Xét tuyển bổ sung: Chỉ còn 5 ngày cho thí sinh nắm lấy cơ hội cuối trúng tuyển vào ngành học yêu thích

Để tăng cơ hội trải nghiệm môi trường giảng đường chất lượng, đào tạo theo chuẩn quốc tế cho thí sinh Đồng bằng sông Cửu Long, Đại học FPT Cần Thơ thông báo mở đợt xét tuyển bổ sung đến ngày 17/9.

Năm 2023, Đại học FPT đã nhận được rất nhiều hồ sơ xét tuyển trong giai đoạn tuyển sinh bổ sung. Tính đến hiện tại, chỉ còn 5 ngày để thí sinh nắm bắt cơ hội trở thành sinh viên đại học chính quy. Liệu bạn đã sẵn sàng nắm bắt cơ hội cuối cùng để hiện thực hóa ước mơ đại học?

Bên cạnh phương thức tuyển sinh TOP50 điểm học bạ hoặc điểm thi tốt nghiệp THPT toàn quốc năm 2023, Đại học FPT Cần Thơ cũng xét tuyển theo điểm tổ hợp Ax >=21 điểm (gồm điểm thi THPT năm 2023 hoặc điểm học bạ THPT môn Toán và 2 môn thi bất kỳ >= 21 điểm). Thí sinh thực hiện xếp hạng trên trang SchoolRank (https://schoolrank.fpt.edu.vn/).

Đợt xét tuyển bổ sung áp dụng cho tất cả 14 chuyên ngành đào tạo hiện tại của Đại học FPT Cần Thơ, bao gồm: Công nghệ thông tin (Kỹ thuật phần mềm, An toàn thông tin, Trí tuệ nhân tạo, Thiết kế đồ họa), Quản trị kinh doanh (Digital Marketing, Kinh doanh quốc tế, Truyền thông đa phương tiện, Quản trị khách sạn, Quản trị Dịch vụ du lịch và lữ hành, Tài chính), Ngôn ngữ Anh (Ngôn ngữ Anh – Anh, Ngôn ngữ Anh – Trung), Ngôn ngữ Nhật, Ngôn ngữ Hàn Quốc.

Thí sinh cần lưu ý 2 điều kiện sau khi nộp hồ sơ xét tuyển bổ sung vào Đại học FPT Cần Thơ:

+ Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.

+ TOP50 điểm học bạ hoặc điểm thi tốt nghiệp THPT toàn quốc năm 2023; hoặc đạt 21 điểm tổ hợp Ax  (gồm điểm thi THPT năm 2023 hoặc điểm học bạ THPT môn Toán và 2 môn thi bất kỳ).

Về hồ sơ nhập học, các thí sinh cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

Hồ sơ thông thường

1. Phiếu nhập học (bản gốc theo mẫu của Trường Đại học FPT);

2. Bản scan ảnh 3x4;

3. Bản sao chứng thực Học bạ THPT (đủ 3 năm);

4. Bản sao chứng thực Bằng tốt nghiệp THPT (hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời và bổ sung sau khi có Bằng);

5. Bản sao chứng thực CMND/CCCD/hộ chiếu;

6. Bản sao chứng thực Giấy khai sinh;

7. Bản sao chứng thực Giấy chứng nhận kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 (áp dụng đối với thí sinh trúng tuyển theo kết quả thi THPT năm 2023);

8. Đơn đăng ký ưu tiên xét tuyển: Bản gốc có chữ ký theo mẫu của Trường Đại học FPT (áp dụng đối với thí sinh là Thế hệ 1);

9. Bản sao chứng thực các văn bằng/ chứng chỉ khác (nếu có);

10. Giấy chứng nhận xếp hạng học sinh THPT năm 2023 trên trang https://schoolrank.fpt.edu.vn/

Hồ sơ bổ sung (nếu có)

+ Chứng chỉ tiếng Anh TOEFL iBT từ 80 hoặc IELTS (Học thuật) từ 6.0 hoặc VSTEP bậc 5 hoặc quy đổi tương đương; Chứng chỉ tiếng Nhật JLPT từ N3 trở lên; hoặc Chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK cấp độ 4 trong kỳ thi TOPIK II trở lên;

+ Bản sao chứng thực Bằng tốt nghiệp ĐH;

+ Bản sao chứng thực Bằng tốt nghiệp THPT với văn bằng do nước ngoài cấp;

+ Chứng chỉ/Bằng tốt nghiệp Chương trình APTECH HDSE/ ARENA ADIM/ BTEC HND/ FUNiX Software Engineering;

+ Giấy chứng nhận sinh viên và Bảng điểm các môn đã học của trường ĐH thuộc Top 1000 trong 3 bảng xếp hạng gần nhất: QS, ARWU và THE hoặc đạt chứng nhận QS Star 5 sao về chất lượng đào tạo;

+ Giấy tờ chứng minh thành tích khác.

Hồ sơ bổ sung diện ưu đãi, diện học bổng

+ Giấy Xác nhận thông tin về cư trú (Có chữ ký và đóng dấu của Thủ trưởng cơ quan đăng ký cư trú hoặc có chữ ký số của Thủ trưởng cơ quan đăng ký cư trú đối với văn bản điện tử)

+  Bản sao chứng thực CMND/CCCD của bố hoặc mẹ;

+ Giấy Xác nhận là CBGV FE hoặc có người thân là CBGV FE đang làm việc tại FE hoặc xác nhận có anh/chị/em ruột đang học tại FE;

+ Bản sao chứng thực Giấy khai sinh của CBGV FE hoặc anh/chị/em ruột đang học tại FE;

+ Bản sao chứng thực CMND/CCCD của CBGV hoặc anh/chị/em ruột đang học tại FE;

+ Giấy tờ xác nhận khác.

Nộp trực tiếp tại Trường Đại học FPT. Xem thêm hướng dẫn thủ tục hoàn thiện hồ sơ nhập học tại đây.

Thông tin chi tiết, thí sinh liên hệ:

Phòng tuyển sinh Đại học FPT Cần Thơ

Số 600 đường Nguyễn Văn Cừ nối dài, Khu vực 6, phường An Bình, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (0292)7303636 - (0292)7773636

Fanpage Đại học FPT Cần Thơ: https://www.facebook.com/daihocfptcantho