Có nên học Quản trị khách sạn?

Ngành Quản trị khách sạn là một ngành học chưa bao giờ hết “hot”, đặc biệt là trong giai đoạn sau đại dịch Covid-19 thì nhu cầu nhân lực cho ngành Quản trị khách sạn đang ngày càng tăng cao. Vậy có nên học Quản trị khách sạn không? Hãy cùng Đại học FPT giải đáp thắc mắc qua bài viết bên dưới nhé!

Mục lục
1. Có nên học Quản trị khách sạn?
2. Cơ hội nghề nghiệp rộng mở
3. Cơ hội được vi vu khắp nơi
4. Chương trình đào tạo Quản trị Khách Sạn tại Đại học FPT Cần Thơ
5. Các phương thức tuyển sinh ngành Quản trị Khách sạn tại Đại học FPT Cần Thơ

 

Có nên học Quản trị Khách sạn?


Quản trị khách sạn là một ngành học về cách quản lý và tổ chức các hoạt động của khách sạn, resort, khu nghỉ dưỡng,... Người quản lý khách sạn phải lập kế hoạch, chỉ đạo và điều phối các bộ phận nhân sự như lễ tân, phục vụ, nhà bếp, kế toán,... cũng như kiểm soát ngân sách và các chi phí hoạt động khác. Không những thế, người quản lí khách sạn còn chỉ đạo việc quảng bá hình ảnh của khách sạn thông qua các hoạt động quảng cáo, PR,... Trong những khách sạn lớn, người quản lý khách sạn có thể chuyên sâu vào từng mảng công việc cụ thể trong khách sạn.

 

Vì phần lớn công việc ở khách sạn đều cần tiếp xúc với con người nên nếu bạn là người thích giao tiếp thì Quản trị khách sạn chắc chắn là một ngành nghề bạn NÊN HỌC. Ngoài ra, còn 2 lợi ích quan trọng mà Quản trị khách sạn mang đến cho nhân sự ngành này. Đọc tiếp nhé!

 Cơ hội nghề nghiệp rộng mở

 

Sau những đợt “đóng cửa” dài hạn vì đại dịch Covid-19 thì ngành du lịch trong nước và quốc tế đang trên đà phục hồi và phát triển hơn bao giờ hết. Thế nên, Quản trị khách sạn là một trong những ngành đang cần nhiều nhân lực có chuyên môn cao. 

 

Xem thêm: Quản trị khách sạn lương bao nhiêu?

 Cơ hội được vi vu khắp nơi


Là một trong những ngành học thuộc nhóm ngành du lịch & lữ hành thì không có gì bất ngờ khi phải di chuyển thường xuyên khắp nơi trong nước và các nước trên thế giới. Có thể nói khi học Quản trị Khách sạn bạn có thể dễ dàng công tác hay làm việc tại nhiều quốc gia khác nhau trong cùng một hệ thống khách sạn và tích luỹ thêm nhiều kinh nghiệm chuyên môn hay thực tế tại các chuỗi khách sạn danh tiếng; vừa làm việc, vừa ngắm nhìn thế giới.

 

Xem thêm: Các trường có ngành QTKS ở miền Nam

 Chương trình đào tạo Quản trị Khách sạn tại Đại học FPT Cần Thơ

 

 

Các phương thức tuyển sinh ngành Quản trị Khách sạn tại Đại học FPT Cần Thơ

 

 

Vậy là qua bài viết trên bạn đã có thể trả lời câu hỏi “Có nên học Quản trị Khách sạn?” chưa nào. Để tìm hiểu thêm về chuyên ngành Quản trị Khách sạn tại Đại học FPT Cần Thơ, thí sinh có thể liên hệ Fanpage Đại học FPT Cần Thơ hoặc đăng ký tư vấn tại đây.

Tin tức Liên quan