Nguyễn Trúc Vi: Nàng họa mi mê hát với khát khao lan tỏa nguồn năng lượng tích cực

Với vẻ ngoài nhỏ nhắn, vóc dáng mỏng manh cùng nụ cười hiền hiền, dễ thương. Ít ai biết rằng Nguyễn Trúc Vi - sinh viên K15 chuyên ngành Truyền thông Đa phương tiện là một bạn nữ vô cùng đa tài và cá tính. Cùng lắng nghe chia sẻ của cô bạn để hiểu hơn về môi trường học tập và những trải nghiệm tuyệt vời khi tham gia hoạt động phong trào tại Đại học FPT Cần Thơ nhé!

I.    Chọn Đại học FPT vì niềm yêu thích với nghề Truyền thông.
Khi được hỏi về lý do chọn Đại học FPT Cần Thơ là người bạn đồng hành trong suốt 4 năm thanh xuân, Trúc Vi chia sẻ: “Mình là người rất thích được giao tiếp và kết nối với mọi người thế nên khi lựa chọn chuyên ngành để theo học, mình cảm thấy bản thân rất có tiềm năng để phát triển trong lĩnh vực Truyền thông. Thời điểm đó, Đại học FPT Cần Thơ là nơi duy nhất tại miền Tây đào tạo chuyên ngành này, ngoài ra mình cũng tìm hiểu những khía cạnh khác như cơ sở vật chất, quy định về đồng phục,...Thấy mọi thứ đều phù hợp nên chọn thôi. Đến giờ mình vẫn cảm thấy đó là lựa chọn đúng đắn của bản thân.”

II.    Cô bạn năng nổ trong hoạt động ngoại khóa và phong trào
Dịu dàng, mỏng manh là thế nhưng ít ai biết cô bạn còn là một “tay võ” cừ khôi. “Sức khỏe của mình ngay từ khi còn bé đã không giống như những đứa trẻ khác, cứ cách một, hai tuần thì lại bệnh. Khi đó vừa hay tại nơi mình sống mở một lớp võ và thế là mình hỏi ý kiến ba mẹ để tham gia, vừa cải thiện sức khỏe, vừa có thể bảo vệ bản thân. Nhờ học võ mà mình trưởng thành và tự tin hơn rất nhiều.” - Trúc Vi chia sẻ.

Đôi chút bỡ ngỡ và e dè là điều không tránh khỏi khi bước chân vào môi trường mới, ấy vậy là Trúc Vi - cô bạn trông có vẻ nhỏ nhắn lại được tin tưởng giao cho vị trí hết sức quan trọng: Chủ tịch CLB Taekwondo. Vi cho biết: “ Việc tham gia vào hoạt động CLB từ khi vào năm nhất đại học đã cho mình rất nhiều cơ hội để khám phá bản thân và hiểu được nhiều hơn về điểm mạnh, điểm yếu của mình. CLB giúp mình học cách giải quyết tình huống, hỗ trợ cho mình phát triển kỹ năng mềm, giao tiếp tốt hơn và có được sự nhạy bén, linh hoạt với mọi hoàn cảnh.” Ngoài ra, Trúc Vi còn là thành viên “đa-zi-năng” của CLB Bóng chuyền Đại học FPT Cần Thơ với nhiều lần thử sức ở các sự kiện từ lớn đến nhỏ đấy!

III.    “Nàng họa mi” mê hát và khát khao được tiếp nối niềm đam mê của gia đình
“Có thể nói để được tự tin ca hát như bây giờ một phần lớn là nhờ vào ba mẹ - hai người truyền cảm hứng và đam mê âm nhạc đến mình nhiều nhất. Ngay khi còn bé, mình đã được dạy những câu giọng cổ ngọt ngào từ ba và mẹ nhưng vì để lo toan cho gia đình, họ đã phải gác lại niềm đam mê của bản thân. Vào một ngày gần nhất, chắc chắn mình sẽ tập hát lại những câu giọng cổ ngày nào và tham gia một cuộc thi nào đó về dòng nhạc này để dành tặng cho ba mẹ. Hiện tại, mình đang là vocal của một band nhạc đáng yêu có tên là The Chubbers, nơi mình được tự do trải nghiệm nhiều dòng nhạc khác nhau và lan tỏa nguồn năng lượng tích cực đến khán giả.” - Trúc Vi chia sẻ.

IV.    Dự định trong tương lai và lời nhắn đến các bạn sinh viên FPT Cần Thơ
“Mình đang cố găng học tập và trải nghiệm nhiều hơn để biết bản thân thật sự phù hợp với công việc nào trong lĩnh vực Truyền thông. Mình mong các bạn sinh viên Đại học FPT Cần Thơ sẽ luôn là chính các bạn, luôn tự tin và làm những điều mình thích. Đừng quan tâm người khác nghĩ gì cứ cố gắng trước đã vì đúng thì thành công, sai là bài học. Cố lên nhé!” - Trúc Vi chia sẻ.