Trải nghiệm nghề nghiệp của sinh viên Đại học FPT Cần Thơ trong tour thực tế khám phá miền Bắc đất nước

Tháng 12 vừa qua, Trường Đại học FPT Cần Thơ đã tổ chức chương trình thực tế trải nghiệm miền Bắc dành cho sinh viên nhóm ngành Du lịch – Khách sạn. Mang đến nhiều giá trị bổ ích cho sinh viên, tour thực tế là hoạt động được tổ chức định kỳ của ngành Quản trị Dịch vụ du lich lữ hành tại Đại học FPT Cần Thơ.

 

 

Chương trình thực tế khám phá miền Bắc nằm trong chương trình đào tạo của nhóm ngành Du lịch – Khách sạn Đại học FPT Cần Thơ. Khi trở thành sinh viên Quản trị Du lịch lữ hành tại trường, sinh viên sẽ được tiếp cận với ngành nghề ngay từ những học kỳ đầu tiên. Trong suốt khoá học, bên cạnh kiến thức trên giảng đường, các bạn sinh viên Du lịch – Khách sạn còn được tham gia các chương trình kiến tập, tour trải nghiệm tại nhiều nơi.

 


Đặc biệt, tour dài ngày khám phá các địa điểm nổi tiếng ở Việt Nam luôn được các bạn sinh viên mong đợi. Trong chương trình thực tế lần này, gần 30 sinh viên của nhóm ngành Du lịch – khách sạn đã được khám phá miền Bắc Việt Nam qua các địa danh: Hà Nội – Sa Pa – Ninh Bình – Yên Tử - Hạ Long – Nghệ An – Thanh Hoá trong 7 ngày. Về mặt tổ chức chương trình, dưới sự hướng dẫn của thầy Lê Văn Phương – Chủ nhiệm bộ môn Quản trị Dịch vụ Du lịch lữ hành Đại học FPT Cần Thơ, các bạn sinh viên được kết hợp giữa học lý thuyết và thực hành ứng dụng để rèn luyện kỹ năng tiếp cận và xử lý vấn đề liên quan đến tổ chức và điều hành tour.

 


Qua chuyến đi này, các bạn sinh viên còn được rèn luyện được kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, cũng như gắn kết tập thể và hiểu được chính mình hơn. Bạn Trần Minh Tân – K15 Quản trị Dịch vụ Du lịch và lữ hành – Chủ tịch CLB Trải nghiệm FEE chia sẻ: “Qua chuyến đi, Em học được từ anh Sáng – HDV phụ trách tour rất nhiều với lượng kiến thức khổng lồ của anh đã chia sẻ cho tụi em, từ kiến thức lịch sử - địa lý của từng địa danh đến cách thuyết trình, kể lại những câu chuyện thật thu hút. Bên cạnh đó, em cũng học hỏi từ Thầy Phương trong việc sắp xếp và quản lý đoàn. Thầy luôn chu đáo, nhiệt tình và tiếp năng lượng cho tất cả mọi người trong toàn bộ quá trình đi, em rất khâm phục năng lượng mà thầy dành cho chuyến đi lần này.

 Các tour thực tế trong quá trình học tập giúp sinh viên tăng cường khả năng thực hành nghề nghiệp hướng dẫn du lịch, đối chiếu những kiến thức lý thuyết đã được trang bị với những trải nghiệm từ thực tiễn, để từ đó, sinh viên sẽ tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm, tự tin bước vào môi trường du lịch – khách sạn sau khi ra trường.Tin tức Liên quan