Tổng hợp các chuyên ngành liên quan đến máy tính

Các ngành liên quan đến máy tính không bao giờ hết hot trong các mùa tuyển sinh. Cùng Đại học FPT Cần Thơ tìm hiểu qua bài viết này nhé!

 

1. Một số chuyên ngành liên quan đến máy tính

 

● Kỹ thuật phần mềm (Software Engineering)

Kỹ thuật phần mềm là một chuyên ngành nghiên cứu về các quy trình, thiết kế, xây dựng, kiểm tra và đảm bảo an toàn cho các phần mềm, chương trình, ứng dụng hoặc website. 

● Kỹ thuật mạng (Network Technology)

Là chuyên ngành liên quan đến các vấn đề quản trị, xử lý các loại mạng, kết nối đường truyền, quản lý các hệ thống lưu trữ thông tin hay cơ sở dữ liệu,…

 

 

● Khoa học máy tính (Computer Science)

Là ngành giúp bạn có thể khám phá, đi chuyên sâu về những phần mềm, phần cứng của chiếc máy tính. Đây là ngành đòi hỏi sự tính toán cao bởi có liên quan đến các hệ thống tính toán và các lý thuyết, nguyên lý về chiếc máy tính mà bạn đang sử dụng.

● Mạng máy tính và truyền thông dữ liệu (Data Communication and Computer Network)

Chuyên ngành này sẽ phù hợp với những bạn yêu thích CNTT và thích giao tiếp, khám phá mọi thứ. Vì đây là chuyên ngành liên quan đến thư tín điện tử, truyền tải dữ liệu, truyền thông thông tin, điện toán đám mây, tính toán di động, xây dựng và vận hành data center,…

 

 

● An toàn thông tin (Information Assurance)

An toàn thông tin được hiểu một cách đơn giản là bảo mật thông tin, các hành động ngăn cản, phòng ngừa các sự xâm nhập trái phép, độc hại nhằm ăn cắp thông tin, ghi âm hoặc phá hủy các dữ liệu khi chưa có sự cho phép của chủ sở hữu cũng là những gì sẽ được học ở chuyên ngành này.
 
● Trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence)

Là ngành dựa trên các kỹ thuật số, mô phỏng các thông tin, suy nghĩ, nhận thức của con người và tiếp đó sẽ đưa các số liệu vào bộ não của thiết bị, hệ thống. Từ đó, các robot sẽ hoạt động và thực hiện nhiệm vụ giống con người. Ngoài ra,  AI có khả năng tự học và tiếp thu rất tốt.

● Thiết kế đồ họa (Graphic Design)

Thiết kế đồ họa là một chuyên ngành kết hợp giữa mỹ thuật và công nghệ, hay còn gọi là mỹ thuật số để tạo ra những sản phẩm đẹp và đầy tính sáng tạo. Đây là chuyên ngành xây dựng những ý tưởng của các thương hiệu, chiến lược bằng nhiều hình thức khác nhau như game, website, video, poster, bao bì… cùng với nhiều loại hình khác.

 

2. Các chuyên ngành liên quan đến máy tính ở ĐH FPT Cần Thơ

 

Kỹ thuật phần mềm
An toàn thông tin
Trí tuệ nhân tạo
Thiết kế đồ hoạ

 

 

3. Cách xét tuyển vào FPTU Cần Thơ

 

Nếu bạn có hứng thú với các ngành liên quan đến máy tính, đặc biệt là muốn trở thành sinh viên các ngành Kỹ thuật phần mềm, An toàn thông tin, Trí tuệ nhân tạo, Thiết kế đồ họa của FPTU Cần Thơ thì hãy nhanh tay đăng ký để nộp hồ sơ xét tuyển vào trường.

 

 

Bạn có thể đăng ký xét tuyển ngành Công nghệ thông tin tại Đại học FPT Cần Thơ bằng 2 phương thức: Xét điểm học bạ THPT và kết quả thi tốt nghiệp THPT 2023 bằng Schoolrank – công cụ xếp hạng học sinh toàn quốc qua link sau: https://schoolrank.fpt.edu.vn. Thí sinh có kết quả hai phương thức trên thuộc TOP40 là đủ điều kiện trúng tuyển vào Đại học FPT Cần Thơ. 

Nếu có thắc mắc gì về vấn đề tuyển sinh hay bất cứ điều gì khác. Đừng ngần ngại liên hệ với chúng mình qua Fanpage Đại học FPT Cần Thơ hoặc đăng ký tư vấn tại đây nhé!

 


Đại học FPT Cần Thơ đã giúp bạn hiểu sơ về một số ngành có liên quan đến máy tính. Mong sẽ sớm gặp lại bạn tại ngôi nhà màu cam này nhé!

 

Nhật Lam

Tin tức Liên quan