Cách tính điểm xét tốt nghiệp năm 2022

Cách tính điểm xét tốt nghiệp 2022 như thế nảo? Chúng ta cùng Đại học FPT Cần Thơ tìm hiểu thông tin này nhé!

 

 

Cách tính điểm xét tốt nghiệp năm 2022 


Theo như dự kiến, cách tính điểm thi tốt nghiệp năm 2022 sẽ không có sự thay đổi nhiều so với năm 2021. Do đó, các sĩ tử hãy cứ tính điểm theo cách thức của 2021 để tạo ra cho mình những kế hoạch về học tập nhằm đảm bảo sẽ đạt được những như mong đợi. 


1. Cách tính điểm thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2021 Online 

Để tính điểm thi tốt nghiệp 2022, các bạn sĩ tử cũng có thể dùng cách tính điểm thi tốt nghiệp 2022 online vừa nhanh chóng lại có tính chuẩn xác cao. 

Các bước để tính điểm tốt nghiệp THPT online được thực hiện như sau: 

 

 

 

 

  • Bước 2: Bạn nhập Điểm môn Toán, Điểm môn Văn, Điểm môn ngoại ngữ, Điểm môn tổ hợp 1, 2, 3, Điểm ưu tiên, Điểm khuyến khích và Điểm trung bình cả năm lớp 12. Nếu không có các bạn nhập "0" hoặc để trống nhé! 

 

 

  • Bước 3: Chọn “Tính” 

 

 

  • Bước 4: Kết quả sẽ hiển thị như hình. 

 

 

Lưu ý: 
- Các bài thi không bị điểm liệt, tức là bằng 1 hay dưới 1 điểm sẽ được coi là điểm liệt. 
- Điểm môn tổ hợp 1, 2 và 3 là điểm các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp đăng ký dự thi để xét công nhận tốt nghiệp.  
- Điểm ưu tiên là điểm cộng cho từng vùng miền và các đối tượng học sinh nằm trong diện khó khăn, đặc biệt. 
- Điểm khuyến khích được cộng thêm nhờ tham gia các cuộc thi, các mục khuyến khích: Đạt giải cá nhân kỳ thi học sinh giỏi, được cấp Giấy chứng nhận nghề,… 

 

Xem thêm: Cách tính điểm xét học bạ THPT


2. Cách tính điểm thi tốt nghiệp năm 2022 theo công thức 

Ngoài cách tính điểm thi tốt nghiệp online thì các bạn sĩ tử cũng có thể tính điểm theo cách thủ công. Cách tính điểm thủ công sẽ áp dụng công thức của Bộ giáo dục và Đào tạo. Có 2 cách tính điểm thi tốt nghiệp năm 2022: 

 

  • Công thức tính điểm xét tuyển tốt nghiệp THPT quốc gia đối với hệ THPT 

- Hệ THPT điểm xét tốt nghiệp sẽ lấy 4 điểm xét tuyển cộng với điểm khuyến khích (nếu có) chia cho 4 nhân với 7, cộng với điểm trung bình cả năm lớp 12 hân với 3, cộng với điểm ưu tiên (nếu có) tất cả chia cho 10. 
- Cụ thể: 

 

 

  • Công thức tính điểm thi tốt nghiệp THPT quốc gia với hệ GDTX 

- Hệ giáo dục thường xuyên điểm xét tốt nghiệp sẽ lấy điểm 3 bài thi chia 3, cộng với điểm khuyến khích chia 4, nhân với 4 cộng với điểm trung bình cả năm lớp 12 nhân 3 cộng với điểm ưu tiên (nếu có) tất cả chia cho 10. 
- Cụ thể: 

 

 

Dự đoán điểm chuẩn của các trường đại học ở Cần Thơ 2022

Phương thức xét tuyển vào Đại học FPT Cần Thơ năm 2022 


Có 3 phương thức xét tuyển vào Đại học FPT Cần Thơ: 
 
- Xét tuyển học bạ, các bạn học sinh chỉ cần nhập điểm cả năm lớp 11 và học kỳ 1 năm lớp 12 của 9 môn và công cụ Schoolrank tại trang https://schoolrank.fpt.edu.vn/ để tra cứu kết quả và các bạn phải nằm trong TOP40 
 
- Xét điểm THPT Quốc gia, học sinh cần nhập điểm 6 môn thi vào hệ thống Schoolrank và phải nằm trong TOP40. 
 
- Xét điểm đánh giá năng lực, các bạn thí sinh thi ở trường Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh phải đạt từ 670/1200 điểm trở lên và tại Đại học Quốc gia Hà Nội phải từ 90/150. 
 
Để tìm hiểu thêm thông tin về các tính điểm và phương thức xét tuyển tại Đại học FPT Cần Thơ, các bạn có thể liên hệ Fanpage Đại học FPT Cần Thơ hoặc đăng ký tư vấn tại đây

 

 

Tin tức Liên quan