Tổng hợp mã ngành Ngôn ngữ Trung [Mới nhất]

Bạn thích tiếng Trung nhưng không biết mã ngành Ngôn ngữ Trung là gì? Đừng lo lắng! Bài viết của Đại học FPT Cần Thơ đã tổng hợp chi tiết. Khám phá ngay!


Nội dung bài viết

1. Mã ngành Ngôn ngữ Trung - 7220204

2. Vì sao nên chọn mã ngành Ngôn ngữ Trung?

3. Mã ngành Ngôn ngữ Trung Đại học FPT Cần Thơ


Ngành Ngôn ngữ Trung là một ngành học có nhiều tiềm năng phát triển. Nếu bạn yêu thích tiếng Trung và văn hóa Trung Quốc, có khả năng học ngoại ngữ tốt, thì mã ngành Ngôn ngữ Trung là một lựa chọn đáng cân nhắc.

 

mã ngành ngôn ngữ trung quốc

 

Mã ngành Ngôn ngữ Trung - Mã ngành 7220204

 

Mã ngành Ngôn ngữ Trung được quy định bởi Bộ Giáo dục và Đào tạo, giúp thí sinh và phụ huynh dễ dàng tìm hiểu thông tin về ngành học này. Tại Việt Nam, mã ngành Ngôn ngữ Trung được thiết kế theo 3 hệ đào tạo: Hệ Trung cấp (3 năm), hệ Cao đẳng (3 năm) và hệ Đại học (4 năm).

 

Mã ngành Ngôn ngữ Trung

  • Mã ngành Ngôn ngữ Trung hệ Đại học: 7220204 
  • Mã ngành Ngôn ngữ Trung hệ Cao đẳng: 6220209 
  • Mã ngành Ngôn ngữ Trung hệ Trung cấp: 5220209 

 

Vì sao nên chọn mã ngành Ngôn ngữ Trung?

 

Ngôn ngữ Trung là một trong những ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới, với hơn 1,2 tỷ người sử dụng. Ngành Ngôn ngữ Trung là ngành học đào tạo chuyên sâu về ngôn ngữ, văn hóa, lịch sử, kinh tế, xã hội của Trung Quốc. Sinh viên theo học ngành này sẽ được trang bị kiến thức và kỹ năng sử dụng tiếng Trung thành thạo, có khả năng giao tiếp, nghiên cứu, dịch thuật và phiên dịch tiếng Trung.

 

>> Xem thêm:

 

Có nhiều lý do để bạn nên chọn mã ngành Ngôn ngữ Trung, bao gồm:

 

Nhu cầu nhân lực cao: Trung Quốc là một quốc gia có nền kinh tế phát triển mạnh mẽ, với nhiều tập đoàn đa quốc gia đầu tư tại Việt Nam. Do đó, nhu cầu nhân lực tiếng Trung tại Việt Nam ngày càng cao, đặc biệt là trong các lĩnh vực kinh doanh, thương mại, du lịch, dịch vụ,...


Cơ hội việc làm đa dạng: Sinh viên tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Trung có thể làm việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm:

  • Biên phiên dịch viên tiếng Trung
  • Hướng dẫn viên du lịch tiếng Trung
  • Giảng dạy tiếng Trung
  • Nghiên cứu ngôn ngữ, văn hóa Trung Quốc
  • Làm việc trong các doanh nghiệp Trung Quốc


Lương thưởng hấp dẫn: Mức lương khởi điểm của sinh viên tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Trung thường dao động từ 7 - 10 triệu đồng/tháng. Với kinh nghiệm và kỹ năng, mức lương có thể lên đến 20 - 30 triệu đồng/tháng hoặc cao hơn.

 

Mã ngành Ngôn ngữ Trung Đại học FPT Cần Thơ

 

Mã ngành Ngôn ngữ Trung Quốc tại Đại học FPT Cần Thơ là 7220204

 

Chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh - Trung tại Đại học FPT Cần Thơ được thiết kế theo chuẩn quốc tế, với đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm giảng dạy và nghiên cứu. Sinh viên theo học ngành Ngôn ngữ Anh - Trung tại Đại học FPT Cần Thơ sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng và năng lực đáp ứng nhu cầu thị trường lao động.


Ngành Ngôn ngữ Trung là một ngành học có nhiều tiềm năng phát triển, mang lại cơ hội việc làm hấp dẫn cho sinh viên. Nếu bạn yêu thích tiếng Trung và muốn theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực này, thì Đại học FPT Cần Thơ là một lựa chọn đáng cân nhắc.

 

Kết

 

Trên là bài viết tổng quan về mã ngành Ngôn ngữ Trung. Nếu còn thắc mắc về chương trình đào tạo chuyên ngành Ngôn ngữ Anh - Trung tại Đại học FPT, bạn có thể liên hệ ngay Fanpage Đại học FPT Cần Thơ hoặc đăng ký tư vấn tại đây.

 

Tin tức Liên quan