Từ giảng đường đại học đến thương trường: Chuyện khởi nghiệp đầy cảm hứng của nhóm sinh viên trẻ

Nhận thức được nhu cầu ngày càng cao về dịch vụ thể thao của người dân thành phố, nhóm sinh viên trẻ gồm Lê Quốc Thắng, Lê Trúc Nhi, Võ Tiến Sĩ, Nguyễn Thị Kim Anh và Nguyễn Ngọc Khánh Đoan đã khởi xướng dự án Danst - ứng dụng tích hợp quản lý và đặt sân thể thao đầy tiềm năng.

Dấu ấn từ môn học khởi nghiệp

Bắt đầu từ bài tập môn khởi nghiệp, nhóm sinh viên nhận thấy nhu cầu sử dụng dịch vụ thể thao đang tăng lên nhanh chóng tại thành phố. Tuy nhiên, quy trình đặt sân và quản lý dịch vụ còn nhiều bất cập, gây khó khăn cho cả người dùng và chủ sân. Nắm bắt được thị trường tiềm năng và trăn trở về việc nâng cao trải nghiệm thể thao cho cộng đồng, ý tưởng về Danst chính thức được thai nghén.

Với sự kết hợp đa dạng từ các chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm, Quản trị kinh doanh và Thiết kế đồ họa, mỗi thành viên trong nhóm đều đóng góp vai trò quan trọng: Lê Quốc Thắng phụ trách vị trí CEO, Lê Trúc Nhi phụ trách phát triển sản phẩm, Võ Tiến Sĩ phụ trách thiết kế giao diện, Nguyễn Thị Kim Anh phụ trách quản trị marketing và Nguyễn Ngọc Khánh Đoan phụ trách tài chính.

Với ứng dụng Danst trên nền tảng iOS và Android, người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm, đặt sân một cách nhanh chóng và tiện lợi. Bên cạnh đó, Danst còn xây dựng cộng đồng thể thao ngay trên ứng dụng, tạo cơ hội kết nối và giao lưu cho những người cùng đam mê.

Đối với các chủ sân, Danst mang đến giải pháp quản lý thông minh, giúp đơn giản hóa quy trình đặt sân, quản lý cơ sở vật chất và theo dõi hiệu quả hoạt động một cách hiệu quả theo ngày, tháng, năm trên website.

Dự án Danst - ứng dụng tích hợp quản lý và đặt sân thể thao

Khởi nghiệp chưa bao giờ là một câu chuyện dễ

Khởi nghiệp là hành trình đầy gian nan và thử thách, nhưng cũng ẩn chứa vô vàn cơ hội và niềm vui. Nhóm 61 đã trải nghiệm tất cả những cung bậc cảm xúc đó khi tham gia dự án khởi nghiệp của mình.

Khởi đầu luôn là những bước đi chập chững, khi các bạn phải đối mặt với vô vàn khó khăn, từ vấn đề kinh phí, công nghệ cho đến định hướng phát triển. May mắn thay, tiềm năng của dự án đã được hội đồng đánh giá cao và hỗ trợ vốn đầu tư để phát triển. Hơn nữa, sự dìu dắt tận tâm của các thầy cô giảng viên đã giúp các bạn trẻ định hướng đúng đắn và giải quyết những vấn đề khó khăn trong quá trình khởi nghiệp.

Nhìn lại hành trình đã qua, Quốc Thắng đại diện chia sẻ: “Yếu tố quan trọng nhất để khởi nghiệp thành công chính là ‘Dám nghĩ dám làm’. Ước mơ chỉ mãi là ước mơ nếu chúng ta không hành động. Hãy biến ý tưởng thành hiện thực bằng cách tích lũy kiến thức và kinh nghiệm mỗi ngày.”

Cuộc thi Business Challenge được Đại học FPT Cần Thơ tổ chức nhằm tìm kiếm ý tưởng kinh doanh độc đáo đến từ sinh viên

Học tập và khởi nghiệp là hai yếu tố tương hỗ lẫn nhau

Khi được hỏi về tầm quan trọng của việc học trong khởi nghiệp, các bạn khẳng định: "Việc học trên giảng đường thật sự rất quan trọng. Đối với chúng em, nó là một trong những yếu tố không thể thiếu để thực hiện dự án khởi nghiệp này. Nếu không có những buổi giảng đó, chúng em sẽ không có đủ kiến thức để thực hiện hóa ý tưởng của mình."

Nhóm bạn trẻ chia sẻ thêm rằng Đại học FPT Cần Thơ đã tạo điều kiện vô cùng thuận lợi cho sinh viên khởi nghiệp. Nhà trường không chỉ tạo môi trường tự tin, thoải mái để sinh viên sáng tạo mà còn hỗ trợ cấp vốn cho dự án nếu cần thiết. Đây là điều vô cùng quan trọng, giúp giải quyết bài toán kinh phí - một trong những rào cản lớn nhất trong khởi nghiệp.

Câu chuyện của nhóm bạn trẻ là minh chứng cho thấy môi trường học tập năng động và hỗ trợ của nhà trường đóng vai trò quan trọng trong việc khơi dậy đam mê khởi nghiệp của sinh viên. Đại học FPT Cần Thơ hứa hẹn sẽ tiếp tục là bệ phóng cho những thế hệ khởi nghiệp trẻ, tạo ra những giá trị mới cho cộng đồng và xã hội.

Theo Doanh nhân đương thời - doanhnhanduongthoi.com.vn