Ngành Du lịch học khối C được không?

Bằng cách học khối C, bạn có thể thu thập kiến thức về quản lý du lịch, marketing, kỹ năng giao tiếp và tổ chức sự kiện, mang lại cơ hội thú vị trong ngành này. Cùng Đại học FPT Cần Thơ tìm hiểu về ngành du lịch khối C để khám phá thế giới, trải nghiệm văn hóa đa dạng và tạo dựng sự nghiệp trong lĩnh vực này nhé!

 

 


Mục lục:
1. Tại sao ngành du lịch khối C được nhiều sự lựa chọn?
2. Khối C gồm những môn nào?
3. Danh sách trường đào tạo ngành Du lịch chất lượng tại ĐBSCL
4. Các ngành đào tạo tại Đại học FPT Cần Thơ

 

Tại sao ngành du lịch khối C được nhiều sự lựa chọn?


Ngành Du lịch khối C được nhiều sự lựa chọn vì nó cung cấp nền tảng kiến thức và kỹ năng cần thiết để thành công trong ngành du lịch. Dưới đây là một số lý do vì sao ngành này thu hút nhiều sinh viên:
●    Đa dạng cơ hội nghề nghiệp: Ngành Du lịch mở ra rất nhiều cơ hội nghề nghiệp đa dạng. Sinh viên học khối C có thể làm việc trong các lĩnh vực như quản lý khách sạn, hướng dẫn du lịch, tổ chức sự kiện, marketing du lịch, quản lý điểm đến du lịch, hoặc làm việc cho các công ty du lịch và hãng hàng không.
●    Thúc đẩy sự sáng tạo: Ngành Du lịch khối C đòi hỏi sự sáng tạo và linh hoạt trong việc tạo ra các trải nghiệm du lịch độc đáo và hấp dẫn. Sinh viên sẽ được khuyến khích phát triển ý tưởng mới, tạo ra các gói tour sáng tạo và khám phá các xu hướng du lịch mới.
●    Giao tiếp và kỹ năng tổ chức sự kiện: Ngành Du lịch đòi hỏi kỹ năng giao tiếp mạnh mẽ và khả năng tổ chức sự kiện hiệu quả. Sinh viên học khối C sẽ được trang bị các kỹ năng này, từ việc làm việc với khách hàng, đối tác đến quản lý nhóm và tổ chức các hoạt động du lịch.
●    Khám phá thế giới: Ngành Du lịch là cơ hội tuyệt vời để khám phá thế giới. Sinh viên có thể trải nghiệm và học hỏi về văn hóa, lịch sử và địa điểm độc đáo trên khắp thế giới. Điều này tạo ra những trải nghiệm quý giá và mở rộng tầm nhìn của sinh viên.

 

Xem thêm: Ngành Quản trị du lịch là gì? Có nên học du lịch?

 


 

Khối C gồm những môn nào?


Khối C gồm các tổ hợp môn khác nhau với 9 môn học chính bao gồm: Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Toán, Hóa học, Vật lý, Sinh học, Giáo dục công dân và Khoa học xã hội. Đồng thời khối C còn được chia thành 19 tổ hợp môn khác nhau từ tổ hợp C00 đến tổ hợp C20 (Gồm 3 môn thi khác nhau) giúp cho các bạn học sinh dễ dàng lựa chọn khối thi phù hợp với năng lực của bản thân.

STT    Tên khối    Tên môn thi
1    C00    Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý
2    C01    Ngữ văn, Toán học, Vật lí
3    C02    Ngữ văn, Toán học, Hóa học
4    C03    Ngữ văn, Toán học, Lịch sử
5    C04    Ngữ văn, Toán học, Địa lý
6    C05    Ngữ văn, Vật lí, Hóa học
7    C06    Ngữ văn, Vật lí, Sinh học
8    C07    Ngữ văn, Vật lí, Lịch Sử
9    C08    Ngữ văn, Hóa học, Sinh học
10    C09    Ngữ văn, Vật lí, Địa lý
11    C10    Ngữ văn, Hóa học, Lịch sử
12    C12    Ngữ văn, Sinh học, Lịch sử
13    C13    Ngữ văn, Sinh học, Địa lý
14    C14    Ngữ văn, Toán học, Giáo dục công dân
15    C15    Ngữ văn, Toán học, Khoa học xã hội
16    C16    Ngữ văn, Vật lí, Giáo dục công dân
17    C17    Ngữ văn, Hóa học, Giáo dục công dân
18    C19    Ngữ văn, Lịch sử, Giáo dục công dân
19    C20    Ngữ văn, Địa lý, Giáo dục công dân

 

Xem thêm: Ngành du lịch cần gì?

 

 

 

Danh sách trường đào tạo ngành Du lịch chất lượng tại ĐBSCL


Khu vực ĐBSCL (Đồng bằng Sông Cửu Long) có một số trường đào tạo ngành Du lịch uy tín và chất lượng. Dưới đây là một số trường được công nhận trong lĩnh vực này:
●    Trường Đại học Cần Thơ - Khoa Du lịch: Đại học Cần Thơ là một trường đại học hàng đầu ở khu vực ĐBSCL và có Khoa Du lịch được biết đến với chất lượng giảng dạy và nghiên cứu trong lĩnh vực Du lịch. Khoa Du lịch cung cấp các chương trình đào tạo bậc đại học và sau đại học với sự chuyên sâu về Quản lý Du lịch và Công nghệ thông tin du lịch.


●    Trường Đại học FPT Cần Thơ: Ngành Quản trị dịch vụ Du lịch và lữ hành tại Trường Đại học FPT Cần Thơ hướng đến việc đào tạo sinh viên với kiến thức và kỹ năng cần thiết để làm việc trong lĩnh vực du lịch và lữ hành. Chương trình đào tạo tập trung vào việc cung cấp kiến thức về quản trị kinh doanh, quản lý dịch vụ du lịch, marketing du lịch, quản lý lữ hành, kỹ năng giao tiếp và kỹ năng tổ chức sự kiện.


●    Trường Cao đẳng Cần Thơ - Bộ môn Du lịch: Trường Cao đẳng Cần Thơ có Bộ môn Du lịch được biết đến với chất lượng đào tạo trong lĩnh vực Du lịch. Chương trình giảng dạy tập trung vào việc cung cấp kiến thức và kỹ năng về Quản lý Du lịch, Hướng dẫn du lịch và Quảng bá du lịch.


    Trường Đại học Nam Cần Thơ: Chương trình đào tạo trong ngành Du lịch tại Đại học Tây Đô thường bao gồm cả lý thuyết và thực hành để sinh viên có thể áp dụng kiến thức trong thực tế làm việc. Sinh viên có cơ hội học về các khía cạnh của ngành du lịch như quản lý khách sạn, lữ hành, dịch vụ du lịch, quảng bá và marketing du lịch.

 

>> Xem thêm: Ngành Du lịch học trường nào? 10+ trường du lịch tốt nhất Việt Nam

 
 
Hiện tại, Đại học FPT Cần Thơ sử dụng hai phương thức xét tuyển, đó là xét tuyển dựa trên điểm học bạ THPT và kết quả thi tốt nghiệp THPT 2023 thông qua công cụ xếp hạng học sinh toàn quốc có tên Schoolrank. Thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển vào trường nếu đạt điểm thi tốt nghiệp THPT 2023 hoặc điểm học bạ THPT nằm trong TOP 40 của toàn quốc. Để biết thứ hạng của mình, thí sinh có thể truy cập vào trang web https://schoolrank.fpt.edu.vn, điền thông tin và sẽ nhận được giấy chứng nhận qua email.

 

Để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình đào tạo chuyên ngành Quản trị du lịch và lữ hành của Đại học FPT Cần Thơ, hãy liên hệ Fanpage Đại học FPT Cần Thơ hoặc đăng ký tư vấn tại đây nhé!

 Tin tức Liên quan