Web tính điểm tốt nghiệp năm 2022

Web tính điểm tốt nghiệp năm 2022 là những trang web nào? Chúng ta hãy cùng Đại học FPT Cần Thơ tìm hiểu nhé! 

 

 

Web tính điểm tốt nghiệp năm 2022 


Kỳ thi THPT Quốc gia sắp diễn ra, ngoài việc ôn thi thì học sinh cũng rất quan tâm đến việc tra cứu điểm thi và các bạn sĩ tử cũng đang tìm các trang web để tính điểm tốt nghiệp. Dưới đây là một số trang web tính điểm tốt nghiệp để các bạn học sinh có thể tham khảo: 

1. Website của Bộ Giáo dục và Đào tạo 

Để tra cứu điểm thi THPT Quốc gia tại website của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các bạn thí sinh sẽ thực hiện các bước sau đây: 

● Bước 1: Truy cập địa chỉ: http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn/Account/Login  

● Bước 2: Tiến hành các thao tác: 
- Nhập số CMND/CCCD, mã đăng nhập, mã xác nhận để đăng nhập hệ thống. 
- Sau khi nhập đầy đủ các thông tin nêu trên, thí sinh sẽ biết được điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020 của mình. 

 


Lưu ý: 
● Thí sinh chưa có hoặc quên Mã đăng nhập vui lòng liên hệ Điểm tiếp nhận hồ sơ nơi nộp hồ sơ đăng ký dự thi để lấy mã đăng nhập. 
● Thí sinh sử dụng trình duyệt Chrome trên Điện thoại không đăng nhập được hệ thống, vào Cài đặt (Settings) > Trình tiết kiệm dữ liệu (Data Saver) > Chọn Tắt (Off) để đăng nhập vào hệ thống bình thường. 
● Thí sinh có thể sử dụng cả điện thoại và máy tính để thực hiện các thao tác này. 
Không chỉ riêng website của Bộ Giáo dục và Đào tạo, một địa chỉ chính thống và đáng tin cậy nữa mà các thí sinh có thể tra cứu điểm thi của mình là website của các Sở Giáo dục và Đào tạo. 
Thí sinh truy cập vào Cổng thông tin điện tử của Sở Giáo dục và Đào tạo nơi đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Sau khi truy cập vào địa chỉ của từng tỉnh, thành phố, thí sinh nhập Số báo danh để xem chi tiết điểm thi của mình. 

2. Website của Cổng thông tin kỳ thi THPT Quốc gia 

Để tính điểm thi tốt nghiệp tại website Cổng thông tin kỳ th THPT Quốc gia, các bạn sẽ thực hiện các bước  như sau:  

  • Bước1: Các bạn thí sinh hoặc phụ huynh truy cập đường link: https://thptquocgia.edu.vn/tinhdiem/ 
  • Bước 2: Thí sinh hoặc phụ huynh nhập lần lượt điểm môn Toán, điểm môn Văn, điểm môn Ngoại ngữ, điểm môn 1 tổ hợp, điểm môn 2 tổ hợp, điểm môn 3 tổ hợp, điểm trung bình cả năm lớp 12, điểm khuyến khích, điểm ưu tiên (nếu không có hãy nhập “0” hoặc để trống). 
  • Bước 3: Chọn “Tính” và chờ vài giây, hệ thống sẽ đưa về cho bạn kết quả điểm xét tốt nghiệp cùng thông báo bạn có đỗ tốt nghiệp hay không.   

 

 

Một vài lưu ý quan trọng cần ghi nhớ :   
- Điểm tổ hợp 1,2 và 3 là điểm các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp đã đăng ký dự thi để xét tốt nghiệp.

- Đối với những thí sinh thuộc khu vực vùng sâu, vùng xa, biên giới và hải đảo có hoàn cảnh khó khăn thì sẽ được cộng điểm ưu tiên. Bộ Giáo dục đã quy định rõ ràng và chi tiết về điểm ưu tiên cho từng đối tượng và vùng miền cụ thể.   

- Những thí sinh xuất sắc đạt giải cao trong các cuộc thi tầm cỡ quốc gia, khu vực, quốc tế sẽ được cộng điểm khuyến khích. Ví dụ thí sinh từng đạt học sinh giỏi Văn cấp tỉnh có thể được cộng điểm khuyến khích.   

 

Xem thêm: Điểm chuẩn dự kiến của các trường đại học ở Cần Thơ 2022


3. Website tra cứu xếp hạng Schoolrank của trường Đại học FPT  

Schoolrank là bảng xếp hạng dựa theo nguồn số liệu cấp quốc gia. Để có thể tra cứu bảng xếp hạng Schoolrank, các bạn truy cập vào link: https://schoolrank.fpt.edu.vn/. Công cụ tra cứu Schoolrank gồm có 3 bảng xếp hạng: Bảng xếp hạng xét điểm học bạ THPT, bảng xếp hạng xét điểm học bạ hệ GDTX và bảng xếp hạng xét điểm thi THPT Quốc gia. Cách thức tham gia xét điểm của từng bảng xếp hạng: 
● Kiểm tra xếp hạng theo học bạ THPT: học sinh cần nhập điểm tổng kết 9 môn học cơ bản trong chương trình học tập của lớp 11 và lớp 12 (học kỳ I). 
● Kiểm tra xếp hạng theo học bạ GDTX (Cấp THPT): Về cách thức xét học bạ GDTX (Cấp THPT) giống như với cách xét theo học bạ THPT chỉ khác là bạn chỉ cần nhập 7 môn cơ bản thay vì 9 môn. 
● Kiểm tra xếp hạng theo kết quả thi THPT quốc gia: Nếu tra xếp hạng theo kết quả thi THPT Quốc gia, học sinh cần nhập điểm 6 môn thi. Bảng xếp hạng sẽ dựa trên điểm thi của thí sinh toàn quốc trong kỳ thi THPT QG 2022. Thứ hạng này sẽ được công bố sau kỳ thi THPT Quốc gia. 

 Điểm số của mỗi cá nhân sẽ được tham chiếu dựa trên phổ điểm của học sinh THPT toàn quốc. Điểm của các bạn học sinh nằm trong TOP40 thì sẽ đủ điều kiện đăng ký xét tuyển vào Đại học FPT Cần Thơ và sẽ nhận được giấy chứng nhận qua email. 

Để biết thêm thông tin về các phương thức xét tuyển của Đại học FPT Cần Thơ, các bạn thí sinh có thể liên hệ Fanpage Đại học FPT Cần Thơ hoặc đăng ký tư vấn tại đây

 Tin tức Liên quan