Nguyễn Hữu Trí - Chàng nam sinh Đại học FPT Cần Thơ với nhiều thành tích NCKH nổi bật

Nguyễn Hữu Trí, chàng sinh viên chuyên ngành Quản trị khách sạn Đại học FPT Cần Thơ vừa trở về từ Hội nghị Toàn cầu về Khoa học Xã hội và Kinh doanh tại Thái Lan. Trước đó, Hữu Trí cũng đạt được nhiều thành tích đáng ngưỡng mộ như: công bố nghiên cứu đạt Q1, Q2, đạt giải nhiều cuộc thi, học bổng đầu vào 70%. Hãy cùng gặp gỡ và trò chuyện cùng chàng sinh viên năm cuối tài năng này nhé!

 

 

 
Đôi nét về bản thân
Mình là Nguyễn Hữu Trí, sinh viên K15 chuyên ngành Quản trị khách sạn tại trường Đại học FPT, campus Cần Thơ. Ngày 14-15/9/2023 vừa qua, mình rất vinh dự khi đại diện nhóm tác giả để trình bày nghiên cứu tại Hội thảo quốc tế GCBSS tổ chức tại Thái Lan (15th Global Conference on Business and Social Sciences).


Đây là lần đầu tiên mình tham dự hội thảo quốc tế với mong muốn trao dồi, học hỏi và bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân. Ở buổi báo cáo, dù có rất nhiều các nhà nghiên cứu là thạc sĩ, tiến sĩ đến từ các quốc gia khác nhau nhưng mình đã cố gắng hết sức vượt qua sự hồi hộp, lo lắng và tự tin hoàn thành tốt bài thuyết trình về chủ đề TikTok.

 

 


Một số thành tích nổi trội
Nhờ Đại học FPT Cần Thơ tạo điều kiện, mình đã đạt được một số thành tích như: Đạt học bổng 70% trường Đại học FPT Cần Thơ, đã công bố hai bài báo khoa học với các chỉ số ISI và Scopus Q1 và Q2, đạt giải 3 cuộc thi FPT Edu Research Festival – ResFes 2023. Nổi bật nhất chắc hẳn là trở thành presenter tại hội thảo 15th GCBSS tại Thái Lan.


Thật lòng, những thành công mình có được nhờ vào kiến thức và những trải nhiệm hoạt động sự kiện tại trường. Mình cũng rèn được kỹ năng quản lí nhóm khi được trao cơ hội trở thành Phó chủ tịch CLB WEGO và đạt giải CLB xuất sắc học kỳ FALL 2019.

 

 


Bên cạnh đó, mình xin chân thành cảm ơn mentor Nguyễn Trọng Luân đã hướng dẫn và tạo động lực, sự tự tin để "vươn ra biển lớn". Tất cả các giảng viên tại Đại học FPT Cần Thơ đều mang đến cảm giác thân thiện. Họ nhiệt tình hỗ trợ để đem những ý tưởng nhỏ bé của chúng mình đến với thế giới.


Mình cũng rất muốn cảm ơn Ban giám hiệu và trường Đại học FPT Cần Thơ đã tạo điều kiện tốt để mình có thể chứng minh rằng sinh viên nhà F luôn sẵn sàng và đủ năng lực để chiến đấu tại các đấu trường quốc tế.


Tất tần tật cảm xúc về Hội nghị toàn cầu Kinh doanh và Khoa học xã hội lần thứ 15
Khi báo cáo nghiên cứu của nhóm, mình rất vui vì nhận được sự quan tâm, chú ý, một số câu hỏi thảo luận thú vị và những đề xuất để bài nghiên cứu trở nên tốt hơn. Hơn thế, thật tuyệt khi bản thân được lắng nghe những đề tài hay và ý nghĩa của các nhà nghiên cứu.


Việc gặp gỡ, trò chuyện về một số vấn đề liên quan và đặc biệt là có cơ hội ngồi dùng tiệc và trao đổi thêm về văn hoá với các nhà nghiên cứu ấy tại Gala dinner chính là một đặc ân. Đây là chuyến đi mang đến nhiều kỉ niệm khó quên và có cả những trải nghiệm tuyệt vời của đời sinh viên.

 

 


Sự nỗ lực tìm kiếm câu trả lời chấp cánh đến thành công
Ý tưởng cho những bài nghiên cứu xuất phát từ sự băn khoăn của người trẻ. Vấn đề về kinh tế và xã hội luôn hiện hữu trong đầu khiến mình muốn biết nhiều hơn về chúng.


Mình chọn lắng nghe để tìm ra các yếu tố ảnh hưởng việc lựa chọn nghề nghiệp của sinh viên kinh tế thời kỳ hậu Covid-19 tại Việt Nam. Từ đó, nhận thức và định hướng tương lai của sinh viên trước khi quyết định chọn chuyên ngành được nâng cao. Đồng thời, các trường đại học có thể xây dựng và phát triển chiến lược thu hút sinh viên, ví dụ như tư vấn nghề nghiệp.


Ngoài ra, là một sinh viên Quản trị kinh doanh, mình luôn canh cánh đến việc liệu sự phát triển kinh tế có ảnh hưởng đến môi trường? Và đề tài “Các yếu tố quyết định hành vi tiêu dùng xanh tại Việt Nam” ra đời như câu trả lời cho vấn đề đó.


Sau khoảng thời gian dài nghiên cứu, nhóm chúng mình học thêm được nhiều điều xung quanh kinh tế và môi trường. Mình muốn lan toả rộng hơn về hành động xanh và sống xanh cho tất cả mọi người.


Đề tài thể hiện sự quyết tâm mong muốn chính phủ và doanh nghiệp mở rộng và sản xuất các sản phẩm thân thiện với môi trường, cũng như nâng cao nhu cầu về sản phẩm xanh. Hy vọng sẽ càng có nhiều người quan tâm đến môi trường xung quanh và tìm kiếm các chiến lược kinh doanh giảm thiểu hậu quả gây ô nhiễm môi trường.


Cuối cùng, đề tài giúp mình trở thành Người đại diện báo cáo tại hội thảo 15th GCBSS (15th Global Conference on Business & Social Sciences) tổ chức tại Bangkok, Thái Lan chính là “Adolescents and College Students' Perceptions of the TikTok Platform: An Empirical Study in Vietnam”.

 

 


Mình cùng 1 người bạn nữa là Hồ Nguyệt Nương và mentor Nguyễn Trọng Luân đã nhận ra sự phổ biến cũng như mức độ ảnh hưởng của TikTok đối với giới trẻ. Nhóm mình tin rằng lợi ích mà TikTok mang lại có thể hấp dẫn người sáng tạo nội dung và cả người xem học hỏi được nhiều điều.


Kết quả không làm mình thất vọng. Hầu hết các bạn trẻ đều công nhận rằng TikTok là một công cụ học tập hiệu quả, đặc biệt là học ngoại ngữ qua các video ngắn. Nhóm tin bài nghiên cứu đã mang lại lợi ích cho các học giả trong việc tìm kiếm kỹ thuật giảng dạy sáng tạo nhằm áp dụng vào lớp học thực tế và giá trị sử dụng trong những bài nghiên cứu tương lai.

 

Thuý An


Tin tức Liên quan