mở với nhiều lĩnh vực khác nhau. Sau đây sẽ là một số vị trí mà bạn có thể tìm khi học Quản trị kinh doanh: 

- Nhân viên kinh doanh.
- Nhân viên marketing.
- Quản lý nhân sự.
- Kế toán.
- Quản lý sản xuất. 
- Chuyên viên nghiên cứu thị trường.
- Chuyên viên sale.
- Chuyên viên bán hàng trực tiếp. 
- Giám đốc marketing.
- Giám đốc kinh doanh. 
- Giám đốc nhân sự. 

 

 

Chương trình đào tạo Quản trị kinh doanh của Đại học FPT Cần Thơ

 

Học quản trị kinh doanh tại Đại học FPT Cần thơ các bạn sẽ được phát triển theo hướng Digital Marketing. Chương trình học tại đây sẽ được cập nhật theo các trường đại học nổi tiếng trên thế giới đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn quốc tế. 

Giáo trình học sẽ hoàn toàn 100% bằng tiếng Anh, sách sẽ được nhập trực tiếp từ nước ngoài nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu của sinh viên và bắt kịp xu hướng mới. Sinh viên sẽ được đào tạo song ngữ là tiếng Anh và tiếng Trung. Ngay từ năm 3 sinh viên sẽ được thực tập tại các doanh nghiệp giúp tăng kinh nghiệm và cơ hội phát triển. 

 

 

Kết

 

Đây là những thông tin cần thiết để giúp bạn trả lời câu hỏi “Có nên học quản trị kinh doanh không?”. Quản trị kinh doanh thật sự cung cấp cho bạn rất nhiều cơ hội để phát triển trong tương lai. Nếu bạn yêu thích kinh doanh thì quản trị kinh doanh thật sự là ngành học phù hợp cho bạn. 

Để tìm hiểu thêm và ngành Quản trị kinh doanh tại Đại học FPT Cần Thơ các bạn có thể liên hệ Fanpage Đại học FPT Cần Thơ hoặc đăng ký tư vấn tại đây nhé!

 

Tin tức Liên quan