Mức lương ngành Ngôn ngữ Hàn mới nhất

Mức lương của ngành Ngôn ngữ Hàn là bao nhiêu? Hãy cùng Đại học FPT Cần Thơ tìm hiểu thông tin này nhé!


Mục lục
1. Mức lương ngành Ngôn ngữ Hàn

2. Tố chất để học Ngôn ngữ Hàn

3. Cơ hội việc làm của ngành Ngôn ngữ Hàn

4. Cần trau dồi gì khi học Ngôn ngữ Hàn

5. Phương thức tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Hàn tại Đại học FPT Cần Thơ

 

Mức lương ngành Ngôn ngữ Hàn


Hiện nay, Việt Nam – Hàn Quốc là hai quốc gia có mối quan hệ hợp tác hữu nghị toàn diện trên mọi mặt của đời sống xã hội. Có rất nhiều tập đoàn lớn của Hàn Quốc như Samsung, Lotte, LG,… đặt nhiều nhà máy tại Việt Nam. Ngoài ra, dòng tiền đầu tư FDI từ Hàn Quốc vào nước ta luôn nằm trong top cao nhất. Vì thế, ngành Ngôn ngữ Hàn ngày càng đóng vai trò quan trọng và được nhiều cơ sở quan tâm đào tạo.

 

Xem thêm: Học Ngôn ngữ Hàn ra làm gì?


Sinh viên học ngành này sau khi ra trường có thể nhận mức lương dao động từ 400 – 700 USD/tháng (9 – 15 triệu đồng/tháng). Mức lương có thể lên đến 1000 USD (khoảng 23 triệu đồng/tháng) hoặc cao hơn nhiều khi sinh viên có năng lực được các nhà tuyển dụng đánh giá cao.

 Tố chất để học Ngôn ngữ Hàn

 

  • Yêu thích tiếng Hàn và văn hóa, con người xứ sở kim chi
  • Chăm chỉ học tập, thường xuyên xem phim ảnh, âm nhạc, đọc truyện, sách tiếng Hàn
  • Năng động, vui vẻ, thân thiện

 

 

Cơ hội việc làm của ngành Ngôn ngữ Hàn


Cùng với sự phát triển mạnh mẽ từ dòng đầu tư Hàn Quốc vào Việt Nam, người học Ngôn ngữ Hàn sẽ có nhiều cơ hội làm việc cho các công ty Hàn Quốc có trụ sở tại Việt Nam, hoặc các công việc liên quan đến đất nước xinh đẹp này. Dưới đây là một số vị trí sinh viên có thể đảm nhận sau khi ra trường:

  • Giảng dạy tiếng Hàn tại các trung tâm, cao đẳng, đại học,…
  • Hướng dẫn viên du lịch
  • Phiên dịch viên, biên dịch viên tiếng Hàn
  • Thư ký giám đốc tại các công ty Hàn Quốc
  • Nhân viên hành chính tại các công ty Hàn Quốc,…

 

 

Cần trau dồi gì khi học Ngôn ngữ Hàn?

 
Để học Ngôn ngữ Hàn không chỉ là học tiếng, mà còn là công cụ phát triển nghề nghiệp tương lai, sinh viên theo học ngoại ngữ này cần trau dồi thêm kỹ năng giao tiếp và hiểu biết về văn hóa Hàn Quốc.

 

Kỹ năng giao tiếp


Kỹ năng giao tiếp không chỉ đòi hỏi phát âm chuẩn, ngữ điệu tự nhiên, ngôn ngữ phù hợp mà còn phải biết lắng nghe, phản hồi và thích ứng với các tình huống giao tiếp khác nhau.


Do đó, việc tham gia các câu lạc bộ, lớp học và sự kiện tiếng Hàn là cần thiết để cải thiện kỹ năng nói của bạn. Bạn cũng nên tìm kiếm cơ hội để nói chuyện với người bản ngữ - điểm khác biệt mà sinh viên ngành Ngôn ngữ Hàn được trải nghiệm tại Đại học FPT Cần Thơ.

 

Kỹ năng văn hóa

 

Kỹ năng văn hóa là những kỹ năng giúp bạn hiểu được các giá trị, phong tục, lịch sử và đặc trưng của văn hóa Hàn Quốc. Kiến thức văn hóa không chỉ giúp bạn tôn trọng và thích nghi với sự khác biệt về văn hóa mà còn giúp bạn có cái nhìn sâu sắc và toàn diện về xã hội Hàn Quốc. 


Bạn có thể học tiếng Hàn qua sách báo, phim ảnh, âm nhạc để nâng cao trình độ văn hóa của mình. Bên cạnh, bạn có thể tham quan các doanh nghiệp Hàn Quốc như sinh viên Đại học FPT để có cái nhìn tổng quan về văn hóa làm việc của người Hàn Quốc.

 

Xem thêm: Học Ngôn ngữ Hàn có khó không?

 Phương thức tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Hàn tại Đại học FPT Cần Thơ

 


 

Để tìm hiểu thêm về Ngôn ngữ Hàn, các bạn có thể liên hệ Fanpage Đại học FPT Cần Thơ hoặc đăng ký tư vấn tại đây.

 

Tin tức Liên quan