Sinh viên Thiết kế Đồ họa được trải nghiệm gì khi học tại Đại học FPT?

Với những bạn đam mê cái đẹp, thích khám phá những điều mới mẻ, hay thích sự sáng tạo thì có thể ngành Thiết kế Đồ họa sẽ là một lựa chọn đáng cân nhắc. Tại trường Đại học FPT Cần Thơ, sinh viên chuyên ngành Thiết kế Đồ họa không chỉ đơn giản là “học”, mà còn được tham gia trải nghiệm rất nhiều điều bổ ích. Hãy cùng mình khám phá những điều bổ ích ấy nhé!

 

 

Chương trình học tập chuẩn Quốc tế
Chương trình đào tạo ngành Thiết kế Mỹ thuật số tại Đại học FPT được cập nhật theo chuẩn quốc tế NASAD, sử dụng giáo trình bản quyền quốc tế, cập nhật những xu hướng và ứng dụng công nghệ về thiết kế mới nhất trên thế giới nhằm đáp ứng nhu cầu thực tế của doanh nghiệp.

 

 


Bên cạnh đó, Tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng trong quá trình học tập. Sinh viên ngành Thiết kế Đồ họa còn được đào tạo ngoại ngữ thứ hai là tiếng Nhật, sử dụng tốt cả hai ngoại ngữ và sẵn sàng cho sự nghiệp toàn cầu.


Cơ sở vật chất cực “ngầu” dành cho Cóc Đồ họa
Tại Đại học FPT Cần Thơ, sinh viên ngành Thiết kế Đồ họa được thực hành tại phòng Lab được trang bị 20 máy tính iMac. Được sử dụng iMac để học tập là trải nghiệm hữu ích đối với các cóc Đồ Họa. Với thiết kế đẳng cấp thế giới, tinh tế, cùng ứng dụng thông minh, những chiếc máy tính của Apple sẽ có thể làm tốt vai trò là công cụ hữu ích để phát triển kĩ năng cho sinh viên theo đuổi ngành này.

 Tham gia các Câu lạc bộ “Chất như nước cất”
Bên cạnh kiến thức chuyên ngành, sinh viên họa còn được trau dồi kỹ năng mềm như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, quản lý thời gian, quản lý tài chính,… thông qua các hoạt động và sự kiện tại trường, đặc biệt là các hoạt động ở Câu lạc bộ.

 

 


Tại trường Đại học FPT Cần Thơ, Cóc Đồ họa có thể tham gia Câu lạc bộ F-Art, là nơi ấp ủ sự sáng tạo, nơi sẻ chia những ý tưởng độc đáo và luôn có sự gắn kết giữa các thành viên. Các hoạt động của Câu lạc bộ F-Art bao gồm Cuộc thi thiết kế Poster phòng chống dịch bệnh Corona, cuộc thi thiết kế Mascot Câu lạc bộ, hay tổ chức những sự kiện như Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, lễ hội hóa trang Halloween,...


Thực tập tại doanh nghiệp – Cơ hội vàng để trải nghiệm công việc thực tế
Đến năm thứ 3, trong học kỳ Thực tập tại doanh nghiệp (On the Job Training), sinh viên sẽ thực tập tại doanh nghiệp từ 4 – 8 tháng tại các đơn vị sáng tạo nghệ thuật, truyền thông, quảng cáo trong và ngoài nước.

 


Huỳnh Thành Phố, Cóc vàng ngành Thiết kế Đồ họa, thực tập tại Công ty TNHH Thiết kế Sao Sáng tại TP. HCM chia sẻ: “Mình đã được nghe những giới thiệu về nội quy, môi trường làm việc, các mảng làm việc và các phòng ban.  Nghe hướng dẫn về cách làm việc hay được đào tạo như một người học việc ở công ty (do khoảng thời gian thực tập khá dài nên giám đốc và các trưởng phòng muốn tận dụng một cách tối đa để tụi mình vững nền tảng, thấy được vai trò và cách thích nghi với áp lực làm việc trước khi kí hợp đồng vào làm chính thức tại công ty). Ở đây mình được mở rộng hơn về kiến thức trọng tâm và chuyên sâu về mảng ngành mình thích. Được thực hành ngay tại máy của công ty sau khi đã hiểu lý thuyết (Máy móc được bố trí từ trước cho các bạn thực tập). Được chiêm ngưỡng và tự hào về những tác phẩm do chính người Việt mình hợp tác với người Nhật. Được tham gia các sự kiện của công ty tổ chức để mở mang, biết thêm nhiều thứ. Ngoài ra còn giúp mình tự rèn luyện bản thân về ý thức tự giác, quản lí giờ giấc kĩ lưỡng để có thể thích nghi tốt hơn. Tuy nói thực tập là chủ yếu chỉ để học nhưng mình thấy đây quả thật là một cơ hội trải nghiệm và đúc kết kinh nghiệm thực tế hay nhất!”

 

Việt Hà


 
 


Tin tức Liên quan