Võ Ngọc Thiên: Nỗ lực hết mình để thật thành công

Vui vẻ, dễ thương và thân thiện với mọi người là điểm ấn tượng đầu tiên mà chúng ta có thể thấy ở cô sinh viên Khóa 15 - Chuyên ngành Kỹ Thuật Phần Mềm này. Qua một thời gian học tập, Võ Ngọc Thiên cũng đã gặt hái được rất nhiều thành tích đáng nể. Cùng nhau gặp gỡ và lắng nghe để hiểu thêm về nữ IT xịn sò này nhé!

Lý do ‘bén duyên’ với ngành Công Nghệ Thông Tin
Khi được hỏi về lý do tại sao đam mê với ngành, Thiên chia sẻ: “Lý do mà mình chọn ngành này là vì mình thắc mắc cách mà ngta có thể tạo ra được một ứng dụng như thế nào?”

Và gia đình của Thiên cũng đã chọn Đại học FPT Cần Thơ là nơi mà bạn sẽ gắn bó và học tập vì “Gia đình mình thích môi trường năng động sáng tạo của trường, đặc biệt là thích chương trình học bằng tiếng anh, còn riêng mình thì thích nhất là cơ sở vật chất và những anh cán bộ, giảng viên vô cùng dễ thương bên gia đình và mình quyết định chọn trường này để gắn bó suốt 4 năm đại học”.

‘Bật mí bí kíp’ để dành được học bổng toàn phần
“Vào năm đó, các thầy cô bên trường Đại học FPT Cần Thơ xuống trường cấp 3 của mình ( THPT Chuyên Vị Thanh) và trao 3 suất học bổng toàn phần, thì mình may mắn được chọn trường chọn để trao tặng học bổng.” - Ngọc Thiên chia sẻ.

“Lúc đó mình hiện đang là học sinh chuyên Toán và tham gia vào đội tuyển bộ môn Tin học của trường, để đạt được tiêu chí của suất học bổng quý giá đó, mình học tập và đạt được học sinh giỏi 3 năm liền. Không ngừng ở đó, mình còn may mắn đạt được giải Khuyến Khích (Lớp 10) và Giải Nhất HSG bộ môn Tin học cấp Tỉnh (Lớp 12). Còn học tập để đạt giải nhất đó thì mình rất may mắn, khi đó mình không có duyên với thi cử lắm, lúc đấy mình thi đâu thì rớt đó, và chỉ còn một cơ hội cuối, nên mình nghĩ đây là lần cuối mình được tham gia thi rồi, mình chỉ cố gắng hết sức cho lần cuối này thôi. Thật may là may mắn đã mỉm cười với mình”.

Chia sẻ về phương pháp học tập & kỷ luật để đạt được những thành công đó
“Phương pháp học tập và kỷ luật thì cũng không có gì cả, mình thường học bằng cách tự tìm hiểu hoặc là mình sẽ hỏi thầy cô, bạn bè xung quanh các vấn đề mình thấy thắc mắc, có khi mình còn chạy đi hỏi các anh chị cán bộ luôn” - Ngọc Thiên chia sẻ.

“Ngoài ra, thì sau những giờ học trên lớp, mình còn dành thời gian để tham gia vào CLB FCoder, ở đây mình được học hỏi rất nhiều kinh nghiệm của các bạn thành viên cũng như là mình sẽ hỗ trợ lại các bạn khác để củng cố lại kiến thức của bản thân mình.”

Bạn hãy chia sẻ những hoạt động, khoảnh khắc mà mình đã ‘lăn xả’ cùng CLB nhé
“CLB mình hoạt động định kỳ hằng tuần, mỗi kỳ mình sẽ có tổ chức từ 1 đến 3 lớp học lập trình  cho các bạn thành viên từ cơ bản đến nâng cao, lớp học sẽ có các bạn đã học thành thạo đã nắm rõ nội dung rồi sẽ hướng dẫn lại các bạn khác.

Ngoài ra mình có tổ chức sự kiện hằng kỳ để tạo sân chơi cho các bạn sinh viên ngành mình, ví dụ là sự kiện Cóc Cào Phím, chuỗi sự kiện FPT Championship kết hợp cùng các CLB khác để chào mừng 20-10, Talkshow hướng dẫn mua laptop dành cho tân sinh viên, …

Ngoài những buổi học CLB còn tổ chức các trò chơi đố vui có thưởng để giúp các bạn hứng thú hơn với việc học lập trình, và giải trí. Cuối kỳ CLB còn tổ chức đi team building để bụng xoã sau 1 kỳ học mệt mỏi.”

“Làm Ban Chủ Nhiệm cực thì cũng có cực đó, nhưng mà mình lại thấy thật vui và biết ơn vì được gặp gỡ nhiều người hơn, được các anh khóa trên, các bạn cùng khối và các em khoá dưới tín nhiệm và ủng hộ, mình cũng học tập và mở mang không ít những cái mới. Ngoài ra thì mình còn học được cách cân bằng được học tập và các hoạt động ngoại khoá, …”

Dự định của bạn trong tương lai
“Trong tương lai, mình có ý định sẽ đi làm để trở thành một lập trình viên chuyên nghiệp, và mình sẽ tiếp tục học thêm các kỹ năng khác để bổ trợ cho công việc của mình”.

Lời nhắn nhủ đối với đàn em trường F
“Mình muốn nhắn nhủ với các bạn là hãy học tập thật tốt và tham gia thật nhiều các hoạt động trải nghiệm để lưu giữ lại những khoảnh khắc đẹp tại ngôi nhà chung của chúng ta nha”.

Bảo Long