Thái Thanh Tân: Gương mặt vàng trong các hoạt động phong trào nhà F

Luôn tích cực tham gia các hoạt động phong trào như: Leadership 2019, CLB Thủ lĩnh trẻ, giải đấu cờ tướng các cấp, hỗ trợ các sự kiện tại trường, từng là chủ tịch CLB Cờ và đang là chủ tịch CLB Photography,… Thái Thanh Tân luôn là cái tên nằm trong top 5 sinh viên có hoạt động phong trào xuất sắc nhất ở mỗi học kỳ tại Đại học FPT Cần Thơ. Hãy cùng lắng nghe chia sẻ về những trải nghiệm của anh chàng này trong quá trình tham gia các hoạt động tại trường F nhé!

Xuất phát từ IT nhưng đam mê trải nghiệm và sáng tạo

Được biết, trước khi theo học ngành Truyền thông đa phương tiện, Tân đã có một thời gian theo học ngành Kỹ thuật phần mềm vì nghĩ đây chính là đam mê của bản thân. Nhưng chuyện gì đến rồi sẽ đến, sau quãng thời gian vào chuyên ngành thì chàng sinh viên IT đã nhận ra rằng bản thân mình muốn gì và thật sự thích gì. “Lúc còn là sinh viên năm nhất, mình cứ nghĩ Kỹ thuật phần mềm là đam mê của mình, nhưng sau một khoảng thời gian vào chuyên ngành thì mình nhận ra rằng mình không phù hợp với môi trường. Mình thích sự năng động, sáng tạo, thích những trải nghiệm mới mẻ, chính những điều đó đã giúp tôi hiểu ra rằng Truyền thông đa phương tiện mới là ngành học phù hợp với mình.” – Tân chia sẻ

Hoạt động năng nổ từ năm nhất

Từ năm nhất, Tân đã thể hiện mình là một người năng động và thích trải nghiệm khi luôn có mặt trong mọi hoạt động ngoại khóa của trường, phải kể đến như là: CTV Media sự kiện 20/11, CTV hỗ trợ Brother Sister, CTV hỗ trợ các talkshow, CTV hỗ trợ sự kiện,… Chưa kể, anh chàng này còn là BTC đứng sau một loạt các hoạt động dành cho sinh viên trường F như: Cuộc thi cờ vua FPT Exchange Tournament, Cuộc thi Khoảnh khắc mùa Covid, Cuộc thi Khoảnh khắc ảnh sinh viên, Cuộc thi My Second House,… Ngoài ra Tân đã từng là chủ tịch CLB Cờ trong 3 năm và hiện nay anh bạn này đang giữ chức Phó chủ tịch CLB Cờ và là Chủ tịch của CLB Photography. Chính nhờ vào tinh thần năng nổ của bản thân mà Tân luôn là cái tên nằm trong Top 5 sinh viên có hoạt động phong trào xuất sắc nhất suốt 7 kỳ liên tiếp tại nhà F, thật đáng nể phải không nào!

Trưởng thành từ những thất bại

Khi được hỏi rằng trải nghiệm nào mang lại kỷ niệm đáng nhớ nhất, Tân chia sẻ: “Để nói về một hoạt động đáng nhớ nhất mà mình đã tham gia đó chính là lúc mình tổ chức một giải đấu cờ cho CLB với vai trò là một ban tổ chức. Giải đấu đó rất lớn và quy tụ những cán bộ sinh viên trường khác tham gia, tuy không thành công như mong đợi nhưng mình cũng đã làm được điều mà mình nghĩ không thể làm được. Qua sự kiện đó đã khiến mình biết rằng mình cần phải học hỏi thêm rất nhiều điều nữa, chính nó cũng đã làm tôi trưởng thành hơn và việc tham gia các hoạt động phong trào đã giúp mình có thêm những trải nghiệm và có thêm kinh nghiệm từ những người xung quanh từ đó rút ra bài học cho bản thân.”

Dự định trong tương lai gần và lời nhắn dành cho sinh viên Đại học FPT

“Trong tương lai mình có định hướng sẽ đi thực tập ở một công ty truyền thông và mình sẽ thực hiện ước mơ của mình. Mình muốn gửi lời nhắn đến các bạn sinh viên là hãy lắng nghe bản thân mình nhiều hơn, cố gắng theo đuổi mục tiêu mình đã chọn và thực hiện ước mơ của mình, đừng vì những vấp ngã trước mắt mà bỏ cuộc.”

Kim Ngân