Trò chuyện cùng Hoàng Phạm Phương Anh - cô nữ sinh đa tài Quản trị Khách sạn

Một chút nhẹ nhàng, mộc mạc nhưng lại vô cùng mãnh liệt và tràn đầy sức sống, Hoàng Phạm Phương Anh – cô nữ sinh chuyên ngành Quản trị Khách sạn K16 tựa như một bông sen đá, không phô trương cầu kì nhưng lại khiến người đối diện cảm nhận được nguồn năng lượng tươi trẻ.

 

Có thể là hình ảnh về 1 người và ngoài trời

 

Tự nhận mình là một cô gái tràn đầy năng lượng, Phương Anh tham gia nhiều hoạt động thể thao như bơi lội, cầu lông, đồng thời cũng thích đi tham quan và khám phá những điểm du lịch dọc theo dải đất hình chữ S. Bên cạnh đó, cô nàng còn tham gia thử sức ở nhiều cuộc thi sắc đẹp và thể thao, giành được một số giải thưởng như Hoa khôi THPT Long Mỹ, Giải Nhất cuộc thi Nét đẹp học đường trường THPT Long Mỹ, Giải  ba cuộc thi Nữ sinh duyên dáng tỉnh Hậu Giang, Giải ba cuộc thi Nét đẹp Áo bà ba từ truyền thống đến hiện đại – Nét duyên Áo dài, Giải nhì HKPĐ cấp trường hạng mục cầu lông đơn nữ, Giải ba HKPĐ cấp tỉnh hạng mục cầu lông đôi nữ, Giải khuyến khích HTSV TP Cần Thơ hạng mục cầu lông đôi nam nữ,…Phương Anh cho biết việc tham gia các cuộc thi giúp cho bạn được rèn luyện về cả thể chất lẫn tinh thần, cũng như được giao lưu học hỏi và mang về những bài học kinh nghiệm cho bản thân mình.

 

Có thể là ảnh chụp cận cảnh 1 người và đang đứngNói về lý do lựa chọn Đại học FPT Cần Thơ, cô nàng chia sẻ: “Đến với ĐH FPT là quyết định của bản thân em. Ba mẹ và gia đình đã vô cùng ủng hộ ý kiến của em sau khi ba mẹ em  đã tham khảo kỹ lưỡng những thông tin về trường trên các trang mạng xã hội.

Sau một năm học tại trường thì em đã khá quen mới môi trường học mới, đã thích nghi tốt với phong cách học và em học được rất nhiều điều hay từ Văn hóa FPT. Trong suốt quá trình đó em đã có rât nhiều trải nghiệm hay nhưng ấn tượng nhất với em vẫn là kỳ học Quốc phòng An ninh. Sau quãng thời gian ngắn học QPAN thì em đã gặp được rất nhiều bạn mới, học từ các bạn rất nhiều điều hay, mỗi bạn đều có tính cách và lối sống rất riêng nhưng khi chúng em xây dựng thành một Trung đội, một Đại đội thì chúng em lại vô cùng đoàn kết và luôn sát cánh bên nhau vượt qua những thử thách, những cuộc thi vô cùng thú vị. Vì vậy, sau khi chúng em không còn được học cùng nhau, không còn sinh hoạt cùng nhau nữa nên dường như ai cũng khá buồn vì đã cùng nhau xây dựng rất nhiều kỷ niệm. Đến nay tụi em vẫn giữ liên lạc và thường xuyên hẹn gặp nhau sau những giờ học.

 

Có thể là hình ảnh về 1 người và đang đứngEm đã khá áp lực vào khoảng thời gian đầu bắt đầu học chuyên ngành online. Vì em vừa vào chuyên ngành được kỳ đầu, nên em còn khá bỡ ngỡ với cách học và cách theo dõi bài. Sau đó, do dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nên chúng em phải học online vì thế đối với em đó lại là một khó khăn rất lớn vì em không thể trực tiếp hỏi các vấn đề chưa rõ với các giảng viên hoặc em không thể nhớ những chi tiết bài gảng bằng khi em học trực tiếp ở lớp. Thậm chí em cảm thấy khá “ngộp” vì lượng kiến thức giảng viên truyền đạt quá nhiều. Nhưng sau đó em đã nhờ sự giúp đỡ của giảng viên và các bạn cùng lớp nên em đã có thể tìm được phương pháp học hiệu quả hơn và hiện nay em đã dần quen với cách học Online.”

 

Có thể là hình ảnh về 1 ngườiBên cạnh việc học, Phương Anh còn tham gia Câu lạc bộ Cầu Lông để theo đuổi đam mê. Cô nàng tiết lộ: “CLB Cầu lông Đại học FPT Cần Thơ (FBC) là CLB đầu tiên em đăng ký tham gia vì cầu lông là một bộ môn thể thao em yêu thích nhất. Ban đầu em đến với cầu lông vì muốn nâng cao sức khỏe bản thân, rèn luyện sự dẻo dai và tinh thần tích cực vì em bị khá nhiều áp lực tinh thần từ học tập. Nhưng sau một thời gian dài tập luyện đều đặn và học hỏi từ các cô chú những người đã có rất nhiều kinh nghiệm thì dường như em cảm thấy cầu lông là một môn thể thao vô cùng thú vị, sau khi bắt đầu làm quen với bộ môn này thì em cảm thấy bản thân năng động và tích cực hơn, được gặp gỡ và giao lưu với rất nhiều anh chị, cô chú khác tại nhiều địa điểm khác nhau trong khu vực ĐBSCL, đặc biệt sức khỏe của em dường như đã cải thiện rất nhiều. Cầu lông dần trở thành đam mê của bản thân em. Hầu hết mỗi tuần em đều tập luyện từ 3 đến 4 buổi. Nó dường như là một thói quen của bản thân em, nên khi vào ĐH em vẫn muốn duy trì thói quen tốt này.”

 

Có thể là hình ảnh về 10 người, mọi người đang đứng và văn bản cho biết 'QUANG Sporto'Luôn quan niệm “Đừng buồn khi bạn thất bại, sai lầm nhất của con người là không mắc sai lầm”, Phương Anh cho rằng cuộc sống của chúng ta “không có gì là tuyệt đối”. Đôi khi việc mắc phải sai lầm lại là một cái hay đó có thể là một bài học mới cho những chặn đường sau này. Chính vì thế, cô nàng luôn cố gắng trải nghiệm thật nhiều trong những năm tháng còn ngồi trên giảng đường. Trong thời gian tới, cô nàng sẽ cố gắng năng nổ hơn trong học tập, tham gia nhiều hoạt động của nhà trường và trao dồi thật nhiều kiến thức xã hội cũng như những kỹ năng mềm khác và chắc chắn là vẫn sẽ sắp xếp thời gian hợp lý nhất có thể để theo đuổi đam mê cầu lông.


Tin tức Liên quan