Lâm Trần Minh Anh - Từ Á quân F-TALENT đến Phó Chủ tịch F-VOICE Và hành trình chăm chỉ không ngừng

Sinh viên xứ sở Hovilo chắc hẳn ai cũng biết đến CLB F-Voice với ba trụ cột từ thuở “sơ khai”, tuy nhiên với cô bạn Minh Anh (Sinh viên khóa K14) - Phó chủ tịch CLB F-Voice thì có phần điềm đạm gây tò mò cho các bạn “Cóc non”. Vậy hôm nay chúng ta hãy cùng lắng nghe những chia sẻ thú vị của cô nàng “học bá” Minh Anh về 4 năm học tại nhà FPTU và hành trình chăm chỉ của bạn ấy nhé.

 

 


Mục Lục
1. Cơ duyên đến với ngành Truyền thông đa phương tiện và bộc lộ tài năng.   
2. Cô nàng đa tài năng nổ tham gia phong trào.   
3. Vừa chăm việc học vừa “cân” việc CLB   
4. Lời động viên dành cho các bạn sinh viên ĐH FPT Cần Thơ   
 

1. Cơ duyên đến với ngành Truyền thông đa phương tiện và bộc lộ tài năng.


Cô nàng Minh Anh vừa thành công bảo vệ khóa luận tốt nghiệp của mình vào tháng 5 vừa rồi, khi được hỏi về lý do lựa chọn và cảm nhận về ngành học này bạn chia sẻ:
“Thật ra mình đã không lựa chọn ngành Truyền thông đa phương tiện ngay từ đầu. Khi mới nộp đơn vào FPT, mình đã chọn ngành Ngôn ngữ Hàn, nhưng khóa năm đó ngành này không đủ chỉ tiêu mở lớp nên mình đã chuyển sang học ngành Truyền thông đa phương tiện sau khi suy xét về sở thích, khả năng bản thân cũng như tiềm năng phát triển sau này. Sau 4 năm theo học ngành Truyền thông đa phương tiện, mình cảm thấy đây vẫn là một lựa chọn đúng đắn của mình. Nếu quay về thời gian đầu mình vẫn sẽ quyết định như vậy.”

 

 
 
Trong suốt 4 năm đồng hành cùng ngành Truyền thông đa phương tiện cô nàng Minh Anh đã luôn chăm chỉ khẳng định mình qua các thành tích ấn tượng.


Năm học đầu tiên cô nàng đã “Ẵm” ngay giải Á Quân F-Talent bằng tài năng âm nhạc của bản thân. Không chỉ dừng lại ở đó Minh Anh liên tục “được mời” dự Lễ Tôn Vinh sinh viên với danh hiệu Sinh viên giỏi suốt 8 kì liên tiếp. Trong đó, đáng nhớ nhất phải kể đến Lễ Tôn Vinh học kỳ Spring 2021 Minh Anh đã xuất sắc nhận được danh hiệu Top 5 Sinh viên khối ngành Kinh tế cùng giải Khuyến khích cuộc thi ResFes 2020 và Câu lạc bộ xuất sắc trong học kỳ.

 

 


 

2. Cô nàng đa tài năng nổ tham gia phong trào.


Sau dấu ấn từ cuộc thi F-Talent 2018 Minh Anh trở thành thành viên của CLB F-Bủn và sau là F-Voice, cô nàng đã luôn bùng nổ hết mình với những sự kiện tại trường từ hát, nhảy đến diễn kịch thì cô nàng đều có thể “cân tất”
 
“Câu lạc bộ đầu tiên mình tham gia là F-Bủn, mình tham gia ngay từ năm nhất sau cuộc thi F-Talent. Tới năm 2 mình gia nhập Câu lạc bộ F-Voice với vai trò Phó Chủ tịch (thực ra đây là vị trí được giành giật nhất đó) :)))) và mình đã cùng đi với F-Voice cho đến tận ngày hôm nay. Các hoạt động, sự kiện của trường mà cần đến văn nghệ thì clb của mình đều sẽ có mặt, một số hoạt động nổi bật có thể kể đến là: Ngày hội tuyển sinh, Chào mừng Quốc tế phụ nữ 8-3, Chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11.”

 

 

 
 

3. Vừa chăm việc học vừa “cân” việc CLB


Khi được hỏi về cách để có một thành tích học tập “khủng” nhưng vẫn chăm chỉ xuất hiện đều đều tại CLB và phong trào Minh Anh chia sẻ:
“Mình cảm thấy mọi công việc của mình từ việc học, công việc CLB và sở thích đều không đến nỗi quá nhiều (trừ những lúc chạy deadline nhiều). Chìa khóa vẫn là học cách ưu tiên công việc. Mùa thi cử thì đương nhiên mình sẽ giảm thời gian cho các hoạt động khác lại để tập trung cho việc ôn thi. Nhưng mà dù bận rộn cỡ nào thì mình cũng sẽ dành thời gian học ngoại ngữ, chơi đàn, nghe nhạc hay thậm chí là xem một vài video của idol mình trên YouTube. Việc làm một số hoạt động mình yêu thích cũng là một cách giúp giải tỏa áp lực thi cử.”
 

4. Lời động viên dành cho các bạn sinh viên ĐH FPT Cần Thơ


 
“Hãy chăm chỉ, chăm chăm chỉ và chăm chỉ, không chỉ học tập trong trường mà còn là ở doanh nghiệp trong kỳ OJT, từ những trải nghiệm xung quanh nữa. Khi các bạn thực sự dấn thân, các bạn mới biết được đâu là cái mình thực sự mong muốn. Khi con đường đã rõ ràng thì hãy theo đuổi nó nhé. 4 năm Đại học của chúng ta sẽ trôi qua rất nhanh. Hãy tìm ra cách học phù hợp với bản thân các bạn. Mình tin là không có ai kém cỏi, chỉ là chưa đủ quyết tâm và chưa tìm ra được cách học phù hợp với mình.

 


Và cuối cùng, hãy yêu thương bản thân mình. Kế hoạch này kia có thể hoãn nhưng đừng trì hoãn việc yêu bản thân và chăm sóc cơ thể nhé!
Chúc các bạn sinh viên luôn năng động và tự tin.”
- Minh Anh chia sẽ.


Tin tức Liên quan