Link tính điểm học bạ để xét tuyển đại học

Thời đại công nghệ số lên ngôi, việc đi đến bưu điện để nộp hồ sơ xét tuyển trở nên lỗi thời. Đến bác xe ôm đầu ngõ cũng chẳng buồn hỏi: "Cháu có đi nộp hồ sơ không, chú chở" nữa rồi, vì với công cụ tra cứu SchoolRank, gen Z bây giờ truy cập vào link tính điểm xét tuyển Đại học mà chẳng cần phải bỏ công di chuyển. Cùng Đại học FPT Cần Thơ tìm hiểu xem nhé!

Link tính điểm học bạ để xét tuyển đại học

Truy cập vào website SchoolRank tại địa chỉ http://SchoolRank.fpt.edu.vn, teen sẽ thấy có 3 bảng xếp hạng gồm: xếp hạng theo điểm số học bạ, xếp hạng theo học bạ GDTX (Cấp THPT) và xếp hạng theo điểm thi tốt nghiệp THPT. Nếu tra cứu xếp hạng học bạ, học sinh chỉ cần nhập điểm tổng kết 9 môn học của cả năm lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12 lên trang.

Sau khi nhập điểm, hệ thống sẽ tính toán và đưa ra xếp hạng cho thí sinh. Thí sinh đạt Top 40 trở lên sẽ nhận được giấy chứng nhận cấp bởi Trường Đại học FPT qua email đã đăng ký.

1 mũi tên trúng 3 đích

Sau khi điền điểm số và kiểm tra kết quả trên SchoolRank, teen sẽ nhận được 1 giấy chứng nhận cấp bởi ĐH FPT qua email cá nhân đã cung cấp trước đó. Có thứ hạng này rồi, teen sẽ biết được thứ hạng hiện tại của mình so với học sinh trên toàn quốc, qua đó nỗ lực phấn đấu để cải thiện xếp hạng tốt hơn. Bởi lẽ, xếp hạng càng cao càng chứng tỏ được năng lực học tập của mình so với các đồng niên, khi đó khả năng cạnh tranh và cơ hội trúng tuyển của teen vào các trường đại học lớn, uy tín, chất lượng cũng sẽ tăng lên đáng kể.

Vị trí trên bảng xếp hạng SchoolRank cũng là một căn cứ để nhìn nhận khách quan về năng lực của mình cũng như các "đối thủ" mà mình cần cạnh tranh trong mùa tuyển sinh đại học. Trên cơ sở đó, mỗi người có thể đưa ra những lựa chọn chuyên ngành/trường học phù hợp, cân đối cả về năng lực và nguyện vọng của mình.

Đích đến cuối cùng và cũng là một cơ hội cực lớn mà teen không thể bỏ lỡ khi tra cứu thứ hạng trên SchoolRank, đó là trúng tuyển sớm vào ĐH FPT. Cụ thể, nếu lọt Top 40 SchoolRank (kết quả theo giấy chứng nhận mà công cụ này trả về qua email) thì teen hoàn đủ điều kiện trúng tuyển ngay lập tức để nộp hồ sơ vào tất cả các ngành học của ĐH FPT trên toàn quốc. Đặc biệt hơn, nếu lọt vào Top 30 SchoolRank còn được tham gia kỳ thi giành học bổng của ĐH FPT với cơ hội giành học bổng lên tới 100% suốt 4 thời gian học đại học.

Chỉ với một vài thao tác đơn giản lại hoàn toàn miễn phí, một mũi tên bắn đi nhưng lại trúng đến 3 đích không ngờ, vậy nên chẳng có lý do gì để sĩ tử lớp 12 chần chừ mà không truy cập ngay SchoolRank để tra cứu xếp hạng học tập của mình ngay và luôn.

Xem thêm: Tìm hiểu cách tính điểm xét tốt nghiệp THPT 2022