Nguyễn Hải Đăng - chàng dancer năng động của xứ Hovilo

Trường Đại học FPT luôn được mọi người biết đến là một môi trường học tập năng động, cũng chính vì thế đây là ngôi trường được các bạn yêu thích các hoạt động lựa chọn bởi vì vừa có thể thỏa mãn được niềm đam mê lại vừa được học tập trong môi trường giảng dạy chuẩn quốc tế. Tại đây những sinh viên yêu thích ca hát, nhảy, múa đều được nhà trường tạo điều kiện tối đa.

Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau gặp gỡ bạn Nguyễn Hải Đăng sinh viên chuyên ngành Truyền thông đa phương tiện, chàng trai tài năng với những bước nhảy thiên phú mà ai nhìn thấy đều phải trầm trồ.

1. Lý do gì đã mang bạn đến với niềm đam mê nhảy?
Lúc còn học cấp 3, mình có cơ hội tham gia vào các hoạt động văn nghệ của trường. May mắn mình được cô phụ trách đội văn nghệ trường để ý nên đã tuyển mình vào câu lạc bộ văn nghệ của trường. Lúc đó, mình cũng chỉ mới biết nhảy và coi nó như một sở thích bình thường thôi. Nhưng sau khi tìm hiểu sâu về nhảy, tiếp xúc được với nhiều người có kinh nghiệm thì mình nhận thấy nhảy là một phần của con người mình, nó giúp mình giải tỏa áp lực học và cảm thấy vui vẻ hơn. Kể từ cuối năm lớp 4 mình đã bắt đầu nghiêm túc tập luyện.

2. Quá trình khi bạn tập nhảy có khó khăn không?
Vì ở Cần Thơ vẫn chưa thực sự phát triển về nhảy nên mình gặp khá nhiều khó khăn trong việc tìm hiểu và học tập. Đa phần mình sẽ tự học trên mạng và đi học thêm các lớp ở Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội. Việc di chuyển đến các thành phố khác học tập khá khó khăn vì mình phải sắp xếp thời gian và chuẩn bị chi phí cho mỗi chuyến đi. Nhưng đây thực sự là những chuyến đi vô cùng quý báo đối với mình, từ đó mà mình đã học hỏi được rất nhiều và cải thiện được những bước nhảy của mình cũng như được làm quen và gặp gỡ rất nhiều anh chị có kinh nghiệm trong nghề.

3. Tại sao bạn lại lựa chọn học chuyên ngành Truyền thông đa phương tiện tại Đại học FPT ?
Mình lựa chọn chuyên ngành Truyền thông đa phương tiện tại Đại học FPT vì mình thấy nó khá gần với định hướng của mình trong tương lai. Ngoài ra, Đại học FPT cũng có nhiều hoạt động cho sinh viên thỏa sức trải nghiệm và tham gia phát triển năng khiếu của mình. Đại học FPT có rất nhiều các hoạt động để cho các bạn sinh viên thể hiện nên các bạn cứ yên tâm.

Trường còn giúp mình phát triển rất nhiều các kĩ năng thiết yếu khác hỗ trợ cho mình phát triển đam mê, qua các buổi đào tạo kỹ năng mềm cũng như những khiến thức chuyên ngành trong truyền thông. Được giảng dạy bởi những giáo viên giàu kinh nghiệm, các thầy cô đã dạy cho mình rất nhiều những kiến thức mà họ đã tích lũy qua từng năm, đó là điều mà đối với mình chỉ có đặt biệt tại Đại học FPT mới có được.

4. Những trải nghiệm của bạn khi học tại FPT
Trong suốt khoảng thời gian mình học tập ở trường Đại học FPT Cần Thơ, mình đã được học rất nhiều thứ mà có lẽ chỉ có trường Đại học FPT mới mang lại. Những kiến thức từ ngành học và các hoạt động của trường đã giúp mình khai thác và phát triển những tiềm năng của mình. Đại học FPT cũng giúp mình gặp gỡ nhiều bạn bè cực kì đáng yêu và tốt bụng, giúp cuộc sống sinh viên của mình rất vui vẻ.

Ngoài ra, mình cũng được tiếp xúc và làm việc chung với nhiều bạn trẻ cùng chung niềm đam mê về nghệ thuật giống như mình, khiến mình như được tiếp thêm động lực và cùng nhau phát triển. Cho đến hiện tại, mình rất tự hào vì chọn Đại học FPT Cần Thơ là nơi để mình học hỏi và phát triển.

5. Một số hoạt động nổi bật Đăng đã từng tham gia tại Trường F
Ở Đại học FPT mình đã từng tham gia các hoạt động như:
-    FTalent năm 2018 và năm 2019.
-    Ngày hội văn hóa Việt - Hàn.
-    F Miss 2020.
-    F Camp 2020.
-    Các hoạt động nghệ thuật trong ngày hội tuyển sinh.

Bên cạnh hoạt động tại trường, mình còn tham gia một số hoạt động như:
-    GS Summer Dancer Camp 2018.
-    SSA workshop - Star Academy of Art 2019.
-    Hanoi X girl workshop 2020.
-    The SERIES - Ladies night workshop 2021.
-    GS Dance workshop 2021.
-    Kyle Hangami - The complete art of dance 2021.

Là một chàng trai khôi ngô với thiên phú nghệ thuật, đây chắc chắn sẽ là nguồn động lực cho các bạn khác theo đuổi niềm đam mê mà họ đang ấp ủ. Chân thành cảm ơn sự chia sẻ của bạn Nguyễn Hải Đăng, chúc bạn sẽ thành công trên con đường theo đuổi đam mê và trong thời gian sắp tới sẽ đạt được những thành tích rực rỡ.

Thiên Nhi