Hướng dẫn thủ tục hoàn tất hồ sơ năm 2023

Thí sinh đủ điều kiện sơ tuyển và được công nhận tốt nghiệp THPT sẽ hoàn tất hồ sơ nhập học theo hướng dẫn bên dưới.
Nhà trường sẽ thu hồ sơ nhập học theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho đến khi hết chỉ tiêu.

I.    Thủ tục đăng ký nhập học gồm:

1.1.    Nộp học phí
            *Tại cơ sở Cần Thơ, ĐN và BĐ:
-     Nộp học phí kỳ định hướng: 8.330.000 VNĐ
-     Nộp học phí 1 mức Tiếng Anh chuẩn bị: 8.330.000 VNĐ
        *Tại cơ sở HN, HCM:
-  Nộp học phí kỳ định hướng: 11.900.000 VNĐ
-  Nộp học phí 1 mức Tiếng Anh chuẩn bị: 11.900.000 VNĐ
Theo Quy định tài chính năm 2023 cho sinh viên các hệ đào tạo Trường Đại học FPT. Nếu thuộc diện được miễn học Tiếng Anh, học phí này sẽ chuyển vào học phí cho học kỳ đầu tiên. Thí sinh nhận học bổng chỉ nộp học phí tương ứng với mức học bổng được cấp.
-    Thí sinh nộp các khoản phí vào tài khoản ngân hàng của Trường Đại học FPT theo hình thức chuyển khoản.

1.2.    Nộp hồ sơ nhập học
Nộp trực tiếp tại Trường Đại học FPT hoặc qua đường bưu điện:

Hồ sơ thông thường:
1.    Phiếu nhập học (bản gốc theo mẫu của Trường Đại học FPT);
2.    Bản scan ảnh 3x4;
3.    Bản sao chứng thực Học bạ THPT (đủ 3 năm);
4.    Bản sao chứng thực Bằng tốt nghiệp THPT (hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời và bổ sung sau khi có Bằng);
5.    Bản sao chứng thực CMND/CCCD/hộ chiếu;
6.    Bản sao chứng thực Giấy khai sinh;
7.    Bản sao chứng thực Giấy chứng nhận kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 (áp dụng đối với thí sinh trúng tuyển theo kết quả thi THPT năm 2023);
8.    Đơn đăng ký ưu tiên xét tuyển: Bản gốc có chữ ký theo mẫu của Trường Đại học FPT (áp dụng đối với thí sinh là Thế hệ 1);
9.    Bản sao chứng thực các văn bằng/ chứng chỉ khác (nếu có);
10.    Giấy chứng nhận xếp hạng học sinh THPT năm 2023 trên trang https://SchoolRank.fpt.edu.vn

Hồ sơ bổ sung (nếu có)
-    Chứng chỉ tiếng Anh TOEFL iBT từ 80 hoặc IELTS (Học thuật) từ 6.0 hoặc VSTEP bậc 5 hoặc quy đổi tương đương; Chứng chỉ tiếng Nhật JLPT từ N3 trở lên; hoặc Chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK cấp độ 4 trong kỳ thi TOPIK II trở lên;
-    Bản sao chứng thực Bằng tốt nghiệp ĐH;
-    Bản sao chứng thực Bằng tốt nghiệp THPT với văn bằng do nước ngoài cấp;
-    Chứng chỉ/Bằng tốt nghiệp Chương trình APTECH HDSE/ ARENA ADIM/ BTEC HND/ FUNiX Software Engineering;
-    Giấy chứng nhận sinh viên và Bảng điểm các môn đã học của trường ĐH thuộc Top1000 trong 3 bảng xếp hạng gần nhất: QS, ARWU và THE hoặc đạt chứng nhận QS Star 5 sao về chất lượng đào tạo;
-    Giấy tờ chứng minh thành tích khác.

Hồ sơ bổ sung diện ưu đãi, diện học bổng
-    Giấy Xác nhận thông tin về cư trú (Có chữ ký và đóng dấu của Thủ trưởng cơ quan đăng ký cư trú hoặc có chữ ký số của Thủ trưởng cơ quan đăng ký cư trú đối với văn bản điện tử)
-    Bản sao chứng thực CMND/CCCD của bố hoặc mẹ;
-    Giấy Xác nhận là CBGV FE hoặc có người thân là CBGV FE đang làm việc tại FE hoặc xác nhận có anh/chị/em ruột đang học tại FE;
-    Bản sao chứng thực Giấy khai sinh của CBGV FE hoặc anh/chị/em ruột đang học tại FE;
-    Bản sao chứng thực CMND/CCCD của CBGV hoặc anh/chị/em ruột đang học tại FE;
-    Giấy tờ xác nhận khác.

II.    Lưu ý

-    Sinh viên thôi học trước ngày bắt đầu (là ngày học hoặc tập trung đầu tiên, lịch cụ thể được ghi trong thông báo gửi tới sinh viên) của khóa học hoặc học kỳ sẽ được trả lại 80% phần học phí thực nộp. Học phí thực nộp là học phí nộp đã trừ các hỗ trợ tài chính khác. Nhà trường không trả lại 20% học phí thực nộp nếu sinh viên đủ điều kiện đầu vào nhưng không nhập học.
-    Sinh viên thôi học trong vòng 2 tuần kể từ ngày bắt đầu của khóa học hoặc học kỳ sẽ được hoàn trả 50% học phí thực nộp.
-    Sinh viên thôi học sau 2 tuần kể từ ngày bắt đầu sẽ không được hoàn trả học phí đã đóng.