Tra cứu điểm thi THPT Quốc gia 2022

Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2022 vừa kết thúc, đến ngày 24/7, Bộ GD&ĐT sẽ công bố điểm thi tốt nghiệp THPT 2022. Trong bài viết này Đại học FPT Cần Thơ xin chia sẻ đến các bạn cách để tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2022 nhanh và chính xác nhất nhé!

Tra cứu điểm thi THPT Quốc gia 2022

Tra cứu điểm thi THPT Quốc gia thông qua website của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

● Bước 1: Truy cập địa chỉ http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn/Account/Login

● Bước 2: Tiến hành các thao tác:

- Nhập số CMND/CCCD, mã đăng nhập, mã xác nhận để đăng nhập hệ thống.

- Sau khi nhập đầy đủ các thông tin nêu trên, thí sinh sẽ biết được điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020 của mình.

Lưu ý:
● Thí sinh chưa có hoặc quên Mã đăng nhập vui lòng liên hệ Điểm tiếp nhận hồ sơ nơi nộp hồ sơ đăng ký dự thi để lấy mã đăng nhập.

● Thí sinh sử dụng trình duyệt Chrome trên Điện thoại không đăng nhập được hệ thống, vào Cài đặt (Settings) > Trình tiết kiệm dữ liệu (Data Saver) > Chọn Tắt (Off) để đăng nhập vào hệ thống bình thường.

● Thí sinh có thể sử dụng cả điện thoại và máy tính để thực hiện các thao tác này.

Không chỉ riêng website của Bộ Giáo dục và Đào tạo, một địa chỉ chính thống và đáng tin cậy, mà các thí sinh có thể tra cứu điểm thi của mình trên cả website của các Sở Giáo dục và Đào tạo.

Thí sinh truy cập vào Cổng thông tin điện tử của Sở Giáo dục và Đào tạo nơi đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Sau khi truy cập vào địa chỉ của từng tỉnh, thành phố, thí sinh nhập Số báo danh để xem chi tiết điểm thi của mình.

Xem thêm: Cách tính điểm xét tốt nghiệp THPT 2022

Tra cứu xếp hạng Schoolrank của trường Đại học FPT

Schoolrank là xếp hạng dựa trên nguồn số liệu quốc gia. Công cụ Schoolrank có ba bảng xếp hạng: xét theo điểm số học bạ, xét theo học bạ GDTX (Cấp THPT) và xét theo điểm thi THPT QG.

● Kiểm tra xếp hạng theo học bạ THPT: học sinh cần nhập điểm tổng kết 9 môn học cơ bản trong chương trình học tập của lớp 11 và lớp 12 (học kỳ I).

● Kiểm tra xếp hạng theo học bạ GDTX (Cấp THPT): Về cách thức xét học bạ GDTX (Cấp THPT) giống như với cách xét theo học bạ THPT chỉ khác là bạn chỉ cần nhập 7 môn cơ bản thay vì 9 môn.

● Kiểm tra xếp hạng theo kết quả thi THPT quốc gia: Nếu tra xếp hạng theo kết quả thi THPT Quốc gia, học sinh cần nhập điểm 6 môn thi. Bảng xếp hạng sẽ dựa trên điểm thi của thí sinh toàn quốc trong kỳ thi THPT QG 2022. Thứ hạng này sẽ được công bố sau kỳ thi THPT Quốc gia.

Điểm số của mỗi cá nhân sẽ được tham chiếu dựa trên phổ điểm của học sinh THPT toàn quốc. Điểm của các bạn học sinh nằm trong TOP40 thì sẽ đủ điều kiện đăng ký xét tuyển vào Đại học FPT Cần Thơ và sẽ nhận được giấy chứng nhận qua email.

Hiện nay, trang web Schoolrank của Đại học FPT đã mở xét điểm học bạ cho các bạn học sinh năm 2022. Các bạn hãy nhanh tay đăng ký tra cứu điểm tại trang web https://schoolrank.fpt.edu.vn/ để nhanh chóng trở thành sinh viên của Đại học FPT Cần Thơ nhé!