Nguyễn An Khánh Duy - chàng sinh viên Truyền thông và trải nghiệm làm việc cùng người nổi tiếng ngay từ năm 2

Được biết đến với cái tên “chàng trai đa tài”, bạn Cóc K16 Nguyễn An Khánh Duy đã tích góp cho mình một túi đầy trải nghiệm dù mới chỉ học 2 năm tại Đại học FPT Cần Thơ. Hãy cùng xem cậu bạn chuyên ngành Truyền thông đa phương tiện này sẽ kể những câu chuyện thú vị gì thông qua bài phỏng vấn sau đây nhé!

 

 


Trải nghiệm ấn tượng nhất tại trường


Hiện đang cộng tác cho phòng Truyền thông của trường Đại học FPT Cần Thơ, Khánh Duy cảm thấy “món quà” quý giá nhất mà cậu nhận được thông qua công việc này chính là cơ hội gặp gỡ người nổi tiếng. Một trong những lần hợp tác mà chàng Cóc nhà ta “khắc cốt ghi tâm” có lẽ là số phát sống chương trình gần đây nhất. Vừa nhớ lại, ánh mắt của cậu vừa sáng lên: “Số là em may mắn có cơ hội đến thăm phòng Stream của anh Viruss - một streamer và cũng là nhà sản xuất âm nhạc đình đám hiện nay. Do đây là lần đầu tiếp xúc và làm việc với người nổi tiếng, cái cảm giác hào hứng nhưng cũng cực kì hồi hội cứ lẫn lộn trong em. Rất may mắn buổi làm việc trải qua rất thuận lợi và em đã học hỏi được rất nhiều ạ.”

 

 Bài học từ sự cố


Nổi tiếng với sự thân thiện, có thể nói tất cả mọi người tại Đại học FPT Cần Thơ luôn sẵn sàng và nhiệt tình giúp đỡ khi bạn cần. Đó cũng chính là lí do mà Duy cảm thấy hạnh phúc nhất. Ở đây, cậu được các anh chị đi trước giúp đỡ hết mình và nâng cao kiến thức theo từng ngày. Sự tận tâm hướng dẫn từ những ngày đầu của mọi người cùng với kiến thức có được trong quá trình học tập tại trường được Khánh Duy ví von như “hành trang” để công việc diễn ra “trơn tru” hơn.

 Hiển nhiên, cơ hội làm việc chung với nhiều người nổi tiếng là không dễ có. Việc hào hứng là tất nhiên, tuy nhiên, đây cũng là thử thách mà Duy phải đón lấy. Không chỉ yêu cầu tính chỉnh chu, cẩn thận, chúng ta còn phải chuẩn bị xử lí các tình huống xấu có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Chỉ một sai sót nhỏ có thể sẽ lại những hậu quả rất nặng nề.

Khánh Duy chia sẻ, cậu đã từng làm mất hình ảnh, video vì những lí do hết sức ngớ ngẩn. Một sự kiện khi đã được tổ chức thì không thể nào diễn ra lại lần nữa để cậu sửa chữa. Qua những sai lầm trước đó, chàng Cóc truyền thông rút ra được nhiều bài học cho bản thân. Không chỉ tập trung cao độ trong lúc làm việc, cậu sẽ chuẩn bị sẵn tất cả công cụ hỗ trợ, ghi chú nhằm không để bản thân phạm phải thiếu sót một lần nào nữa.

 


 
Chạy deadline song song với chạy việc
Đối với một người bình thường, câu chuyện vừa học vừa làm đã rất khó khăn. Ấy vậy mà chàng trai Khánh Duy tài năng này lại có thể kham nổi đúng là không dễ dàng gì. Chia sẻ chân thành trong buổi phỏng vấn, đôi lúc chàng Cóc này cũng cảm thấy chán nản và áp lực. Để trụ vững và phát huy, Khánh Duy ngoài sự cố gắng của bản thân, cậu rất muốn gửi lời cảm ơn đến những người đã hỗ trợ mình trong từng “bước đi” cũng như “vấp ngã” đầu tiên.

Nhờ các kiến thức, kinh nghiệm tích góp được từ các anh chị phòng Công tác sinh viên, phòng Truyền thông và phòng Tuyển sinh của Đại học FPT Cần Thơ, cậu đã có thể cân bằng được thời gian học và làm một cách hợp lí nhất. Đồng thời, Khánh Duy còn muốn gửi gắm sự biết ơn của mình đến “sếp Trung” - trưởng phòng Truyền thông - Marketing, anh Phan Khắc Phùng và anh Võ Trần Duy Khang - cán bộ phòng Truyền thông - Marketing. Đặc biệt, Duy muốn gửi lời cảm ơn đến thầy Phạm Minh Nhựt, người đã dìu dắt bạn từ những ngày đầu phát triển. Thầy Nhựt hiện cũng đang là giảng viên chuyên ngành Truyền thông đa phương tiện tại Đại học FPT Cần Thơ. Với sự tận tâm và sẵn sàng giúp đỡ, thầy luôn là điểm tựa vững chắc của các bạn sinh viên tại đây.

 

 

Tin tức Liên quan