Sinh viên chia sẻ bí quyết vượt qua các môn khó nhằn chuyên ngành Thiết kế đồ hoạ

Đối với các môn chuyên ngành thì có lẽ không phải môn nào cũng dễ mà cũng có những môn “khó nhằn” và chuyên ngành thiết kế đồ họa cũng không ngoại lệ, đó chính là những thử thách dành cho những bạn sinh viên và bạn Nguyễn Hoàng Thuận sinh viên năm 2 chuyên ngành thiết kế đồ họa trường Đại học FPT Cần Thơ bày tỏ sự vui vẻ khi nhận lời tham gia chia sẻ bí quyết giúp bạn vượt qua các môn “khó nhằn” đó.

Những khó khăn lúc đầu

Là một sinh viên mới chưa có nhiều kiến thức về đồ họa và phải học online do tình hình căng thẳng của dịch bệnh bạn Hoàng Thuận không khỏi tránh được những khó khăn và thách thức khi theo đuổi ngành thiết kế đồ họa.

“Khó khăn mà mình gặp phải đó là kỹ năng vẽ của mình vẫn còn nhiều khuyết điểm nên đôi khi có một số hình ảnh mình không thể hoàn thành”, Hoàng Thuận chia sẻ.

Bởi vì không có kinh nghiệm nhiều trước khi học ngành thiết kế đồ họa mà Hoàng Thuận đã gặp không ít khó khăn và nhiều lúc suy nghĩ sẽ từ bỏ nhưng nhờ sự động viên từ người thân và bạn bè xung quanh Hoàng Thuận dần trở nên chủ động hơn tìm tòi học tập để có thể vượt qua những khó khăn ban đầu ấy.

Động lực học tập

Học tập không phải lúc nào cũng dễ dàng và sẽ có những môn học “khó nhằn” mà đa số sinh viên đều sợ và trong những lúc đó thay vì bỏ cuộc và chán nản thì Hoàng Thuận nhớ lại những lời động viên của gia đình và bạn bè.

“Còn gì hạnh phúc hơn khi lựa chọn của bạn chính là đam mê của bạn và lại còn được gia đình bạn và bạn bè ủng hộ”, Hoàng Thuận hạnh phúc chia sẻ.

Nhờ đó mà Hoàng Thuận có động lực nhiều hơn thay vì chỉ nghe giảng trên lớp thì bạn sẽ tự chủ động tìm hiểu thêm nhiều nguồn thông tin ở ngoài và trên internet về thiết kế đồ họa và nếu có những gì thắc mắc bạn sẽ tìm đến bạn bè và thầy cô giúp bạn giải đáp. Đó chính là cách giúp Hoàng Thuận dễ dàng vượt qua những môn khó nhằn của chuyên ngành thiết kế đồ họa và nhờ thế Hoàng Thuận cũng tích lũy được nhiều kiến thức mới và xu hướng về ngành thiết kế đồ họa.

Thành quả đạt được

Có lẽ đối với nhiều người thành quả sẽ là các giải thưởng ở các cuộc thi hay là những những thành tích đáng nể những đối với Hoàng Thuận thành quả chỉ đơn giản là sự cải thiện về kỹ năng, kiến thức sau quá trình rèn luyện và học hỏi. “Thành quả mà mình đạt được không phải là những thành tích cao ở các cuộc thi hay gì cả, mà chỉ là mình thấy được sự cải thiện về kỹ năng của bản thân ngày càng rõ rệt” Hoàng Thuận cho biết.

Kỳ vọng trong tương lai

Thay vì dậm chân tại chỗ và hài lòng với hiện tại, thì Hoàng Thuận khẳng định rằng mình sẽ luôn phấn đấu, nỗ lực để đạt được những thành quả mới và hoàn thiện hơn trên con đường sự nghiệp. “Mình hy vọng trong tương lai mình có thể học hỏi thêm và hoàn thiện hơn về các kỹ năng”, Hoàng Thuận chia sẻ.

Kết

Nhờ có những khó khăn và thử thách đó mà sinh viên tích lũy thêm được nhiều kinh nghiệm trong suốt thời gian ngồi trên ghế nhà trường và chính những kinh nghiệm ấy là hành trang giúp cho các bạn sinh viên thành công hơn trong con đường sự nghiệp.