Top trường công nghệ thông tin ở Việt Nam

Công nghệ thông tin luôn đứng top đầu những ngành “hot”. Vậy top trường công nghệ thông tin ở Việt Nam là các trường nào? Cùng ĐH FPT Cần Thơ tìm hiểu nhé!

Mục lục
1. Ngành Công nghệ thông tin là gì?
2. Các chuyên ngành trong ngành Công nghệ thông tin
3. Học Công nghệ thông tin ra trường làm gì?
4. Top trường công nghệ thông tin ở Việt Nam
5. Chương trình đào tạo chất lượng cao ngành Công nghệ thông tin tại Đại Học FPT Cần Thơ
6. Kết

Ngành Công nghệ thông tin là gì?


- Công nghệ thông tin (Information Technology) là ngành sử dụng các phần mềm trên máy tính để thu thập, xử lý, lưu trữ, truyền tải và các công nghệ liên quan khác. 

- Ngành này tập trung nghiên cứu và phát triển các hệ thống thông tin, ứng dụng phần mềm, hệ thống mạng, công nghệ web và nhiều lĩnh vực. 

 

 

Các chuyên ngành trong ngành Công nghệ thông tin

 

Hiện nay, Công nghệ thông tin đóng vai trò quan trọng trong nhiều lĩnh vực từ kinh doanh đến y tế, giáo dục và công nghiệp quản lý. Có thể nói Công nghệ thông tin là ngành rất “hot” và nhu cầu nhân lực cho tương lai cũng rất lớn. Các chuyên ngành trong công nghệ thông tin bao gồm: 

- Công nghệ phần mềm: Tập trung vào phát triển phần mềm, từ việc thiết kế, lập trình đến triển và bảo trì các phần mềm trên máy tính. 

- Hệ thống thông tin: Nghiên cứu và xây dựng hệ thống tin bao gồm các cơ sở dữ liệu, quản lý thông tin và quản lý dự án. 

- Trí tuệ nhân tạo: Chuyên ngành này tập trung vào phát triển các hệ thống và ứng dụng có khả năng “suy nghĩ” giống như con người. Để dùng nó phục vụ cho công việc của con người, giúp tăng năng suất làm việc. 

- Mạng máy tính và an toàn thông tin: Các bạn sẽ tập trung vào xây dựng và quản lý hệ thống mạng máy tính, bảo vệ thông tin và dữ liệu khỏi các mối đe dọa và tấn công từ bên ngoài. 

- Công nghệ website: Đối với chuyên ngành này, các bạn sẽ tập trung vào phát triển ứng dụng web và quản lý dữ liệu trên internet đồng thời thiết kế giao diện người dùng và tối ưu hóa trải nghiệm người dùng.  

Xem thêm: Ngành Công nghệ thông tin Đại học FPT gồm những chuyên ngành nào?

 

 

Học Công nghệ thông tin ra trường làm gì? 

 

Đối với nhu cầu nhân lực cũng như sự cần thiết của công nghệ trong công việc, thì các bạn học Công nghệ thông sẽ có nhiều cơ hội làm việc. Sau đây là một số vị trí làm việc sau khi ra trường: 

- Lập trình viên phần mềm. 
- Quản trị hệ thống và mạng. 
- Kiểm tra và thử nghiệm các phần mềm.
- Chuyên viên phân tích và thiết kế website. 
- Chuyên gia bảo mật thông tin.
- Quản lý dự án công nghệ thông tin. 
- Chuyên viên quản lý dữ liệu, quản trị mạng.
- Giảng viên về công nghệ thông tin. 

 

 

Top trường công nghệ thông tin ở Việt Nam

 

- Đại học Bách Khoa Hà Nội (Hanoi University of Science and Technology): Đây là trường đại học công nghệ đầu tiên và được coi như một trong những trường hàng đầu về công nghệ ở Việt Nam. 

- Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh (University of Science - Vietnam National University Ho Chi Minh): Đây là ngôi trường hướng sinh viên đến chương trình đào tạo về công nghệ thông tin với đa dạng các chuyên ngành. 

- Đại học Công nghệ Thông tin - Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh (University of Information Technology - Vietnam National University Ho Chi Minh): Được thành lập năm 2006, là một trường đại học danh tiếng tại TP. Hồ Chí Minh với chương trình đào tạo công nghệ chất lượng. 

- Đại học FPT (FPT University): Là ngôi trường được thành lập từ Tập đoàn công nghệ hàng đầu Việt Nam FPT; nổi tiếng với chương trình đạo công nghệ chất lượng cao. 

- Đại học RMIT Việt Nam: Đây là chi nhánh tại châu Á của Đại học RMIT - ngôi trường đại học lớn nhất của Úc. Với những kiến thức mới và trang thiết bị hiện đại, RMIT tự hào sẽ mang đến cho sinh viên một ngành công nghệ thông tin chất lượng. 

 

 

Chương trình đào tạo chất lượng cao ngành Công nghệ thông tin tại Đại Học FPT Cần Thơ

 

- Đại học FPT là trường Đại học đầu tiên ở Việt Nam được chứng nhận 3 sao bởi Tổ chức Giáo dục Quốc tế QS (Quacquarelli Symonds) Anh Quốc. 

- Với xuất phát điểm từ Tập đoàn FPT, một tập đoàn hàng đầu về công nghệ ở Việt Nam. Chính vì vậy không khó hiểu khi Đại Học FPT trở thành cái tên hàng đầu đào tạo tốt về ngành công nghệ thông tin.

- Đối với ngành Công nghệ thông tin, Đại học FPT Cần Thơ sẽ bao gồm 5 chuyên ngành: Kỹ thuật phần mềm, Trí tuệ nhân tạo (AI), An toàn thông tin, Thiết kế mỹ thuật số. 

- Chương trình giảng dạy sẽ sử dụng 100% tiếng Anh. Ngoài ra, sinh viên sẽ được học thêm ngôn ngữ thứ 2 đó là tiếng Nhật. Với chương trình giảng dạy hiện đại và bắt kịp xu hướng, Đại học FPT tự hào sẽ đem đến những buổi học và kiến thức chất lượng nhất đến các bạn sinh viên.

 

 

Kết 

 

Trên đây là tất cả những thông tin về các trường top đầu về Công nghệ thông tin ở Việt Nam. Hy vọng các bạn đã hiểu rõ về ngành Công nghệ thông tin để đưa ra sự lựa chọn trường đại học phù hợp với bản thân. 

Nếu muốn tìm hiểu thêm về ngành Công nghệ thông tin tại Đại học FPT Cần Thơ, bạn có thể theo dõi Fanpage Đại học FPT Cần Thơ hoặc đăng ký tư vấn tại đây nhé!

 

Tin tức Liên quan