Quản trị kinh doanh gồm những chuyên ngành nào tại Đại học FPT?

Quản trị kinh doanh gồm những chuyên ngành nào tại Đại học FPT Cần Thơ? Chúng ta cùng tìm hiểu thông tin này nhé!

 

 

Quản trị kinh doanh gồm những chuyên ngành nào tại Đại học FPT Cần Thơ?


Hiện nay, Đại học FPT Cần Thơ là một trong những trường đào tạo ngành Quản trị kinh doanh tốt nhất tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Ngành Quản trị kinh doanh tại trường sẽ có các chuyên ngành như sau:

  • Chuyên ngành Quản trị kinh doanh
  • Chuyên ngành Kinh doanh quốc tế
  • Chuyên ngành Quản trị khách sạn
  • Chuyên ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành
  • Chuyên ngành Truyền thông đa phương tiện

 

Đây là những chuyên ngành năng động và phát triển mạnh mẽ trong xã hội hiện nay. Nhu cầu về nhân lực của những chuyên ngành này rất cao.

 

 

 

Lợi thế của sinh viên theo học Quản trị kinh doanh tại Đại học FPT

 
● Chương trình đào tạo được cập nhật thường xuyên theo xu thế thị trường
 
Chương trình giáo dục ngành Quản trị kinh doanh Trường Đại học FPT được thiết kế cập nhật theo giáo trình quốc tế mua trực tiếp từ các nhà xuất bản danh tiếng trên thế giới. Bên cạnh nắm vững các kiến thức cơ bản ngành kinh tế, sinh viên Đại học FPT còn được cung cấp các kiến thức quản trị khác như Quản trị Marketing, Quản trị Tài chính, Kế toán quản trị, hiểu biết thêm về môi trường kinh doanh trong và ngoài nước. Đặc biệt, sinh viên sẽ được học cách ứng dụng công nghệ thông tin vào quá trình học tập và làm việc, học cách tư duy công nghệ trong lĩnh vực chuyên môn. Ngoài ra, với lợi thế là khả năng ngoại ngữ, sinh viên Đại học FPT sẽ rất nhanh chóng bắt kịp với những thông tin mang tính xu hướng toàn cầu về ngành. 
 
Với chương trình đào tạo ngành Quản trị kinh doanh tích hợp kiến thức chuyên môn và kỹ năng mềm, đầu ra của sinh viên Đại học FPT hứa hẹn sẽ rất năng động và đáp ứng mọi tiêu chí tuyển dụng từ phía doanh nghiệp.

 

Xem thêm: Ngành Quản trị Kinh doanh thi khối nào?
 
● Cơ sở vật chất hiện đại, trải nghiệm thực tế
 
Tại Đại học FPT Cần Thơ, việc học và trải nghiệm thực tế luôn được thực hiện song song với tiêu chí “Sinh viên Trường F phát triển toàn diện”. Do đó, Đại học FPT đầu tư rất nhiều vào cơ sở vật chất cũng như các sự kiện trải nghiệm. Về mặt cơ sở vật chất, sinh viên được trang bị phòng học và thư viện hiện đại gồm máy chiếu, máy lạnh, loa,... để các bạn có môi trường phát triển tốt nhất. Đặc biệt, nhà trường còn giới hạn mỗi phòng học có quy mô tối đa từ 20 - 35 sinh viên/lớp để tăng cường giao lưu giữa sinh viên và giảng viên cũng như để giảng viên có thể trực tiếp quan tâm, hỗ trợ sinh viên. Ngoài ra, sinh viên ngành Quản trị kinh doanh còn được Đại học FPT tạo điều kiện để tham gia vào việc xây dựng nội dung tiếp thị cũng như công tác cho phòng Tuyển sinh của trường.

 

Xem thêm: Con gái có nên học Quản trị kinh doanh không?
 
● Thông thạo 2 ngoại ngữ
 
Ngay từ năm nhất, sinh viên sẽ được đào tạo tiếng Anh 6 mức tuỳ theo năng lực của mỗi bạn. Ở mức thứ 6, sinh viên sẽ có một học kỳ nước ngoài tại các quốc gia sử dụng tiếng Anh để học về văn hoá và ngôn ngữ tiếng Anh trong vòng 2 tháng. Sau khi hoàn thành 6 mức tiếng Anh, sinh viên tự tin sử dụng tiếng Anh trong cả 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết.
 
Chuyên ngành Quản trị kinh doanh tại Đại học FPT Cần Thơ được đào tạo theo chương trình theo chuẩn quốc tế với giáo trình hoàn toàn bằng tiếng Anh. Sinh viên chuyên ngành còn được học song song 2 ngoại ngữ là tiếng Anh và tiếng Trung. Các bạn sinh viên cũng sẽ được học tập với các giáo viên nước ngoài và các chuyên gia nổi tiếng được Nhà trường mời từ doanh nghiệp.

 

● Trau dồi kiến thức, kỹ năng thông qua các cuộc thi, workshop được tổ chức thường xuyên
 
Đại học FPT chủ trương rèn luyện cho sinh viên kỹ năng tự học. Trường Đại học FPT áp dụng hình thức đào tạo online thông qua Coursera – hệ thống học tập trực tuyến quốc tế với nhiều khóa học đến từ các trường đại học danh tiếng song song với đào tạo offline. Từ đó, sinh viên có thể tiếp cận những kiến thức được cập nhật mỗi ngày và rèn luyện kỹ năng tự học - một kỹ năng quan trọng để thành công.
 
Bên cạnh đó, sinh viên Quản trị kinh doanh tại Đại học FPT cũng được tham gia nhiều cuộc thi, sự kiện, workshop để trau dồi kiến thức, vận dụng những gì đã học vào thực tế, từ đó phát triển các kỹ năng làm việc nhóm, thuyết trình, phản biện, và mở rộng vòng tròn kết nối.
 
● Cọ xát công việc thực tế với kỳ thực tập doanh nghiệp và cơ hội việc làm rộng mở sau khi tốt nghiệp
 
Học kỳ OJT (On the job training) là học kỳ thực tập tại doanh nghiệp của sinh viên Đại học FPT. Học kỳ này diễn ra ở học kỳ thứ 6 trong chuỗi 9 học kỳ chuyên ngành của sinh viên. Đại học FPT ký kết hợp tác với các doanh nghiệp trong việc tuyển dụng và đào tạo sinh viên, và cứ đến mùa OJT, các doanh nghiệp lại sẵn sàng chào đón sinh viên Đại học FPT đến thực tập. Hầu hết các bạn sinh viên sau khi đi thực tập đều được doanh nghiệp đánh giá cao và đặt hàng nhân sự sau khi ra trường. Đại học FPT tự hào hơn 98% sinh viên tốt nghiệp ở Đại học FPT có việc làm ngay, với 19% sinh viên có việc làm tại nước ngoài.

 

Xem thêm: Mã ngành Quản trị Kinh doanh Đại học FPT Cần Thơ

 

 

Phương thức tuyển sinh Quản trị kinh doanh Đại học FPT Cần Thơ

 
Năm 2022, Đại học FPT Cần Thơ tuyển sinh với 3 phương thức xét tuyển: 

- Xét tuyển học bạ, các bạn học sinh chỉ cần nhập điểm cả năm lớp 11 và học kỳ 1 năm lớp 12 của 9 môn và công cụ Schoolrank tại trang https://schoolrank.fpt.edu.vn/ để tra cứu kết quả và các bạn phải nằm trong TOP40

- Xét điểm THPT Quốc gia, học sinh cần nhập điểm 6 môn thi vào hệ thống Schoolrank và phải nằm trong TOP40

- Xét điểm đánh giá năng lực, các bạn thí sinh thi ở trường Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh phải đạt từ 670/1200 điểm trở lên và tại Đại học Quốc gia Hà Nội phải từ 90/150.


Để tìm hiểu thêm về chuyên ngành Quản trị kinh doanh, các bạn có thể liên hệ Fanpage Đại học FPT Cần Thơ hoặc đăng ký tư vấn tại đây.

 

Tin tức Liên quan