Team Thợ săn học bổng bật mí bí quyết chinh phục học bổng Đại học FPT

Kỳ thi học bổng sắp đến, chắc hẳn nhiều bạn thí sinh đang rất hồi hộp và lo lắng. Hiểu được nỗi lo đó, trường Đại học FPT Cần Thơ và team Thợ săn học bổng Đại học FPT đã hết mình hỗ trợ các sĩ tử trong kỳ thi sắp tới. Các bạn của team đã chia sẻ những bí quyết chinh phục học bổng đến các bạn học sinh. Để biết được những bí quyết đó là gì, chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

Để có thể góp phần giúp các bạn có một kỳ thi với kết quả tốt nhất thì các bạn Admin của team Thợ săn học bổng đã bật mí các bí quyết giành được học bổng cao.

Bí quyết chinh phục học bổng của team Thợ săn học bổng

Theo đó, bạn Nguyễn Trọng Phúc - Sinh viên khóa 16 chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm chia sẻ “Mình đã đạt học bổng 50% và bí quyết của mình là các bạn nên dành nhiều thời gian để ôn luyện các dạng đề và đọc thêm nhiều bài Văn để mở rộng từ ngữ và đạt kết quả cao hơn. Ngoài ra,  tin tưởng và tự tin vào bản thân cũng là một yếu tố không thể thiếu trong việc giúp mình đạt được học bổng tại ĐH FPT”.

Nguyễn Trọng Phúc - Sinh viên khóa 16 chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm Đại học FPT Cần Thơ

Bên cạnh đó, bạn Nguyễn Thành Trung - sinh viên khóa 15 chuyên ngành Kinh doanh quốc tế đã trao đổi thêm “Mình đã đạt được 50% học bổng của Đại học FPT Cần Thơ và bí quyết ôn luyện để chinh phục được mức học bổng này là thời gian và hiệu suất:

- Thời gian: Do lịch học cấp 3 rất dày đặc và khó sắp xếp, nên mình phải quản lý thời gian hợp lý để có thể vừa đảm bảo việc học ở trường, vừa đảm bảo quá trình thi học bổng. Để quản lý tốt thời gian, các bạn cần xác định rõ những việc mình cần làm mỗi ngày cũng như ước lượng thời gian hoàn thành công việc.
Công cụ mình thường sử dụng là Google Calendar, vừa có thể quản lý thời gian và đặt lịch cho các hoạt động.

- Hiệu suất: Mỗi ngày chúng ta chỉ có 24h thôi, nên chăm chỉ thôi là chưa đủ để chúng ta nâng kết quả của mình. Chỉ có thể tìm ra cách học đúng đắn mới có thể làm các bạn vượt trội hơn những bạn chăm chỉ khác. Các bạn cần xác định được điểm mạnh và điểm yếu của bản thân, đầu tư mạnh vào những phần bạn nổi trội và đầu tư ở mức độ cơ bản cho những phần bạn không vượt trội để tối ưu kết quả đạt được.”

Nguyễn Thành Trung - sinh viên khóa 15 chuyên ngành Kinh doanh quốc tế Đại học FPT Cần Thơ

Lời nhắn nhủ từ team Thợ săn học bổng đến các sĩ tử 2k4

Để có thể chuẩn bị tốt cho kỳ thi học bổng sắp tới thì bạn Đặng Minh Cảnh - Sinh viên khóa 15 ngành Kỹ thuật phần mềm muốn gửi lời khuyên đến các sĩ tử 2k4 “Các bạn cần bỏ thời gian ra để ôn luyện thật chăm chỉ, khi bước phòng thi thì các bạn phải thật  tự tin, bản lĩnh, quyết đoán, chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ thi để làm bài thật tốt và may mắn sẽ đi cùng các bạn!”.

Đặng Minh Cảnh - Sinh viên khóa 15 ngành Kỹ thuật phần mềm Đại học FPT Cần Thơ

Bạn Huỳnh Tấn Phúc - Sinh viên khóa 15 chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm cũng nhắn nhủ với các bạn đang chuẩn bị cho kỳ thi học bổng sắp tới rằng “Các bạn cần tích cực ôn luyện thông qua Fanpage học bổng của trường. Các bạn cần rèn luyện thêm sự tự và tính quyết đoán tin khi giải quyết các bài toán. Khi thi bạn cần triển khai chiến thuật hợp lý để đạt được tối đa số điểm. Chúc các bạn có kết quả thật tốt!”.

Huỳnh Tấn Phúc - Sinh viên khóa 15 chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm Đại học FPT Cần Thơ

Những chia sẻ về kíp ôn thi học bổng và lời nhắn nhủ từ team Thợ săn học bổng cũng đã góp thêm một phần hành trang để các bạn thí sinh có thể chuẩn bị thật tốt trong kỳ thi học bổng sắp tới. Chúc các sĩ tử có một kỳ thi thành công và đạt kết quả cao!

Những lưu ý khi chinh phục học bổng Đại học FPT